“Những món quà không nên chọn: Đánh mất phúc khí của bản thân”

0
8

Chủ đề “Những món quà không nên chọn: Đánh mất phúc khí của bản thân” nói về việc lựa chọn món quà không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt. Đôi khi, việc chọn phải món quà không phù hợp có thể gây nên sự phiền lòng và mất phúc khí cho cả người tặng lẫn người nhận. Điều quan trọng là hiểu rõ sở thích, ý nghĩa và tâm trạng của người được tặng để chọn một món quà thật sự ý nghĩa và truyền tải thông điệp yêu thương đúng cách.

Ai cũng thích được nhận quà, nhưng có những món quà không nên tặng cũng không nên nhận vì sẽ làm mất phúc khí, may mắn của bản thân, bạn đã biết chưa.

Món quà không nên tặng: Giày dép

Vì quan niệm kiêng tặng giày bắt nguồn từ Trung Quốc, mà họ thường rất kiêng kị những lời nói mang ý nghĩa xấu. Bởi vì từ giày đồng âm với từ ác, ác trong tà ác, là điều vô cùng xấu.

Giày trong tiếng Hán thường là đồng âm với cách phát âm của từ “tà”. Do đó khi bạn tặng người khác giầy dép (ngoài trừ trường hợp tặng người thân trong gia đình), nó tương đương với việc bạn gửi đến người khác tà khí, dẫn đến tổn thương tình bạn và mối quan hệ hai bên.

Từ giày đọc là “haizi”, đọc gần giống với từ “hai” mang ý thở dài. Mà chỉ khi con người đau khổ, buồn bã mới buông ra những lời thở dài. Chính vì vậy nó được xếp vào điều không tốt và kiêng kị khi chọn làm quà tặng.

Ngoài ra tặng giày cũng mang ý nghĩa chia li, rời xa. Điều này mang ý nghĩa đẩy người kia đi xa hơn, muốn rời khỏi mối quan hệ của hai người, chẳng ngại gì mà để lại giày. Đây cũng là một trong những lí do tại sao kiêng tặng giày cho người khác.

Món quà không nên tặng: Đồng hồ

Một số người nói rằng bạn không thể tặng đồng hồ, bởi vì đồng hồ có tiếng chuông. Nếu bạn tặng đồng hồ, điều đó được hiểu là đang mong họ chết. Bên cạnh đó, đồng hồ đeo tay cũng thuộc một loại, bạn xem có bao nhiêu quan chức vì mang những chiếc đồng hồ thương hiệu do tham nhũng hối lộ mà bị sa thải, thậm chí còn bị chết sớm.

Món quà không nên tặng: Quả lê và mận

Cũng như phát âm ở trên, quả lê và quả mận đồng âm với từ “phân ly”. Nếu bạn tặng loại trái cây này, nó có ý rằng tình bạn của bạn có nguy cơ bị phân ly trong tương lai!

Món quà không nên tặng: Nến

Tục lệ không được tặng nến thực ra cũng rất hợp lý và đáng suy ngẫm. Vì từ trước đến nay chúng ta có phong tục thắp nến, thắp hương cho tổ tiên khi thờ cúng. Vì vậy, nến được tặng cho người đã chết, và việc tặng nến cho người còn sống là điều không tốt lành!

Nhưng ngày nay, thị trường còn có các loại nến hương giúp tinh thần thư giãn, nên chúng ta có thể không tính loại này vào, nên bạn có thể yên tâm mà tặng loại nến này cho người thân, bạn bè nhé.

Món quà không nên tặng: Búp bê

Búp bê và những thứ như mặt nạ thuộc về những thứ phản diện không tốt, để chúng một thời gian lâu trong nhà sẽ chiêu mời những thứ tà linh, đem đến cảm giác không thoải mái trong gia đình.

Món quà không nên tặng: Bể cá

Dân gian có nhiều câu nói cửa miệng, trong đó có câu “nước tượng trưng cho tiền bạc”, được rất nhiều người tin tưởng. Thời xa xưa, con người sống bằng nghề nông nên ngũ cốc cũng là một “đơn vị tiền tệ” để mọi người giao dịch mua bán với nhau, thậm chí nó còn quý hơn tiền thật nữa. Nên ngũ cốc tượng trưng cho sự giàu có. Mà muốn có mùa màng bội thu thì nước là thứ rất cần thiết, vì vậy người ta cũng coi nước là tài lộc. Bể cá ở nhà chứa đầy nước, vì vậy bể cá cũng giống như thần tài và ví tiền vậy, tượng trưng cho sự giàu có của gia đình, nên không được tặng cho người khác.

Món quà không nên tặng: Kiếm

Có bạn thích tặng “kiếm đào” cho người khác để cắt bỏ những bông hoa đào thối, kết quả là bản thân vướng phải rất nhiều vận đào hoa xấu, các mối quan hệ cũng trở nên bất ổn.

Có bạn cũng thích tặng “kiếm đào” cho người thân, bạn bè khi chuyển nhà, kết hôn và các sự kiện vui vẻ khác với ý nghĩa trấn nhà, trừ tà và thêm may mắn. Hoặc bạn mua một bộ dao, nĩa làm bếp để tặng cho người khác. Kết quả là bản thân ngày càng sa sút, vận xui kéo tới, tài sản tụt dốc không phanh…

Món quà không nên tặng: Tượng thần tài

Nhiều người có thói quen tặng tượng thần tài cho bạn bè mở cửa hàng, kinh doanh để họ buôn may bán đắt. Tuy nhiên từ góc độ tâm linh bạn nên cẩn thận khi tặng “thần tài” vì rất có thể bạn sẽ bị thất thoát tài lộc, vượng khí và sự may mắn của bản thân. Người ta thờ Thần Tài để cầu mong sự giàu có và sung túc trong gia đình. Vì vậy, ở một mức độ nào đó, Thần Tài cũng chính là vận tiền tài của gia đình. Nếu mang Thần Tài tặng đi, thì gia đình có thể sẽ lâm vào cảnh bần hàn!

Tất nhiên người nhận cũng nên chú ý thường là thần linh, chư Phật phải đích thân đến chùa mời nhưng không thể tùy ý mời, cũng không thể nhận của cải “thần thánh” do người khác tùy ý tặng. Nếu không, cả người gửi và người nhận đều sẽ gặp vấn đề về tài chính.

Món quà không nên tặng: Ví tiền

Người ta thường coi ví là biểu tượng của sự giàu sang, vì nó đựng tiền. Cho nên nếu cứ vô ý vô tứ tặng chúng đi thì cũng đồng nghĩa là bạn đã ném tiền của mình ra bên ngoài. Nhưng nếu bạn tặng một cái ví mới, chưa qua sử dụng, thì sẽ không sao. Nếu không nói theo cách đó, nhìn vào mặt khác thì bạn cũng không nên tặng ai đó đồ cũ mình đã từng dùng, trừ phi là làm từ thiện.

Món quà không nên tặng: Gối

Chúng ta thường có câu “gối cao ấm lòng”, ý chỉ khi lo âu chỉ cần được nằm trên một cái gối tốt thì sẽ giúp xua tan đi muộn phiền, đạt được bình yên. Nên khi bạn tặng gối của chính mình cho người khác, nghĩa là bạn đang cho đi sự bình yên của bản thân. Gối là vật dụng cần thiết của mỗi người vào ban đêm, nhưng nếu bạn tự ý tặng gối cho người khác thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi sự yên ổn của giấc ngủ, phiền phức sẽ ập đến.

Một lý giải khác nữa là chiếc gối không chỉ tượng trưng cho điềm lành, mà còn là một vật gắn liền với các đôi vợ chồng. Nên thời xưa, những người yêu nhau sẽ tặng gối khi họ có quyết định muốn kết hôn. Đó cũng là lý do vì sao Tào Phi khi nghe nói vợ mình là Chân Lạc tặng gối cho em trai Tào Thực thì liền nổi nóng xung thiên.

Suy cho cùng thì tất cả các cấm kỵ cũng chỉ vì cha ông ta muốn truy cầu sự bình yên cho gia đình mà thôi. Nhưng ngày nay, nhiều lời răng dạy của ông cha đã không còn được thế hệ sau tín nhiệm như trước nữa, chẳng hạn như đồng hồ, bể cá vẫn có thể đem tặng cho người khác. Nhưng đối với nến thì thật lòng rất mong mọi người nên chú ý một chút, đừng tặng nến một cách tùy tiện. Còn gối nằm, nếu nam nữ không phải là vợ chồng, tình nhân thì đừng tặng gối cho đối phương, vì không cẩn thận sẽ bị người ta hiểu lầm đấy! Hy vọng các bạn sẽ có được những góc nhìn cũng như kiến thức mới trong việc lựa chọn quà tặng, giúp kéo gần các mối quan hệ xung quanh mình hơn!

Khi chọn món quà, hãy cẩn thận để không đánh mất phúc khí của người nhận. Tránh những món quà thiếu tinh tế, không ý nghĩa, hoặc không phù hợp với sở thích và tính cách của họ. Chọn những món quà mang giá trị tinh thần, tình cảm sẽ giúp tăng cường mối quan hệ và lan tỏa tình yêu thương.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận