Những vật dụng trong nhà cần loại bỏ ngay theo phong thủy để tránh xui xẻo và đổi vận may

0
13

Theo quan niệm phong thủy, việc loại bỏ những vật dụng không may mắn trong nhà có thể giúp giải quyết các vấn đề xui xẻo và tăng cường vận may. Các vật dụng như đồ đạc cũ, vật dụng hỏng, vật dụng mang năng lượng tiêu cực nên được loại bỏ để tạo không gian sạch sẽ và tích cực. Đồng thời, việc sắp xếp không gian sống hài hòa cũng giúp cải thiện tâm trạng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong cuộc sống.

Trong nhà mỗi người đều có rất nhiều đồ đạc, nhưng không phải món đồ gì cũng tốt, cũng nên giữ lại. Theo phong thủy, 5 món đồ này cần vứt ngay để tránh xui rủi, thất thoát tiền tài và giúp thu hút vận may cho gia đình bạn.

Trong cuộc sống gia đình, chúng ta phải đặt rất nhiều đồ dùng trong nhà, có một số đồ vật tưởng chừng rất thiết thực, đẹp đẽ nhưng lại sẽ xúc phạm đến phong thủy của ngôi nhà, lúc này tốt nhất mọi người nên bỏ đi. Những thứ không có lợi cho phong thủy càng sớm càng tốt, nếu tìm thấy 9 thứ này trong nhà thì hãy vứt chúng đi ngay nhé!

Có rất nhiều phong thủy thực hành trong đời sống gia đình, có rất nhiều vấn đề phong thủy cần được quan tâm như ăn, mặc, ở, đi lại, nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng không tốt đến bản thân và gia đình. Ví dụ, nếu bạn đặt một số gương và cây có gai trong nhà, tưởng chừng như không có vấn đề gì, nhưng điều này dễ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của bạn. Nếu trong nhà có 9 thứ này, hãy vứt chúng đi ngay khi bạn về nhà!

1. Bình, bát đĩa nứt vỡ

Người xưa quan niệm bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Việc sử dụng bát đĩa sứt mẻ sẽ vô tình rước thêm rắc rối, xui xẻo vào nhà, một chiếc bình hư, bát mẻ sẽ khiến Thần Tài không thể tìm thấy bạn.

Đặc biệt, gia chủ không nên giữ bát đĩa, cốc chén vỡ trong nhà vì nó tượng trưng cho sự sát thương. Khi vô tình làm vỡ bát đĩa, bạn nên gói kín chúng vào túi nilon hoặc giấy báo và đem bỏ ra ngoài bãi rác công cộng.

2. Bỏ bớt gương trong nhà

Quá nhiều gương trong nhà có thể khiến vợ chồng hao hụt tiền bạc, khiến gia đình sống xa hoa, mua sắm rất nhiều thứ nhưng chẳng có tác dụng gì.

3. Trụ cửa, lá cửa bị hư hỏng

Nếu cột cửa hoặc lá cửa bị cong, nứt nghĩa là Thần Tài không vào mà Thần Nghèo sẽ vào, chắc chắn sẽ dẫn đến hao hụt tài lộc.

4. Đồ điện tử cũ, hỏng

Ở một khía cạnh nào đó, Phong Thủy có liên quan mật thiết đến từ trường, tất cả những vật dụng ảnh hưởng đến từ trường tự nhiên đều bị coi là vật xấu trong Phong Thủy. Vì dòng điện sẽ sinh ra từ trường, từ trường cũng sinh ra dòng điện nên nhiều thiết bị điện là vật tà ác nghiêm trọng trong Phong Thủy, đặc biệt là những thiết bị điện hỏng sẽ phát ra từ trường xấu nên phải vứt bỏ kịp thời.

5. Đèn không sáng

Đèn rất đặc biệt trong phong thủy, tượng trưng cho trí tuệ, tư tưởng của gia chủ cũng như sự thịnh vượng và phát triển. Các bóng đèn, đèn lồng trong nhà bị hư hỏng là chuyện bình thường, một số đèn không ảnh hưởng đến cuộc sống khiến bạn dễ quên và bỏ qua không sửa chữa hay thay mới. Tuy nhiên, đèn không sáng đồng nghĩa với việc tài lộc của bạn sẽ giảm sút, vì vậy đừng để đèn hỏng, nên sửa hoặc thay ngay khi có thể.

6. Tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng nhìn thì đẹp, độc đáo nhưng hình ảnh mờ nhòe khiến người ta cảm thấy chán nản, khó chịu, đối với những người nhạy cảm thì dễ phát sinh bệnh tật. Xét từ góc độ phong thủy thì các loại tranh này có thể gây hư hại nghiêm trọng cho khí của ngôi nhà, dẫn đến hao hụt tài lộc, vì vậy tốt nhất bạn không nên treo những bức tranh như vậy trong nhà, nếu thích treo tranh thì nên treo một số bức tranh có điềm lành hơn.

7. Cây có gai

Một số bạn thích trồng những chậu cây nhỏ ở nhà thì tốt, nhưng tốt nhất không nên chọn các loại cây như xương rồng, hoa hồng hay cây có gai. Vì những cây này có gai sẽ làm suy giảm vượng khí khiến gia chủ hao hụt tiền bạc, đặt nó vào vị trí chiêu tài là không tôn trọng Thần Tài, gia đình khó có thể trở nên giàu có.

Cây có gai nên được đặt ở các vị trí, khu vực xấu của căn nhà để hóa giải, nhưng cần tìm hiểu kỹ và chính xác.

Ngoài ra, phong thủy cũng chỉ ra rằng, hoa khô, cây chết là những vật đại ky, không đem lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà. Nó tượng trưng cho nguồn năng lượng yếu, trì trệ, dễ làm liên tưởng đến sự chết chóc. Hơn nữa, mùi hương của các loại hoa khô, cây chết cũng không dễ chịu. Nếu đặt chúng trong phòng kín có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

8. Đồng hồ chết

Đồng hồ tượng trưng cho dòng thời gian của sự sống. Người ta cho rằng, đồng hồ dừng lại sẽ mang đến sự không may, hàm ý mất mát cho gia chủ.

Khi thấy đồng hồ chết, bạn nên kiểm tra pin hoặc đem nó đi sữa chữa, thay mới càng sớm càng tốt.

9. Lịch cũ

Lịch cũng là một vật tượng trưng cho thời gian, hiện tại. Gia chủ nên bóc mới tờ lịch từng ngày vừa để dễ xem vừa tránh phạm kiêng kỵ phong thủy.

Không nên treo lịch cũ trong nhà vì nó phản ánh về những việc đã qua, bao gồm cả những điều không tốt, không may mắn và làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của gia đình.

Các vật dụng cần loại bỏ ngay trong nhà theo phong thủy bao gồm đồ hỏa, vật dụng hỏa như đèn, nến; vật dụng hình tam giác như tam giác, góc cạnh sắc; loa kéo, quạt xoay, quạt trần; và đồ điện tử như máy tính, điện thoại ở phòng ngủ và bàn làm việc. Loại bỏ những vật dụng này sẽ giúp tạo ra một không gian thoải mái, yên bình và cân bằng năng lượng tích cực cho gia đình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận