Loại cây không nên trồng ở vườn nhà: Top 5 loại cây độc hại khi trồng

0
4

“Tìm hiểu về những loại cây độc hại không nên trồng trong vườn nhà: Cùng xem top 5 cây có thể gây hại sức khỏe và môi trường xung quanh.”

Có một mảnh vườn rộng để trồng nhiều cây xanh, tạo không khí mát mẻ, trong lành là một trong những điều lý tưởng mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, việc chọn những loại cây để trồng trong vườn thì chưa chắc ai cũng biết, dưới đây là top 5 loại cây bạn tuyệt đối không được trồng trong khu vườn nhà mình.

1. Cây liễu

Theo quan niệm của người xưa, cây liễu là một trong những loài cây mang đến xui xẻo cho gia chủ, người trồng cây liễu trong nhà không những làm ăn không khấm khá mà tiền của trong nhà sẽ ngày một vơi đi. Cây liễu được cho là loại cây dễ hấp thụ âm khí, dễ dàng dẫn dắt những thứ không sạch sẽ đến với khu vườn nhà bạn. Đồng thời, cây liễu chỉ ra hoa chứ không kết hạt, không biểu thị sự sinh sôi nảy nở, điều này làm người ta liên tưởng đến việc sinh con đẻ cái và cân nhắc đối với việc để cây liễu trong vườn.

Cây liễu (Ảnh: Internet)

2. Cây dương

Dương là loại cây thuộc họ thông, thường được trồng ở các bãi biển hay nghĩa địa. Loài cây này có thân cao, lá kim, mỗi khi có gió thổi qua tạo nên tiếng ào ào, nếu trong đêm khuya mà nghe thấy tiếng này, bảo đảm các bạn sẽ sợ đến dựng cả tóc gáy, người ta còn ví tiếng động này là tiếng “quỷ vỗ tay” có thể dẫn dụ ma quỷ. Chính vì lẽ đó nên không ai quyết định trồng một cây dương trong vườn nhà mình.

Cây dương (Ảnh: Internet)

3. Cây bách

Bách cũng là một loài cây thuộc họ thông, cành lá xum xuê, tươi tốt. Bách từ lâu được xem như một loại cây may mắn vì đặc điểm sinh trưởng cũng như tên gọi của nó. Tuy nhiên, người ta lại thường trồng loại cây này ở các nghĩa địa nên nó có thêm tên gọi khác là “cây nấm mộ”. Kể từ đó, người ta rất kiêng kỵ khi quyết định trồng cây bách trong vườn nhà.

Cây bách được trồng ở mộ phần (Ảnh: Internet)

4. Cây đa

Từ nhỏ chúng ta đã được nghe kể rất nhiều câu chuyện ma quái gắn liền với cây đa. Cây đa được xem là “ngôi nhà” của những con quỷ lang thang không nơi nương tựa. Người ta thường trồng loại cây này ở các đình, chùa, miễu hay cổng làng,…. còn việc trồng cây đa trong vườn nhà thì ít thấy ai có can đảm để làm việc đó. Ngoài vấn đề tâm linh, xét về thẩm mỹ, cây đa còn có tán và thân rất lớn nên sẽ chiếm một khoảng không gian rất lớn trong khu vườn nên người ta ít trồng loại cây này.

Cây đa (Ảnh: Internet)

5. Cây dâu

Cây dâu cũng gắn liền với những câu chuyện lưu trai ly kỳ. Theo quan niệm của người xưa, hình ảnh cây dâu là khắc tinh của ma quỷ, nếu trong nhà có quỷ ám, cầm cây roi dâu lùi ba bước rồi quay lưng lại quất mạnh một cái thì con quỷ sẽ hiện nguyên hình. Tuy nhiên, tên loài cây này theo âm Hán Việt có nghĩa là “tang” nên nó cũng nằm vào danh sách các cây bị người ta kiêng kỵ khi trồng trong vườn nhà.

Cây dâu (Ảnh: Internet)Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho cuộc sống của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận