Những câu nói tuyệt vời về sự cống hiến và thay đổi cuộc sống

0
13

“Tìm hiểu về những câu nói tuyệt vời về sự cống hiến và thay đổi cuộc sống, để bạn có thêm động lực và kiến thức để vươn lên và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.”

Bạn đang lạc lối? Không định hướng được tương lai của chính mình? Bạn đau khổ vì cảm thấy mình vô dụng. Tuổi nào mà chẳng chênh vênh, vấn đề là ở chính bạn có tự bước ra khỏi hố đen của cuộc đời mình hay không? Dưới đây là 40 câu nói hay vực dậy tinh thần nỗ lực tronh học tập và làm việc, đồng thời cho bạn cái nhìn mới hơn về cuộc sống.

Top 40 câu nói hay vực dậy tinh thần nỗ lực học tập và làm việc, thay đổi cái nhìn về cuộc sống

 1. Đừng xấu hổ khi bạn dùng điện thoại rẻ tiền, mặc quần áo chưa hợp mốt, vì bạn còn phải lo cho tương lai chứ không phải theo cách nhìn của người khác.
 2. Đừng bao giờ để chiếc chìa khóa dẫn đến hạnh phúc nằm trong túi người khác, và đừng chờ đợi ai đó xây dựng cuộc đời mơ ước cho bạn. Hãy là kiến trúc sư và canh giữ hạnh phúc của chính mình.
 3. Có một cuốn sách viết rằng: “Dù bạn sống thế nào tôi vẫn luôn cổ vũ”. Tuy nhiên điều cần thiết không phải là người khác cổ vũ chính bạn. Mà là bạn phải tự cổ vũ chính mình. Gửi đến bản thân tôi – người bạn đồng hành đến suốt cuộc đời. “Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình”.
 4. Cuộc đời bạn, hạnh phúc hay đau khổ, cũng chỉ là bạn trải qua. Vậy tại sao phải quan tâm người khác nghĩ gì về mình? Mà quên mất hỏi bản thân có hạnh phúc khi làm như thế không, có thực sự muốn chọn điều này không?
 5. Lúc rơi xuống hố sâu cuộc đời, khi lâm vào tình huống khó khăn, hãy nghĩ đến một người luôn có sức mạnh tiềm ẩn – là chính mình! Trên đời, không có con đường nào là bằng phẳng, một chút quanh co đó không phải để khuất phục mà là cơ hội giúp bạn luyện tính kiên cường.
 6. Cho dù người khác có vùi dập, dìm bạn xuống, không cho bạn vươn tới ước mơ thì hãy dũng cảm phá tan xiềng xích đó, bạn sẽ được tự do làm điều bạn muốn, và chắc chắn bạn sẽ làm nên kỳ tích…
 7. Đời người là một cuộc hành trình không chỉ có thuận lợi và bằng phẳng. Khi tất cả mọi chuyện đau buồn đổ lên đầu bạn, bạn nên: Học cách chấp nhận, học cách mỉm cười, lau khô giọt nước mắt, hóa giải nỗi nhọc nhằn. Rồi tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn… Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

 8. Thành công không thể xảy ra chỉ trong một đêm. Thành công đến trong từng giai đoạn, hôm nay một chút, ngày mai một chút cho tới khi được trọn vẹn. Mỗi ngày bạn trì hoãn tức là bạn đã đánh mất thành công của ngày hôm đó rồi.

 9. Khi bạn ngày càng xinh đẹp, tự nhiên sẽ có người quan tâm. Khi bạn ngày càng giỏi giang, tự nhiên sẽ có người coi trọng. Thay đổi bản thân, bạn mới có được sự tự tin. Dám ước mơ mới mong có ngày nó trở thành hiện thực. Sự lười biếng có thể hủy hoại một người, nhưng sự cần cù sẽ thúc đẩy một người. Trở thành phiên bản hoàn hảo nhất, đừng vì người khác, hãy làm một người mà: Đến cả bản thân cũng phải ngưỡng mộ!

 10. Đường khó đi là do bản thân chọn, người khiến bạn đau lòng cũng là do bạn cho phép, hối hận cũng vô dụng. Đừng nghĩ có thể dựa vào người khác, mà hãy nghĩ cách để bản thân trở nên ưu tú hơn.

Đời người là một cuộc hành trình không chỉ có thuận lợi và bằng phẳng. Khi tất cả mọi chuyện đau buồn đổ lên đầu bạn, bạn nên: Học cách chấp nhận, học cách mỉm cười, lau khô giọt nước mắt, hóa giải nỗi nhọc nhằn. Rồi tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn… Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Thành công không thể xảy ra chỉ trong một đêm. Thành công đến trong từng giai đoạn, hôm nay một chút, ngày mai một chút cho tới khi được trọn vẹn. Mỗi ngày bạn trì hoãn tức là bạn đã đánh mất thành công của ngày hôm đó rồi.

Khi bạn ngày càng xinh đẹp, tự nhiên sẽ có người quan tâm. Khi bạn ngày càng giỏi giang, tự nhiên sẽ có người coi trọng. Thay đổi bản thân, bạn mới có được sự tự tin. Dám ước mơ mới mong có ngày nó trở thành hiện thực. Sự lười biếng có thể hủy hoại một người, nhưng sự cần cù sẽ thúc đẩy một người. Trở thành phiên bản hoàn hảo nhất, đừng vì người khác, hãy làm một người mà: Đến cả bản thân cũng phải ngưỡng mộ!

Đường khó đi là do bản thân chọn, người khiến bạn đau lòng cũng là do bạn cho phép, hối hận cũng vô dụng. Đừng nghĩ có thể dựa vào người khác, mà hãy nghĩ cách để bản thân trở nên ưu tú hơn.

Câu nói vực dậy tinh thần nỗ lực học tập và làm việc (Nguồn: Internnet).

 1. Khi bạn nói: “Khó quá” đồng nghĩa với việc “Bạn không đủ mạnh mẽ để đấu tranh vì nó”. Hãy ngừng ngay việc kêu ca. Hãy suy nghĩ tích cực! Và can đảm bước về phía trước để đặt chân đến những chân trời mới.
 2. Ngọn cỏ không chạm được vào Mây. Nhưng ngọn cỏ ấy không vì vậy mà ngừng vươn lên thẳng tắp. Có những giới hạn mà người thường không thể vượt qua, nhưng đó không phải lý do để chúng ta ngừng nỗ lực.

 3. Có vui, có buồn; có lên, có xuống, đó mới là cuộc sống chân thực. Tựa như một tách cà phê không thêm đường. Khi mới uống ắt sẽ cảm thấy vị đắng chát, nhưng sau khi uống xong trong miệng sẽ phảng phất một chút mùi thơm cùng hương vị khó quên. Quan trọng là cách chúng ta vượt lên tất cả để đối mặt với cuộc sống như thế nào?

 4. Thế giới rộng lớn như vậy, con đường những người khác đi chỉ để tham khảo, không phải là tiêu chuẩn. Bạn nên tìm ra con đường của riêng mình, bạn cần “Học cách bịt tai, đừng nghe theo những âm thanh xô bồ xung quanh, hãy lắng nghe thanh âm của chính bản thân mình.

 5. Cuộc sống vẫn sẽ trôi và mọi việc vẫn sẽ xảy đến, dù bạn vui hay buồn, điều đó cũng không thay đổi được. Thế nên, cách duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn của bản thân, nghiêng trái một chút, nhìn lên để cố gắng hơn, nhìn xuống để thấy mình còn hạnh phúc lắm. Rồi mọi nỗi buồn sẽ tự khắc nhẹ tênh. Mong bạn luôn an vui…

 6. Bạn có thể tức giận với bản thân, có thể chán nản bản thân, có thể không hài lòng với bản thân… Nhưng xin bạn, đừng bỏ rơi bản thân mình, vì khi đó, bạn sẽ chẳng còn gì cả.

 7. Mỗi người trong chúng ta, cuối cùng rồi cũng phải đi hết con đường cần phải đi, phải nếm trải qua những nỗi khổ cần phải nếm trải thì mới có thể sống cuộc đời mà mình mong muốn.

 8. Có đôi khi, chúng ta sống thật mệt mỏi, không phải vì cuộc sống khắc nghiệt, mà bởi chúng ta quá dễ dàng bị thế giới bên ngoài hay tâm trạng của người khác tác động. Thật ra, bạn sống là để cho bản thân tự nhìn ngắm, chẳng mấy ai quan tâm đến bạn đâu.

 9. Con người cần ít nhất một ước mơ, một lý do để kiên cường. Nếu trong tim không có chốn dừng chân, vậy đi đâu cũng là lạc lối.” Hy vọng rằng ai cũng sẽ tìm được một “chốn dừng chân”cho riêng mình, một nơi bình yên phía sau cơn bão. Xin gửi một cái ôm thật ấm áp tới bạn.

 10. Nếu bạn chỉ sống và theo đuổi những giá trị bên ngoài mà không nhìn lại nội tâm bên trong thì bạn chỉ sống trong sự so sánh mà thôi. Và kết quả là: bạn sẽ cảm thấy không hạnh phúc trong cuộc sống mà chính mình đã chọn. Chúng ta không cần trở thành bất cứ điều gì ngoại trừ là CHÍNH MÌNH.

Ngọn cỏ không chạm được vào Mây. Nhưng ngọn cỏ ấy không vì vậy mà ngừng vươn lên thẳng tắp. Có những giới hạn mà người thường không thể vượt qua, nhưng đó không phải lý do để chúng ta ngừng nỗ lực.

Có vui, có buồn; có lên, có xuống, đó mới là cuộc sống chân thực. Tựa như một tách cà phê không thêm đường. Khi mới uống ắt sẽ cảm thấy vị đắng chát, nhưng sau khi uống xong trong miệng sẽ phảng phất một chút mùi thơm cùng hương vị khó quên. Quan trọng là cách chúng ta vượt lên tất cả để đối mặt với cuộc sống như thế nào?

Thế giới rộng lớn như vậy, con đường những người khác đi chỉ để tham khảo, không phải là tiêu chuẩn. Bạn nên tìm ra con đường của riêng mình, bạn cần “Học cách bịt tai, đừng nghe theo những âm thanh xô bồ xung quanh, hãy lắng nghe thanh âm của chính bản thân mình.

Cuộc sống vẫn sẽ trôi và mọi việc vẫn sẽ xảy đến, dù bạn vui hay buồn, điều đó cũng không thay đổi được. Thế nên, cách duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn của bản thân, nghiêng trái một chút, nhìn lên để cố gắng hơn, nhìn xuống để thấy mình còn hạnh phúc lắm. Rồi mọi nỗi buồn sẽ tự khắc nhẹ tênh. Mong bạn luôn an vui…

Bạn có thể tức giận với bản thân, có thể chán nản bản thân, có thể không hài lòng với bản thân… Nhưng xin bạn, đừng bỏ rơi bản thân mình, vì khi đó, bạn sẽ chẳng còn gì cả.

Mỗi người trong chúng ta, cuối cùng rồi cũng phải đi hết con đường cần phải đi, phải nếm trải qua những nỗi khổ cần phải nếm trải thì mới có thể sống cuộc đời mà mình mong muốn.

Có đôi khi, chúng ta sống thật mệt mỏi, không phải vì cuộc sống khắc nghiệt, mà bởi chúng ta quá dễ dàng bị thế giới bên ngoài hay tâm trạng của người khác tác động. Thật ra, bạn sống là để cho bản thân tự nhìn ngắm, chẳng mấy ai quan tâm đến bạn đâu.

Con người cần ít nhất một ước mơ, một lý do để kiên cường. Nếu trong tim không có chốn dừng chân, vậy đi đâu cũng là lạc lối.” Hy vọng rằng ai cũng sẽ tìm được một “chốn dừng chân”cho riêng mình, một nơi bình yên phía sau cơn bão. Xin gửi một cái ôm thật ấm áp tới bạn.

Nếu bạn chỉ sống và theo đuổi những giá trị bên ngoài mà không nhìn lại nội tâm bên trong thì bạn chỉ sống trong sự so sánh mà thôi. Và kết quả là: bạn sẽ cảm thấy không hạnh phúc trong cuộc sống mà chính mình đã chọn. Chúng ta không cần trở thành bất cứ điều gì ngoại trừ là CHÍNH MÌNH.

Câu nói vực dậy tinh thần nỗ lực học tập và làm việc (Nguồn: Internnet).

 1. Trong quyển sách: “Tôi quyết định sống cho chính tôi!” có câu nói rất hay phản ánh thực trạng của xã hội hiện nay: “Chúng ta có vẻ rất thích định lượng bất kể điều gì bằng con số nên cũng vui vẻ tự trói mình vào các thước đo. Tuổi tác – chiều cao-thành tích học tập – cân nặng – điểm số-lương bổng – diện tích căn nhà. Vậy khi xoá đi những con số thì bạn là ai?
 2. Có câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người tầm thường, hoặc trở thành một người xuất chúng.

 3. Nếu chúng ta cứ yên vị một chỗ thì thế giới có thể đào thải chúng ta bất cứ lúc nào, dù làm gì chúng ta cũng phải chăm chỉ thì mới cảm thấy an tâm. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là sống một cuộc đời trọn vẹn.

 4. Có bao giờ bạn cảm thấy rằng cả thế giới đang chống lại chính mình không? Nhưng khoan hãy nghĩ đến điều đó, bạn nên ngẫm lại xem, bản thân đã đặt trọn con tim mình để làm một thứ gì đó chưa? Như PAULO COELHO từng nói: “Trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó”. Vì vậy, khi làm việc gì đó hãy đặt trọn trái tim mình vào, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.

 5. Có một câu gửi đến bạn – những người vẫn đang còn lênh đênh trước cuộc sống này: “Bằng cách nào tôi đoán được tương lai? Chính là qua dấu hiệu của hiện tại.” Thay vì cứ than thân trách phận, hãy bắt tay vào làm mọi thứ, đừng để giai đoạn quyết định cuộc đời trôi qua một cách vô nghĩa.

 6. Nếu ngay bây giờ bạn có một ước mơ, hãy im lặng, dốc toàn lực để hành động. Hãy nhớ rằng, nếu hôm nay không đi nhanh một chút, có thể ngày mai sẽ phải chạy, ngày kia có thể không thấy rõ phương hướng phía trước nữa. Sao cứ phải bận tâm ước mơ có thành hiện thực hay không? Hãy cứ tiến lên phía trước, chạy nhanh lên phía trước là được rồi!

 7. Ngày nào cũng hô hào kêu gọi nữ quyền, nhưng thực ra người coi thường phụ nữ nhất lại chính là phụ nữ. Trong tiềm thức họ luôn nghĩ chỉ cần lấy người đàn ông giỏi giang là có thể làm được mọi thứ.

 8. Nếu như cảm thấy bản thân hiện tại quá vất vả, vậy hãy nói với chính mình rằng: “Con đường dễ dàng chỉ có xuống dốc mà thôi!” Giữ vững sự kiên trì, vì bạn đang lên dốc, vượt qua được, nhất định sẽ có tiến bộ.

 9. Đừng chỉ nghĩ theo chiều hướng an ủi mình. Khi bạn bè thành công còn mình chẳng có gì, bạn nghĩ họ có người chống lưng, có chồng là đại gia, có nền tảng gia đình vững chắc. Thật ra không phải bạn nghi ngờ tài năng của họ, bạn chỉ đang viện lý do để an ủi con tim tan vỡ của mình. Muốn thay đổi thế giới, trước tiên cần thay đổi chính mình.

 10. Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.

Có câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người tầm thường, hoặc trở thành một người xuất chúng.

Nếu chúng ta cứ yên vị một chỗ thì thế giới có thể đào thải chúng ta bất cứ lúc nào, dù làm gì chúng ta cũng phải chăm chỉ thì mới cảm thấy an tâm. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là sống một cuộc đời trọn vẹn.

Có bao giờ bạn cảm thấy rằng cả thế giới đang chống lại chính mình không? Nhưng khoan hãy nghĩ đến điều đó, bạn nên ngẫm lại xem, bản thân đã đặt trọn con tim mình để làm một thứ gì đó chưa? Như PAULO COELHO từng nói: “Trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó”. Vì vậy, khi làm việc gì đó hãy đặt trọn trái tim mình vào, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Có một câu gửi đến bạn – những người vẫn đang còn lênh đênh trước cuộc sống này: “Bằng cách nào tôi đoán được tương lai? Chính là qua dấu hiệu của hiện tại.” Thay vì cứ than thân trách phận, hãy bắt tay vào làm mọi thứ, đừng để giai đoạn quyết định cuộc đời trôi qua một cách vô nghĩa.

Nếu ngay bây giờ bạn có một ước mơ, hãy im lặng, dốc toàn lực để hành động. Hãy nhớ rằng, nếu hôm nay không đi nhanh một chút, có thể ngày mai sẽ phải chạy, ngày kia có thể không thấy rõ phương hướng phía trước nữa. Sao cứ phải bận tâm ước mơ có thành hiện thực hay không? Hãy cứ tiến lên phía trước, chạy nhanh lên phía trước là được rồi!

Ngày nào cũng hô hào kêu gọi nữ quyền, nhưng thực ra người coi thường phụ nữ nhất lại chính là phụ nữ. Trong tiềm thức họ luôn nghĩ chỉ cần lấy người đàn ông giỏi giang là có thể làm được mọi thứ.

Nếu như cảm thấy bản thân hiện tại quá vất vả, vậy hãy nói với chính mình rằng: “Con đường dễ dàng chỉ có xuống dốc mà thôi!” Giữ vững sự kiên trì, vì bạn đang lên dốc, vượt qua được, nhất định sẽ có tiến bộ.

Đừng chỉ nghĩ theo chiều hướng an ủi mình. Khi bạn bè thành công còn mình chẳng có gì, bạn nghĩ họ có người chống lưng, có chồng là đại gia, có nền tảng gia đình vững chắc. Thật ra không phải bạn nghi ngờ tài năng của họ, bạn chỉ đang viện lý do để an ủi con tim tan vỡ của mình. Muốn thay đổi thế giới, trước tiên cần thay đổi chính mình.

Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.

Câu nói vực dậy tinh thần nỗ lực học tập và làm việc (Nguồn: Internnet).

 1. Gửi cậu, thiên thần bé nhỏ đang cố gắng vùng vẫy để khiến cuộc sống bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Tớ biết cậu đang rất mệt mỏi và áp lực. Tớ cũng không biết làm sao để san sẻ với cậu, nhưng mà tớ vẫn luôn ở đây sẵn sàng lắng nghe và cổ vũ cậu, và tớ luôn mong cậu được hạnh phúc và bình an.
 2. Làm gì có việc số mệnh đã định sẵn, nếu thế ta cứ tiêu cực, bất động mặc cho số phận hay xui rủi sao?Đúng vậy, nếu chúng ta cứ nghĩ rằng mỗi người một số mệnh, ai giàu sẽ giàu, ai nghèo sẽ nghèo, mà không cần cố gắng nỗ lực cho tương lai, thì điều đó hết sức sai lầm.

 3. Nếu bạn định than thở “Mình mệt quá” hay “Mình cảm thấy bị tổn thương” rồi chờ mong ai đó xoa dịu thì đừng nên làm như vậy. Tại sao ư? Bởi điều đó không những không thể giúp bạn giải quyết nỗi khổ của bản thân mà còn c.ứ.a sâu vào v.ế.t t.h.ư.ơ..ng của bạn. Quan điểm của người khác sẽ chỉ mang tới cho bạn sự băn khoăn, phiền muộn và ngày càng dồn ép bạn…Quan điểm của bản thân sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn và cỗ vũ bạn bước tiếp

 4. Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình thích gì chưa? Có bao giờ bạn dám từ bỏ mọi việc của hiện tại để thực hiện những điều mình thích chưa? Chưa đúng không, chúng ta không dám từ bỏ sự ổn định để đối mặt với những ước mơ ấp ủ của bản thân mình. Nhưng….sống với một tâm thế như thế, liệu bản thân có vui vẻ hay không? Dám đối diện với bản thân, đồng nghĩa với việc một ngày không xa bạn sẽ khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

 5. Không ai có thể thuyết phục người khác thay đổi. Mỗi cánh cửa của sự thay đổi vốn chỉ có thể mở được từ bên trong bản thân mỗi người. Dù bằng lý lẽ hay sự lôi kéo tình cảm, bạn cũng không thể mở cánh cửa đó của người khác.

 6. Hãy là phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, cậu không nhất thiết phải trở thành một “ai đó”, dù cả thế giới này đặt kỳ vọng lên vai cậu, mình vẫn hy vọng cậu có thể là chính mình mà thôi. Là chính mình, tuy không phải là nhất nhưng là DUY NHẤT trên thế gian!

 7. Trưởng thành giống như quá trình nở của một quả trứng. Chính chúng ta sẽ quyết định mình là “Trứng” hay là “Gà”.

 8. Có những con người, 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống. Có những con người, nhắm mắt xuôi tay khi ước mơ vẫn cứ còn dở dang. Có những con người, một ngày sống là một ngày vui. Buổi tối trước khi ngủ, nhìn lại một ngày, họ mỉm cười và giấc ngủ đến với họ thật bình yên. Sáng dậy, khi tung chăn và mở cửa sổ hít gió trời, họ lại tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

 9. Hãy làm việc vì một mục tiêu, chứ đừng vì những tràng pháo tay. Hãy sống để bày tỏ, chứ đừng sống để chứng tỏ. Đừng cố gắng để người khác chú ý đến sự hiện diện của bạn, mà hãy để mọi người cảm thấy sự vắng mặt của bạn.

 10. Con người vốn luôn lấy người khác làm “tấm gương soi chiếu bản thân”. Nếu ta quá quan tâm đến người khác, ta cũng sẽ cảm thấy dường như người khác cũng quá chú ý đến mình. Vì vậy: “Hãy bớt để ý, tâm hồn mới thanh thản”.

Làm gì có việc số mệnh đã định sẵn, nếu thế ta cứ tiêu cực, bất động mặc cho số phận hay xui rủi sao?Đúng vậy, nếu chúng ta cứ nghĩ rằng mỗi người một số mệnh, ai giàu sẽ giàu, ai nghèo sẽ nghèo, mà không cần cố gắng nỗ lực cho tương lai, thì điều đó hết sức sai lầm.

Nếu bạn định than thở “Mình mệt quá” hay “Mình cảm thấy bị tổn thương” rồi chờ mong ai đó xoa dịu thì đừng nên làm như vậy. Tại sao ư? Bởi điều đó không những không thể giúp bạn giải quyết nỗi khổ của bản thân mà còn c.ứ.a sâu vào v.ế.t t.h.ư.ơ..ng của bạn. Quan điểm của người khác sẽ chỉ mang tới cho bạn sự băn khoăn, phiền muộn và ngày càng dồn ép bạn…Quan điểm của bản thân sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn và cỗ vũ bạn bước tiếp

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình thích gì chưa? Có bao giờ bạn dám từ bỏ mọi việc của hiện tại để thực hiện những điều mình thích chưa? Chưa đúng không, chúng ta không dám từ bỏ sự ổn định để đối mặt với những ước mơ ấp ủ của bản thân mình. Nhưng….sống với một tâm thế như thế, liệu bản thân có vui vẻ hay không? Dám đối diện với bản thân, đồng nghĩa với việc một ngày không xa bạn sẽ khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Không ai có thể thuyết phục người khác thay đổi. Mỗi cánh cửa của sự thay đổi vốn chỉ có thể mở được từ bên trong bản thân mỗi người. Dù bằng lý lẽ hay sự lôi kéo tình cảm, bạn cũng không thể mở cánh cửa đó của người khác.

Hãy là phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, cậu không nhất thiết phải trở thành một “ai đó”, dù cả thế giới này đặt kỳ vọng lên vai cậu, mình vẫn hy vọng cậu có thể là chính mình mà thôi. Là chính mình, tuy không phải là nhất nhưng là DUY NHẤT trên thế gian!

Trưởng thành giống như quá trình nở của một quả trứng. Chính chúng ta sẽ quyết định mình là “Trứng” hay là “Gà”.

Có những con người, 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống. Có những con người, nhắm mắt xuôi tay khi ước mơ vẫn cứ còn dở dang. Có những con người, một ngày sống là một ngày vui. Buổi tối trước khi ngủ, nhìn lại một ngày, họ mỉm cười và giấc ngủ đến với họ thật bình yên. Sáng dậy, khi tung chăn và mở cửa sổ hít gió trời, họ lại tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Hãy làm việc vì một mục tiêu, chứ đừng vì những tràng pháo tay. Hãy sống để bày tỏ, chứ đừng sống để chứng tỏ. Đừng cố gắng để người khác chú ý đến sự hiện diện của bạn, mà hãy để mọi người cảm thấy sự vắng mặt của bạn.

Con người vốn luôn lấy người khác làm “tấm gương soi chiếu bản thân”. Nếu ta quá quan tâm đến người khác, ta cũng sẽ cảm thấy dường như người khác cũng quá chú ý đến mình. Vì vậy: “Hãy bớt để ý, tâm hồn mới thanh thản”.

Câu nói vực dậy tinh thần nỗ lực học tập và làm việc (Nguồn: Internnet).

Lời nhắn gửi sâu sắc vực dậy tinh thần của bạn

Hy vọng với những câu nói trên phần nào giúp bạn lấy lại được ý chí và niềm đam mê của chính mình. Để vực dậy tinh thần nỗ lực học tập và làm việc của ai đó thì rất khó, bởi vì cốt yếu của nguyên nhân vẫn là ở chính bạn. Vậy nên, bạn hãy nhớ rằng: “Dù cuộc sống có vùi dập bạn như thế nào đi chăng nữa, thì bạn cũng phải bước ra khỏi nó, loài cỏ dại còn mạnh mẽ vươn lên, thì sao bạn lại mãi sống trong đau khổ.

“Sự cống hiến không chỉ là việc hy sinh mà còn là sự khéo léo chọn lựa. Điều đó có thể thay đổi không chỉ cuộc sống của bạn, mà còn của những người xung quanh. Hãy dũng cảm và kiên trì, bởi sự thay đổi sẽ đến khi bạn quyết định không từ bỏ.”

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận