Trải nghiệm độc đáo khi ngủ giữa hai quốc gia

0
5

Trải nghiệm độc đáo khi ngủ giữa hai quốc gia với dịch vụ homestay độc đáo và tiện ích tối ưu. Thưởng thức ẩm thực độc đáo, khám phá văn hóa đa dạng và tận hưởng không gian lưu trú độc đáo.

Sở hữu vị trí đắc địa khi nằm giữa hai đất nước châu Âu xinh đẹp là Pháp và Thụy Sỹ, khách sạn Arbez ở làng La Cure là nơi duy nhất trên thế giới cho bạn trải nghiệm ngủ giữa hai quốc gia trong cùng một buổi tối. Thậm chí, người ta thường nói vui rằng: “Hai quốc gia nhưng ngủ chung giường, ăn chung bàn”.

Khách sạn Arbez nằm giữa hai quốc gia Pháp và Thụy Sỹ (Ảnh: Internet)Tọa lạc ở một vị trí đặc biệt, khách sạn Arbez có đường biên giới giữa Pháp và Thụy Sỹ chạy ngang qua, thậm chí cắt ngang giữa giường ở một số phòng. Bởi vậy mà du khách có thể ngủ trong tư thế chân ở một quốc gia trong khi đầu thì lại đang “vi vu” ở một quốc gia khác. Điều thú vị là ở khu phòng tân hôn, giường được chia làm hai nửa riêng biệt. Trong khi phòng khách nằm ở Thụy Sỹ thì phòng tắm lại thuộc lãnh thổ của nước Pháp.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: InternetBên cạnh được trải nghiệm cảm giác tưởng chừng khó tin này, khi nghỉ chân tại khách sạn Arbez, du khách còn được giao lưu với hai nền văn hóa cùng những truyền thống khác nhau trong cùng một kỳ nghỉ. Ngoài các phòng ở, nhà hàng của khách sạn đặc biệt này cũng “rẽ đôi” ở giữa, phục vụ cả các món ăn của hai nước Pháp và Thụy Sỹ.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: InternetLịch sử của tòa nhà này bắt nguồn từ đầu năm 1860 khi nó được xây dựng không lâu sau khi Pháp và Thụy Sỹ thỏa thuận biên giới cho khu vực này. Theo quy định, Thụy Sỹ sở hữu một phần thị trấn La Cure trong khi Pháp là chủ của dải đất ở thung lũng Dappes.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: InternetTuy nhiên, với hy vọng thu được lợi nhuận từ cả hai phía, một người dân địa phương ở La Cure là Ponthus đã xây một cửa hàng ngay trên đường biên giới mới. Do vậy mà tòa nhà này đã “mọc” lên trong khi thuộc lãnh thổ nước Pháp là một quầy bar và phía Thụy Sỹ là một hàng tạp hóa.

Ảnh: InternetTình trạng này kéo dài mãi cho đến năm 1921, khi Jules-Jean Arbeze mua lại tòa nhà và cải tạo thành khách sạn Arbez như hiện nay. Và nơi đây trở thành địa điểm thú vị thu hút “dấu chân” của những người ưa du lịch, khám phá.

Ảnh: InternetNgoài ra, do cả Pháp và Thụy Sỹ đều là những thành viên của Hiệp ước Schengen nên chỉ cần là công dân của EU và Thụy Sỹ thì đều có thể dễ dàng di chuyển giữa hai nước và trong khách sạn mà không yêu cầu trình visa. Như vậy, miễn là sở hữu hộ chiếu hợp lệ vào một trong các nước kể trên thì bạn sẽ có thể tới nghỉ dưỡng tại khách sạn đặc biệt này với giá thuê từ 107 USD/ đêm cho phòng đôi.

Ảnh: Internet

Kết thúc bài viết, hãy trải nghiệm khám phá giấc ngủ độc đáo giữa hai quốc gia, tận hưởng không gian và nền văn hóa khác nhau. Đó là cách tuyệt vời để khám phá, tìm hiểu và đắm mình vào những truyền thống và phong tục địa phương. Hãy tạo cho mình những kỷ niệm đáng nhớ bằng cách trải nghiệm ngủ giữa hai quốc gia – một trải nghiệm không thể nào quên!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận