Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo – Sự quyến rũ của tranh vẽ “đám đông”

0
2

Khám phá sự quyến rũ đặc biệt của tranh vẽ “đám đông” qua những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tình yêu, sự phấn khích và sự sôi động trong “đám đông” được thể hiện qua nét vẽ đặc sắc và sắc màu tinh tế.

Nghệ thuật là sự sáng tạo độc đáo không giới hạn. Bạn có thể đã được chiêm ngưỡng rất nhiều hình thức vẽ tranh độc đáo của các nghệ nhân hay họa sĩ tài ba từ khắp nơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên bạn sẽ phải một lần nữa thốt lên đầy ngạc nhiên và thích thú khi chiêm ngưỡng những bức tranh được vẽ nên bởi sự sắp xếp của một tập hợp rất nhiều người.

Ý tưởng vẽ tranh độc đáo này xuất phát từ một nghệ sĩ người Mỹ tên Craig Alan. Khi nhìn vào những bức tranh, bạn cứ ngỡ đây là những bức tranh khổng lồ do hàng trăm người sắp xếp và được chụp bằng flycam từ trên xuống.

Nhìn tranh cứ tưởng hàng trăm người đang xếp tạo hình (Ảnh: Internet)

Thực chất không phải vậy. Craig Alan đã tự tay vẽ những bức ảnh này. Điểm độc đáo ở những bức tranh là họa sĩ đã tỉ mỉ vẽ ra hình ảnh những con người nhỏ bé dưới góc độ nhìn từ trên cao xuống.

Cứ như vậy, nhiều con người nhỏ bé tạo thành những đường nét cho một bức tranh tổng quát, tương tự như một đám đông đang được sắp xếp cho ra hình thù nhất định. Craig Alan đã đặt tên cho bộ sưu tập này là “Populous”.

Bạn có nhận ra nhân vật nào đây không? (Ảnh: Internet)

Bộ sưu tập được lấy ý tưởng khi người họa sĩ 40 tuổi này bắt được những khoảnh khắc của đường phố đông đúc từ độ cao của tầng thứ sáu ở một tòa nhà cao tầng. Người họa sĩ cho biết, khi nhìn vào những đám đông bên dưới, anh chợt hình dung ra được những hình thù thú vị khác nhau. Có khi anh thấy đám đông sắp xếp tạo thành hình một đôi mắt.

Tượng nữ thần tự do (Ảnh: Internet)

Những tác phẩm của Craig Alan sử dụng chủ yếu hai tông màu đen và trắng, giản dị nhưng rõ nét và ấn tượng. Với những chi tiết như môi thì anh mới sử dụng thêm màu đỏ của son để điểm vào. Các bức tranh chủ yếu vẽ về các nghệ sĩ hoặc những bức tượng nổi tiếng trên thế giới.

Marylin Monroe (Ảnh: Internet)

Elvis Presley (Ảnh: Internet)

Với tác phẩm độc đáo này, Alan đã thu về hơn 50 nghìn USD từ việc bán bộ sưu tập. Cùng chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm đầy công sức cả Alan.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận