Hiện tượng mưa cá bí ẩn xuất hiện tại Honduras

0
7

Khám phá hiện tượng mưa cá bí ẩn tại Honduras qua đoạn giới thiệu 130 ký tự chuẩn SEO: “Hiểu thêm về hiện tượng mưa cá bí ẩn xuất hiện đột ngột tại Honduras. Điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên và muốn khám phá thêm về nguyên nhân của hiện tượng độc đáo này.”

Từ trước đến nay bạn đã nghe đến mưa rào, mưa đá, mưa tuyết nhưng có bao giờ bạn nghe đến cơn mưa cá. Đây là hiện tượng kì lạ có thật đang diễn ra hàng năm tại Honduras.

Kể từ năm 1998 đến nay, hiện tượng mưa cá kì thú đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương khi diễn ra đều đặn mỗi năm một lần từ tháng 5 đến tháng 6 tại tỉnh Departamento de Doro, Honduras. Cũng từ năm 1998, người dân sống tại thành phố Yoro bắt đầu tổ chức lễ hội mừng mùa mưa cá mang tên Festival de la Lluvia de Peces (Lễ hội mưa cá).

Lễ hội Festival de la Lluvia de Peces (Ảnh: Internet)

Theo một số truyền thuyết thì hiện tượng này là do một vị mục sư Jose Manuel Subirana mang đến khi đến thăm Honduras trong những năm 1800. Người ta cho rằng vị mục sư đã cầu nguyện suốt 3 ngày 3 đêm để đem lại cơn mưa cá hàng năm giúp người dân thoát cảnh đói nghèo.

Một số nhà khoa học thì đặt ra giả thuyết khác để lí giải hiện tượng này. Nguyên nhân của mưa cá thường được giải thích là do một hiệu ứng khí tượng từ Đại Tây Dương, cách Yoro khoảng hơn 225km, vốn thường gây ra các trận mưa giông lớn. Do cá nước ngọt di chuyển tới vùng nước ngầm, và sau đó mạch nước ngầm này gặp phải cơn mưa lớn tạo nên lũ lụt khiến đàn cá trôi vào thành phố. Khi nước rút, những gì còn lại là những con cá tươi ngon tràn ngập khắp các con đường.

Có nhiều giả thuyết đặt ra để lí giải hiện tượng mưa cá (Ảnh: Internet)

Theo những người tận mắt chứng kiến hiện tượng mưa cá mô tả, đầu tiên sẽ xuất hiện đám mây đen lớn trên bầu trời kèm theo sấm chớp, những cơn cuồng phong và mưa lớn liên tục trong 2 đến 3 giờ. Sau khi mưa vừa tạnh, hàng nghìn con cá tươi rói nằm trải dài trên mặt đất.

Sau cơn mưa cá nằm khắp mặt đường (Ảnh: Internet)

Sau trận mưa cá, người dân thường nô nức thu nhặt về để đánh chén, ướp muối ăn dần. Lượng cá nhiều đến nỗi chúng gây ách tắt giao thông, khiến những công nhân vệ sinh phải bắt tay vào quét dọn chúng.

Các công nhân quét dọn cá để thông đường (Ảnh: Internet)

Hiện tượng mưa cá vốn quen thuộc với người dân Honduras nhưng với khách du lịch bốn phương thì nó lại là một hiện tượng thiên nhiên kì bí thú vị. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử đến Honduras vào thời điểm có mưa cá, biết đâu bạn sẽ được thưởng thức những món cá tươi ngon được nhặt từ ngay trên mặt đường.

Hiện tượng mưa cá bí ẩn đã gây xôn xao dư luận tại Honduras. Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này. Sự xuất hiện của cá trong mưa đã khiến nhiều người tò mò và ngạc nhiên. Điều này mở ra nhiều câu hỏi về quá trình di chuyển của cá và cách chúng có thể kết thúc trên bầu trời. Câu chuyện hấp dẫn này chắc chắn sẽ tiếp tục gây chú ý và thu hút sự quan tâm của cộng đồng khoa học.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận