Khám phá những hố sâu nguy hiểm khiến bạn kinh ngạc

0
8

Khám phá một thế giới đầy nguy hiểm bên dưới với những hố sâu đáng kinh ngạc. Tự sự nguy hiểm đang chờ đợi, liệu bạn có dám mạo hiểm không? Hãy khám phá và trải nghiệm sự hấp dẫn của những hố sâu này ngay!

Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều kỳ lạ và bí ẩn. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển song con người vẫn đặt dấu chấm hỏi đối với những điều đó. Cùng tìm hiểu những hố sâu đáng sợ nhất trên thế giới nhé.

1. Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas)

Hố này nằm ở vịnh gần thị trấn Clarence ở Long Island với đường kính vào khoảng 25 – 35m, độ sâu của nó xấp xỉ 200m. Dean’s Blue Hole được hình thành suốt kỷ băng hà, lúc đó mặt nước biển thấp hơn so với hiện tại khoảng 100-120m. Vẻ đẹp hoang sơ, màu nước trong vắt, khung cảnh xung quanh vô cùng hài hòa đã khiến nơi đây trở thành điểm đến của nhiều người.

Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas) (ảnh: internet)

(ảnh: internet)

(ảnh: internet)

(ảnh: internet)

2. Hố cát ăn thịt người Mount Baldy Indiana

Thuộc khu vực núi Mount Baldy, vườn quốc gia Indiana Dunes National Lakeshore, Mỹ. Đây đã từng là địa điểm tham quan hút khách du lịch, nhưng lại bị đóng cửa vì quá nguy hiểm bởi lẽ nó đã vùi sâu một đứa trẻ hơn 3,4m.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phỏng đoán đây là hiện tượng lún cát. Cụ thể, hiện tượng này cho phép cát sụt nhanh vào bên trong có thể thực sự tồn tại. Nó có phần phức tạp khi lún cát kết hợp giữa cát ẩm cùng với nước, tuy nhìn ở bên trên có vẻ như một chất rắn nhưng nó có thể sụp đổ thành một dạng chất lỏng nếu có một vật nặng, như người hay động vật, tác động vào. Và thế là sau khi hóa lỏng, hỗn hợp cát đó có xu hướng được củng cố và hút chân người hay động vật vào vùng cát bị ẩm hơn. Đó là nguyên nhân hình thành những hố chết người này.

Hố cát ăn thịt người Mount Baldy Indiana (ảnh: internet)

3. Hố Bimmah

Hố được xác định nằm ở Oman, thuộc tiểu vương quốc Ả Rập. Nơi đây khá đẹp vì màu nước xanh trong vắt, cộng với sự đầu tư của người dân ở đây, bằng việc xây một cầu thang dài đi xuống hố đã biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

Hố được tạo thành khi lớp đất cát và đá vôi yếu bên trên sụp xuống. Có một điều thú vị là tại đây có một đường nước ngầm dẫn từ bờ biển cách đó 500m và tạo ra sự pha trộn giữa nước ngọt và nước biển bên trong.

Hố Bimmah (ảnh: internet)

(ảnh: internet)

(ảnh: internet)

4. Hố Berezniki

Nằm ở Nga, cách mỏ Solikamsk-2 hơn ba km về phía đông. với chiều dài 80m, chiều rộng 40m và độ sâu kinh khủng lên đến 600m, Berezniki được xác định là mối đe dọa đối với nhà cửa, đường sắt và cuộc sống của người dân xung quanh. Đây cũng chính là nơi sản sinh ra chất hóa học với một lượng khoảng 10%.

Hố Berezniki (ảnh: internet)

5. Hố sụt Guatemala

Khu vực xuất hiện hố nằm ở phía bắc thủ đô Guatemala City. Nguyên nhân hình thành hố sâu này là do hệ thống thoát nước cũ nát ở dưới lòng đất, cái hố này đã hút toàn bộ ngôi nhà xung quanh, gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Hố sụt Guatemala (ảnh: internet)

(ảnh: internet)

Cùng chúng tôi xem video đầy đủ về các hố sâu đáng sợ này nhé.

trong hành trình khám phá địa cầu, có những hố sâu vô cùng nguy hiểm và kỳ lạ. Chúng là điểm dừng chân cho những tòa tháp đáng sợ của thiên nhiên, khiến du khách kinh ngạc. Hãy cùng hành trình của bạn đến với những hố sâu kỳ diệu này và trải nghiệm cảm giác bị cuốn hút vào địa chất ngoạn mục.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận