Những sai lầm phong thủy văn phòng đáng tránh để tránh mất việc

0
11

Sự sắp xếp không hợp lý về vị trí bàn làm việc, khiến năng lượng tích cực không thể tồn tại trong không gian làm việc. Việc bố trí các vật dụng, tư duy không phù hợp với phong thủy cũng có thể gây ra áp lực, stress cho nhân viên và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Để tránh mất việc, nên chú ý tới phong thủy văn phòng, tạo môi trường làm việc tích cực, thoải mái để nhân viên cảm thấy hứng thú và tạo ra công việc hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất việc, thất nghiệp, nhưng yếu tố phong thủy văn phòng làm việc cũng có cảnh hưởng tới điều này. Cùng kiểm tra các lỗi phong thủy bàn làm việc của bạn để xem nó có phải nguyên nhân khiến bạn thất nghiệp không nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp, ví dụ như khả năng làm việc không theo kịp nhu cầu của công ty, hoặc bạn cắt giảm, do tuổi tác…vv. Nhưng đôi khi bạn không biết lý do mất việc của mình là gì khi bạn đang làm việc rất tốt, rất chăm chỉ nhưng luôn gặp khó khăn, trục trặc và cuối cùng là thất nghiệp?

Trên thực tế, điều này có thể liên quan đến phong thủy văn phòng, phong thủy bàn làm việc của bạn, gây ra những năng lượng xấu, khiến công việc không tốt, đồng nghiệp khó khăn, sếp khó chịu, và sau một thời gian dài tích lũy cuối cùng sẽ bùng nổ, khiến vận may sự nghiệp của bạn tiếp tục đi xuống. Vậy cùng xem những lỗi phong thủy văn phòng nào có thể khiến bạn mất việc, thất nghiệp nhé.

Lỗi phong thủy văn phòng: Bàn ghế không tựa lưng

Việc ngồi trong văn phòng không có “chống lưng” trong Phong Thủy là điều hết sức cấm kỵ, tức là đặt chỗ ngồi cạnh cửa ra vào, cửa sổ, lối đi,… Kiểu phong thủy này sẽ khiến bạn dễ dàng bị đào thải dù có chăm chỉ đến đâu cũng không có ai giúp đỡ.

Việc bố trí bàn ghế nhìn chung đều tuân theo nguyên tắc dựa vào tường, dù không có tường để dựa vào cũng có thể dùng tủ hoặc bình phong, miễn là lưng bàn ghế không được để trống. Phong thủy cho rằng, sau bàn ghế không có tựa lưng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, gây cảm giác thiếu an toàn, thiếu chú ý là phổ biến nhất, thứ hai, dễ bị kẻ xấu nhòm ngó, cũng có thể khiến người ta bất an và thường mắc sai lầm.

Cách cải thiện: Nếu không có cách nào cải thiện được vị trí của bàn làm việc thì hãy chọn chỗ ngồi có tựa lưng cao và đặt một chiếc đệm kaki ở tựa lưng. Có thể đặt tre và cây thường xanh ở phía bên trái ghế để tăng vận may.

Lỗi phong thủy văn phòng: Bàn làm việc bừa bộn

Để đánh giá tính cách một người, thực tế có thể nhìn vào bàn làm việc của người đó có ngăn nắp hay không. Nói chung những người có bàn làm việc bừa bộn phần lớn là những người bất cẩn, cẩu thả, bốc đồng. Những người như vậy thường dễ bị lợi dụng, đương nhiên cũng dễ bị lợi dụng.

Bên cạnh đó, bàn làm việc bừa bộn dễ dàng tích tụ năng lượng tiêu cực, khiến vận may sự nghiệp của bạn càng trở nên tồi tệ hơn, với sự kết hợp này, công việc của bạn đương nhiên sẽ gặp nguy hiểm và bạn sẽ bị sa thải dễ dàng.

Ngoài ra, đặt cây xương rồng gai trên bàn làm việc cũng không thích hợp, mặc dù cây xương rồng được khen ngợi về khả năng chống bức xạ và trở thành vật yêu thích của nhiều nhân viên văn phòng cổ trắng, nhưng trên thực tế, nó có thể thu hút những kẻ hung ác, và gai của nó có thể dễ dàng gây ra sự chú ý. ảnh hưởng xấu đến con người, rối loạn tâm lý gây ảnh hưởng xấu.

Cách cải thiện: Dọn dẹp đồ đạc trong bàn làm việc, bạn có thể đặt bình gốm ở bên phải bàn làm việc, điều này có thể ổn định khí chất, thư giãn cơ thể và tinh thần, khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi làm việc.

Lỗi phong thủy văn phòng: Ngồi quay lưng ra cửa

Cửa là nơi không khí lưu thông ra vào, là kênh tập hợp năng lượng trong văn phòng. Có thể nói phía trước cửa là nơi tập trung giận dữ và tà khí, nếu bạn ngồi quay lưng lại với cửa ra vào, chắc chắn sẽ luôn bị tà khí phía sau cản trở, điều này cực kỳ có hại cho vận mệnh sự nghiệp của bạn. Giống như bạn đang bị đâm sau lưng, nó sẽ dần dần bắt đầu suy sụp và khiến bạn lúc nào cũng nghi ngờ công việc của mình. Điều này sẽ dẫn đến suy nghĩ lộn xộn và gặp nhiều vấn đề trong công việc. Ngoài ra, cơ thể có thể bị thận hư, đau lưng, dễ gặp phải kẻ xấu. Trong phong thủy điều này được gọi là “gió lạnh thổi sau lưng”.

Cách cải thiện: Tốt nhất bạn nên điều chỉnh tư thế làm việc, nếu không điều chỉnh được thì hãy tìm một chiếc ghế có tựa lưng và đặt những đồ trang trí bằng gốm sứ hoặc đồ trang trí hình con voi ở phía sau bàn làm việc, có thể làm giảm bớt tà khí của cửa.

Lỗi phong thủy văn phòng: Đối diện phòng/bàn làm việc của sếp

Nếu bạn không hòa hợp với sếp sẽ thể hiện ở việc sếp luôn không hài lòng và không chịu tiếp thu ý kiến, ý tưởng của bạn, đồng thời bạn không bị thuyết phục bởi những lời phê bình của sếp, khi đó mọi việc sẽ khó khăn hơn cho bạn.

Điều này có thể được gây ra bởi vị trí chỗ ngồi của bạn đối diện với cửa văn phòng sếp. Và nếu bạn là loại người không sẵn sàng cúi đầu phục tùng quyền lực thì mâu thuẫn giữa bạn và sếp sẽ ngày càng sâu sắc, khả năng bạn mất đi công việc rất cao.

Cách cải thiện: Nếu không có cách nào điều chỉnh vị trí của văn phòng thì hãy hạ thấp chỗ ngồi của bạn và đặt những đồ trang trí cát tường trên bàn đối diện với văn phòng của sếp để tạo tấm chắn.

Lỗi phong thủy văn phòng: Thẳng sau lưng có cửa sổ lớn

Cửa sổ là nơi đón nhận năng lượng của ánh sáng mặt trời vào căn phòng. Đây là “năng lượng dương” tích cực rất tốt.

Tuy nhiên nếu ngồi quay lưng lại, có nghĩa bạn quay lưng lại với dương khí. Tự mình chắn đi nguồn năng lượng tốt, cũng giống như trường hợp quay lưng lại với cửa. Từ đó, sinh khí sẽ biến thành sát khí, mang lại nhiều vấn đề, tai ách khiến sức khoẻ và sự nghiệp đều suy kiệt dần.

Để hoá giải vấn đề này, phương án tốt nhất là nên xoay lại hướng bàn làm việc của mình. Nhưng nếu không thể thay đổi vị trí này, bạn có thể sử dụng một tấm rèm dầy để che đi cửa sổ. Treo cây cũng là một giải pháp, tuy nhiên cây treo thường khá nhỏ nên cũng không mang nhiều tác động.

Lỗi phong thủy văn phòng: Ngồi dưới xà ngang, quạt trần, đèn treo

Xà ngang, quạt trần, đèn treo… đều là những năng lượng mang tính chèn ép dòng khí. Năng lượng dưới khu vực này thường bị đè nén, gây khó chịu. Người ngồi tại vị trí này hay có cảm giác nặng đầu, cơ thể mệt mỏi, stress, sức khoẻ yếu. Lâu dài có thể gây rối loạn tiền đình, đau nửa đầu…Do đó, tuyệt đối cần tránh ngồi làm việc ở vị trí này.

Những sai lầm phong thủy văn phòng đáng tránh bao gồm đặt bàn làm việc ở hướng xấu, sử dụng màu sắc không phù hợp, không tạo không gian sạch sẽ, thiếu ánh sáng tự nhiên và không có không gian xanh. Để tránh mất việc, hãy đảm bảo bạn hãy tạo một môi trường làm việc tích cực, phù hợp với nguyên tắc phong thủy để kích thích năng lượng tích cực và sự may mắn cho công việc của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận