Top 3 loài động vật “bất hiếu” đang gây chú ý trên hành tinh

0
7

Khám phá danh sách top 3 loài động vật “bất hiếu” đáng chú ý đang tồn tại trên hành tinh, từ các loại côn trùng không lo lắng đến những loài cá mập dữ dội.

Người ta thường nói “hổ dữ không ăn thịt con” để ám chỉ rằng, tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng, dù là loài mãnh thú dữ tợn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trường hợp ngược lại, con ăn thịt mẹ lại thường xuyên diễn ra ở nhiều loài động vật. Dưới đây là Top 3 loài động vật có bản tính “bất hiếu’ ấy ngay từ khi mới sinh.

1. Nhện Stegodyphus

Loài nhện này có tên đầy đủ là Stegodyphus lineatus còn được biết đến với tên gọi khác là nhện sa mạc. Các nhà khoa học lần đầu phát hiện ra chúng tại một sa mạc ở Châu Âu. Nhện Stegodyphus có kích thước khá lớn, thường thì con đực dài khoảng 12mm còn những con nhện cái dài khoảng 15mm.

Tập quán sinh sản của chúng cũng chẳng có gì đáng nói nếu những con nhện con không xơi thịt chính nhện mẹ đã sinh ra nó. Nhện mẹ sau khi đẻ trứng thì hết lòng tận tụy, ngày đêm canh giữ và chờ đợi đến ngày trứng nở. Khi nhện con chui ra khỏi vỏ trứng, nhện mẹ lại nhường hết thức ăn của mình cho con. Lúc nhện con được 1 tháng tuổi, nhện mẹ sẽ cõng chúng trên lưng, lúc này bọn nhện con sẽ tiết chất độc và enzim làm nhện mẹ tê liệt rồi cùng nhau ăn thịt mẹ chúng. Khi lũ nhện con xơi hết mẹ của mình thì chúng quay sang ăn thịt lẫn nhau, chỉ những con nhện khỏe nhất mới có thể sinh tồn qua quá trình chọn lọc ác nghiệt này.

2. Giun không chân

Loài giun này được phát hiện vào năm 1990 bởi hai nhà khoa học Mark Wilkinson và Ron Nussbaum. Chúng có kích thước rất lớn, một con giun trưởng thành có thể đạt chiều dài tối đa đến 1.5m và nặng vài kg, to gấp nhiều lần so với những chú giun đất trong vườn mà chúng ta thường gặp.

Những chú giun con sau khi chui ra khỏi lớp vỏ trứng sẽ ngay lập tức bò đến vị trí của giun mẹ và dùng răng cắn phần da ở đuôi giun mẹ. Chúng thay nhau ăn phần da này cho đến lúc có thể tự đi kiếm ăn. Tuy nhiên, việc cho giun con ăn phần da ở đuôi cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của giun mẹ, kết thúc thời kỳ sinh sản, cả giun mẹ và giun con vẫn khỏe mạnh bình thường.

3. Rận biển

Trong tất cả các loài động vật ăn thịt mẹ thì có lẽ rận biển là loài tàn nhẫn nhất. Khi chúng chưa được sinh ra đời thì bản chất xấu xa của chúng đã được bộc lộ, ngay từ khi còn trong cơ thể rận mẹ, lũ rận con đã gậm nhấm toàn bộ nội tạng của mẹ chúng. Sở dĩ rận con có hành động bất hiếu ấy cũng là vì chúng quá đói và muốn tìm đường chui ra khỏi cơ thể mẹ. Mỗi lần sinh sản thì rận mẹ phải hy sinh cả tính mạng của mình.

Thật ngạc nhiên với sự “bất hiếu” của những loài động vật này, các bạn nhỉ? Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để xem thêm những tin tức độc-lạ khác nữa nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận