Dự báo Cửu Cung Phi Tinh 2024: Hướng Đông hứa hẹn may mắn, hướng Tây cẩn trọng phong tỏa

0
8

Dựa vào lịch sử và truyền thống phong thủy, Cửu Cung Phi Tinh 2024 dự báo hướng Đông sẽ mang lại may mắn và thành công cho mọi người, trong khi hướng Tây cần thiết phải thận trọng và cẩn trọng hơn, tránh xa các rủi ro tiềm ẩn. Để đón nhận những cơ hội và thách thức trong năm 2024, việc nắm rõ thông tin về Cửu Cung Phi Tinh sẽ giúp mọi người cải thiện và điều chỉnh cuộc sống của mình để hướng đến mục tiêu lớn hơn.

Bố cục phong thủy theo Cửu Cung Phi Tinh năm 2024 Giáp Thìn: Hướng Bắc tốt lành, đào hoa hướng Đông, hướng Tây phạm Ngũ Hoàng đại hung. Tham khảo cách bố trí phong thủy nhà ở 2024 để cầu may cản xui, vạn sự suôn sẻ nhé.

Thời điểm cuối năm 2023 đã đến và cũng đã đến lúc bắt đầu phân loại năng lượng của phong thủy năm mới 2024. Những năm vừa qua không hề dễ dàng nhưng cũng đã trôi qua. Bước sang năm 2024 là một năm mới và một vận may phong thủy mới. Bạn bắt đầu chuẩn bị càng sớm thì bạn càng có nhiều năng lượng để dẫn đầu. Cùng tham khảo bố cục phong thủy 2024 với các hướng may mắn, xui xẻo cụ thể được xác định bằng Cửu Cung Phi Tinh năm 2024 dưới đây nhé.

Cửu Cung Phi Tinh là gì?

Cửu cung phi tinh (còn gọi là Huyền không phi tinh), dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch). Nó còn là sự phối hợp của cửu tinh trong Lạc Thư. Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay nghịch hoặc thuận, hình thành các tổ hợp sao khác nhau, càng khiến cho việc dự đoán hung cát, được mất của cả dương và âm trạch thêm chính xác.

Xem mệnh theo năm sinh hay Bát trạch không phản ánh chính xác về chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình, đồng thời lại không liên quan nhiều đến thời gian (tinh tú), không gian (phương vị), không cùng hệ thống tính toán nên khó xác định thời điểm ứng nghiệm.

Phương pháp bố trí phong thủy hàng năm dựa theo phi tinh (sao bay), cho biết được cả thời gian (thiên vận) và không gian (địa vận) tương ứng, kết hợp với mệnh theo Cửu tinh (nhân vận), tạo nên hệ thống nhất về thiên : địa : nhân, theo đó sẽ có nhiều phương pháp bố trí phong thủy sao cho phù hợp hơn, chi tiết hơn đến từng đối tượng.

Khi con người sống trong môi trường thích hợp sẽ mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, luôn tươi vui, tràn đầy sức sống, từ đó mà công việc, học tập hay cuộc sống cũng tốt đẹp lên. Bởi thế, phong thủy phi tinh sẽ mang tới những dự đoán và cách hóa giải hữu ích trong cuộc sống con người. Việc xem phong thủy hàng ngày giúp mọi người chủ động nắm bắt vận trình cát hung, từ đó đón lành tránh dữ.

Cửu Cung Phi Tinh năm 2024

1: ĐÔNG – Nhất Bạch (hành Thủy) – sao cát tinh (tốt) chủ về nhân duyên, tài phú.

2: ĐÔNG NAM – Nhị Hắc (hành Thổ) – sao kém chủ về bệnh tật, đau ốm, hao tổn

3: TRUNG CUNG – Tam Bích (hành Mộc) – sao kém chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

4: TÂY BẮC – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

5: TÂY – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – sao kém, đại hung tinh.

6: ĐÔNG BẮC – Lục Bạch (hành Kim) – sao trung chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

7: NAM – Thất Xích (hành Kim) – sao kém chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

8: Bắc – Bát Bạch (hành Thổ) – sao tốt chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

9: TÂY NAM – Cửu Tử (hành Hỏa) – sao tốt về chủ nhân duyên, tử tức.

Chính Đông: Nhất Bạch

Sao cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

Năm nay, hướng Đông vào vị trí hoa đào nên bổ sung thêm một số món đồ màu vàng, bạc, hồng hoặc trắng sẽ thích hợp hơn. Nếu văn phòng nằm ở phía đông của địa điểm, vui lòng cố gắng giữ nơi đó sáng sủa, yên tĩnh và cất đi những dụng cụ sắc bén. Nếu có thể, việc đặt một đĩa hoa nhiều màu sắc sẽ giúp khuếch đại năng lượng tích cực. Bạn cũng có thể cân nhắc việc đặt các thiết bị điện có chức năng thổi ở hướng Đông để thổi năng lượng tốt sang những nơi khác trong phòng.

Chính Đông năm nay thích hợp để tổ chức tiệc chiêu đãi, triển lãm, hoạt động đàm phán, v.v. Nếu bạn dự định tổ chức các hoạt động triển lãm khuyến mãi hoặc bán hàng, tốt nhất bạn nên chọn một gian hàng nằm ở phía đông hoặc cố gắng tương tác với khách hàng ở phía đông của gian hàng.

Những người đã lập gia đình nên lưu ý rằng không nên đặt hoa ở phía đông nhà vì có thể thu hút hoa đào giả. Tuy nhiên, bạn có thể mua một số đồ nội thất bằng kim loại có bề mặt nhẵn hoặc đặt pha lê vàng, pha lê trắng và đá citrine để tăng năng lượng. Hương thơm của hoa nhài, hoa cúc và hoa mộc lan có thể duy trì năng lượng. Những người bạn độc thân có thể đặt một vài bông hoa ở đây.

Về màu sắc thì màu hồng, hồng cam hay đỏ tươi đều tốt. Về phần pha lê, lựa chọn đầu tiên tất nhiên là thạch anh hồng và rhodolite. Phụ nữ cũng có thể chọn ngọc hồng lựu, còn đàn ông độc thân có thể đặt fluorite màu tím để thu hút những cô gái có nhân cách tốt dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn tình duyên của mình suôn sẻ hơn.

Đông Nam: Nhị Hắc

Hung tinh, chủ về bệnh tật, đau ốm, hao tổn

Năm nay miền Đông Nam Bộ tràn ngập dịch bệnh, các bạn kinh doanh nhà hàng hoặc cơ sở kinh doanh bán buôn cá, ngũ cốc, dầu ăn, thực phẩm nên đặc biệt chú ý đến việc kiểm soát chất lượng nếu cửa văn phòng đặt ở vị trí này. Các văn phòng tổng hợp nên cố gắng tránh sắp xếp các cuộc họp kinh doanh với đồng nghiệp ở đây. Nếu tình cờ bạn có một văn phòng ở phía Đông Nam, bạn nên đặc biệt chú ý đến việc dễ xảy ra hiểu lầm hoặc tranh chấp khi giao tiếp với các đồng nghiệp nữ trưởng thành.

Tốt nhất bạn nên ghi lại mọi thứ bằng văn bản và cố gắng sử dụng những từ ngữ lịch sự và câu văn đầy đủ. Nếu có thể, hãy cố gắng tránh làm công việc giấy tờ ở vị trí này, vì nó dễ tiêu tốn năng lượng hơn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Cố gắng tránh thêm đồ nội thất màu đen và xanh, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm gốm sứ hoặc đồ trang trí bằng đá để giúp giảm năng lượng tiêu cực. Về mùi thơm, nên dùng cây xô thơm, rau mùi hoặc bạc hà.

Tránh đặt bất kỳ thiết bị nhỏ nào gây ra luồng không khí ở phía đông nam của nhà bạn.Nếu máy điều hòa hoặc thiết bị quạt được đặt ở phía đông nam, việc đặt cây xanh hoặc hình ảnh của một số loại cây có thể làm giảm sự lan truyền của năng lượng tiêu cực. Cố gắng giữ cho không gian sáng sủa và sạch sẽ nhất có thể.

Nếu phòng ngủ nằm ở phía Đông Nam của toàn bộ ngôi nhà, nên sử dụng ga trải giường có hoa văn màu xanh lá cây hoặc thực vật. Về mặt tinh thể, tourmaline, ngọc bích, thạch anh xanh, prehnite và garnet đều là những lựa chọn tốt. Hương thơm của bạc hà, chanh, thông và tất cả đều có thể cải thiện năng lượng.

Trung cung: Tam Bích

Hung tinh, chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

Năng lượng trung tâm của không gian năm nay dễ gây ra tranh chấp đúng sai, nếu bàn làm việc, văn phòng của bạn nằm ở giữa công ty thì nên đặt cây thủy sinh màu đỏ nhạt hoặc hồng cam hoặc đồ nội thất bằng kim loại. với bề mặt nhẵn để giảm bớt ảnh hưởng của đúng sai. Sẽ không thích hợp nếu thêm các đồ vật màu xanh hoặc nâu bổ sung, điều này sẽ làm cho vấn đề tầm thường trở nên lớn hơn.

Khi nói về công việc kinh doanh, hãy cố gắng tránh sử dụng vị trí trung tâm trong không gian, mọi việc sẽ tiến triển suôn sẻ hơn. Các bạn kinh doanh, nếu cửa hàng nằm ở trung tâm khu mua sắm, bạn có thể thêm một số đồ trang trí bằng bạc và vàng để cải thiện quan hệ khách hàng. Pha lê trắng, đèn muối và thạch cao mờ có thể giúp cải thiện hào quang của không gian.

Nếu bàn ăn được đặt ở trung tâm ngôi nhà, tốt nhất bạn nên di chuyển nó một chút. Nếu các thành viên trong gia đình muốn thảo luận những vấn đề quan trọng, họ nên cố gắng tránh ở địa điểm trung tâm. Nếu không thể di chuyển, bạn có thể đặt một quả cầu nhẵn ở giữa bàn để cải thiện năng lượng và tăng thêm sự hài hòa. Cũng không thích hợp để thêm các vật dụng màu tím, đỏ tươi hoặc xanh lá cây vào trung tâm ngôi nhà.

Sử dụng những vật dụng hoặc thảm màu hồng cam, vàng để khuếch đại năng lượng tích cực. Nếu bạn có một khu vườn, bạn có thể đặt hoa thuỷ tiên vàng ở giữa vào dịp Tết Nguyên đán. Sau tháng giêng âm lịch, tránh trồng thêm cây mới ở vị trí này. Mã não đại dương, đá san hô, thạch cao mờ, mắt xanh Thổ Nhĩ Kỳ và các đồ trang trí khác có thể làm giảm sự can thiệp của năng lượng vô hình.

Tây Bắc: Tứ lục

Cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn( sao văn xương)

Nếu bạn làm trong lĩnh vực giáo dục hoặc ngành nghề đòi hỏi phải kiểm tra chuyên môn để đạt bằng cấp và lối vào chính của văn phòng nằm ở hướng Tây Bắc thì tốt nhất nên tránh xây dựng trong năm nay vì điều này sẽ lãng phí năng lượng tốt. Bạn có thể đặt những cây cao và mảnh hoặc những bức ảnh về cây cối ở cửa văn phòng của bạn. Một lượng nhỏ trang trí màu xanh lá cây có thể cải thiện vận may.

Các ngành khác có thể đặt tài liệu dữ liệu, máy lọc nước hoặc thiết bị văn phòng phẩm ở phía Tây Bắc văn phòng để tăng năng lượng suy nghĩ tích cực. Nếu các cuộc họp và động não được tổ chức theo hướng này sẽ đặc biệt hữu ích trong việc nâng cao hiệu quả công việc tổng thể. Nếu lối vào văn phòng nằm ở phía Tây Bắc của toàn bộ không gian, hãy cố gắng giữ cho môi trường sáng sủa và sạch sẽ trong năm nay, điều này sẽ giúp bạn được thăng tiến hoặc vượt qua các kỹ năng chuyên môn.

Ở nhà, nếu bạn hoặc những người sống cùng vẫn đang học tập hoặc thi cử, bạn có thể đặt Tháp Văn Xương, Tứ Bảo Học Tập, Kim Tự Tháp Pha Lê Trắng hoặc ở vị trí này. Nó có thể làm tăng sự tập trung và cải thiện tư duy logic. Để có mùi thơm, bạn có thể sử dụng rau mùi và bạc hà.

Chính Tây: Ngũ Hoàng Đại Sát

Sao kém, đại hung tinh.

Năm 2024, phương Tây là một trong những tà ác lớn nhất, nếu linh lực của một người kém, hoặc vận thế không tốt thì sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu. Nếu cửa văn phòng nằm ở vị trí này, nhân viên sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và khó tập trung.

Nếu vị trí văn phòng ở phía Tây của không gian thì năng lượng dương trong không gian cũng giảm đi, nếu ngồi lâu, năng lượng của bản thân sẽ suy yếu, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh cũ tái phát. Vị trí này càng không phù hợp để đặt bất kỳ dụng cụ sưởi ấm, tạo lửa hoặc các thiết bị có thể di chuyển không khí.

Bất kỳ vật kim loại nào có bề mặt nhẵn đều có thể làm giảm năng lượng tiêu cực. Bạn cũng có thể sử dụng thảm trắng hoặc vàng để rút lui. Tất cả mùi hương gỗ giúp tăng năng lượng tích cực.

Về mặt nhà cửa, khởi công xây dựng ở hướng Tây là không phù hợp, nếu không thể tránh được thì nên khởi công từ các hướng khác. Nếu hướng Tây nằm trong phòng ngủ chính hoặc cửa ra vào chính, bạn có thể đặt thảm màu trắng, vàng, xanh lá cây hoặc xám, nhưng tránh sử dụng màu đỏ, tím hoặc nâu. Nếu phòng ngủ nằm ở hướng Tây, hãy cố gắng mở cửa sổ hàng ngày để ánh nắng chiếu vào nhà và duy trì sự lưu thông không khí. Nếu máy điều hòa hoặc quạt đặt ở hướng Tây, hãy sử dụng bạc hà, thông hoặc gỗ đàn hương để tăng cường năng lượng tích cực. Bạn có thể tự mình đeo ngọc và có thể cân nhắc sử dụng đèn thạch cao hoặc đèn muối để trang trí nhà cửa.

Đông Bắc: Lục Bạch

Sao trung, chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

Năng lượng năm nay ở vùng Đông Bắc có lợi cho sự phát triển của cải và quyền lực. Nếu bạn đang chuẩn bị thi cử hoặc mong muốn được thăng chức thì ngoài việc chăm sóc hướng Tây Bắc, bạn cũng nên chăm chút bố cục hướng Đông Bắc. Nếu ngành bạn hoạt động có liên quan đến tài chính kỹ thuật số, tiền tệ và bảo hiểm, bạn cũng có thể biến cách bố trí phía đông bắc thành một góc nhỏ để tiếp đãi khách hàng.

Về mặt lựa chọn màu sắc, màu trắng, vàng và kim loại có thể nâng cao mức độ ưa chuộng của khách hàng và tăng thu nhập. Những người bạn tham gia vào sự nghiệp biểu diễn hoặc nghệ thuật có thể đặt những chiếc cốc kim loại vàng hoặc những bông hoa màu vàng ở đây để cải thiện sự giàu có và may mắn cao quý.

Về nhà, bạn có thể mua thêm đồ màu trắng, vàng, nâu ở hướng Đông Bắc. Nếu cửa hướng Đông Bắc, có thể trải thảm kaki hoặc lạc đà bên ngoài cửa. Bạn có thể đặt những tấm thảm màu trắng, màu be hoặc màu vàng trong nhà để tăng thêm sự giàu có. Cố gắng tránh đặt những vật dụng màu xanh lá cây hoặc xanh lam, nếu phòng ngủ hướng Đông Bắc, bạn có thể nhờ người lớn tuổi đưa cho mình một bao lì xì màu đỏ và đặt dưới gối để cải thiện vận may. Những đồ vật hoặc hoa văn hình tròn là những điều may mắn. Về chất liệu, citrine, topaz, pha lê trắng và pha lê tóc có thể khuếch đại năng lượng tốt.

Chính Nam: Thất Xích

Hung tinh, chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

Khí thế của Do Nam năm nay tương đối kém, dễ dẫn đến lòng tham, bất hòa giữa đúng và sai. Khi nói đến lòng tham không chỉ có nghĩa là có tư tưởng xấu xa lừa dối người khác mà còn bị người khác lừa gạt. Vì vậy, hãy cố gắng tránh thảo luận công việc kinh doanh ở phía nam của địa điểm và không nên bố trí thêm đồ vật bằng kim loại hoặc đồ nội thất màu trắng, vàng và đỏ ở hướng này.

Nếu muốn cải thiện bức tường năng lượng cho không gian của mình thông qua màu sắc, bạn có thể xem xét những đồ trang trí đầy màu sắc từ dòng màu pastel. Điều đáng nói là nếu năng lượng tham lam, lừa dối còn tiếp tục thì rất dễ nảy sinh chuyện tình cảm công sở dựa trên sở thích.

Ngoài việc có cơ hội trở thành nhân vật chính trong một câu chuyện tình yêu, bạn cũng rất dễ trở thành nạn nhân trong câu chuyện tình yêu của người khác, bởi vì người khác đã thiết lập mối quan hệ không tốt và lợi ích của bạn bị tổn hại. Đeo trang sức kim cương, ngọc lục bảo, ma xanh, mã não hoặc mặt trời hàng ngày có thể làm giảm tác động năng lượng này.

Nếu những người yêu nhau đang cân nhắc việc sống chung, họ nên tránh chuyển đến một căn hộ có cửa ra vào hoặc phòng ngủ nằm ở hướng Nam trong năm nay. Nếu ngôi nhà ban đầu nằm ở phía Nam, tốt nhất nên sử dụng ánh sáng màu vàng, cố gắng tránh sử dụng đèn chiếu và cất đi những đồ trang trí có nhiều góc hoặc vết nứt. Càng không thích hợp để các vật sắc nhọn bằng kim loại lộ ra do hướng nam. Về màu sắc, thảm màu hồng, rèm cửa, gối hay đồ trang trí hình tròn đều có thể làm giảm năng lượng tiêu cực. Khuyến nghị về mùi hương bao gồm hoa oải hương, trà trắng hoặc frangipani.

Chính Bắc: Bát Bạch

Cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

Đúng Bắc là hướng tốt lành vào năm 2024, nơi năng lượng của ngôi sao giàu có tích cực đến. Ví dụ: nếu lối vào và lối ra của văn phòng ở phía Bắc, hãy cố gắng bố trí rõ ràng và đơn giản, đồng thời giữ cho các lối đi thông suốt để tiền có thể dễ dàng vào túi của bạn.

Những đồ vật hoặc thảm màu trắng, vàng, vàng và bạc có thể tăng cường năng lượng. Nếu phía bắc là khu vực công cộng của nơi làm việc, bạn cũng có thể thêm một số đồ nội thất bằng kim loại có bề mặt nhẵn và phản chiếu. Vị trí này đặc biệt thuận lợi cho việc giao tiếp kinh doanh, bán hàng và trưng bày các sản phẩm mới.

Nếu bạn may mắn có văn phòng của mình nằm ở hướng Bắc thực sự, bạn nên mặc nhiều quần áo màu trắng hơn, điều này không chỉ giúp tăng cường năng lượng mà còn giúp tài lộc của bạn trôi chảy suôn sẻ hơn. Sử dụng hoa cam, hoa gừng hoặc hoa hồng làm nước hoa trong phòng để vận may tài chính của bạn suôn sẻ hơn.

Nếu cửa nhà bạn nằm đúng hướng Bắc thì năm nay bạn sẽ gặp nhiều may mắn, ngoài tông màu trắng vàng chung, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng thảm màu nâu, tím ở lối vào cửa. Đây không phải là nơi thích hợp để động thổ trong năm nay, nhưng bạn có thể đặt những đồ trang trí hình cầu với bề mặt nhẵn, có thể nâng cao tài lộc.Về chất liệu, bạn có thể xem xét đá cẩm thạch, topaz, thạch anh vàng, citrine và thạch anh trắng. Bạn cũng có thể treo một tấm áp phích hoặc treo bức tranh có hình mặt trời ở phía bên phải cửa để cải thiện sức khỏe và may mắn.

Ngoài ra, những chiếc vỏ sò hay ốc xà cừ lớn cũng có thể khiến mối quan hệ giữa các cá nhân trở nên hài hòa hơn. Đối với liệu pháp mùi hương, nên sử dụng hoa cúc và hoa cúc.

Tây Nam – Cửu Tử

Cát tinh, chủ về nhân duyên, tử tức.

Năm nay hướng Tây Nam là hướng may mắn, nếu bàn làm việc của bạn đặt ở hướng Tây Nam thì đặt thêm những bông hoa màu hồng, tím hoặc đỏ tươi không có gai sẽ cải thiện vận may.

Tất nhiên, khi quý nhân đến thì cũng phải có thực lực tương ứng mới có thể tạo ra kết quả tốt. Nếu phần phía Tây Nam của văn phòng được chia sẻ, việc tổ chức nhiều hoạt động tụ tập hơn ở đây có thể cải thiện tinh thần chung và giúp doanh nghiệp phát triển.

Những người bạn điều hành một cửa hàng, nếu nó nằm ở phía Tây Nam của trung tâm thương mại, có thể đặt những tấm thảm màu đỏ hoặc tím, tấm lưới cửa sổ hoặc những đồ trang trí lớn ở cửa ra vào, ngoài việc tăng cường kinh doanh còn có thể thu hút khách hàng mới.

Năm nay đặc biệt có lợi cho thanh thiếu niên và phụ nữ trung niên trong văn phòng, họ có thể tìm được những đồng nghiệp ở độ tuổi này làm đối tác, điều này có thể nâng cao hiệu quả. Đối với pha lê, thạch anh tím chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu cần phải ra ngoài làm việc thường xuyên, bạn có thể cân nhắc đeo đá mica màu tím để tăng thêm năng lượng. Về liệu pháp mùi hương, hoa hồng, hoa nhài, hoa cam đều rất thích hợp để khuếch đại năng lượng tích cực.

Phía Tây Nam của ngôi nhà thích hợp để đặt những vật dụng màu tím và đỏ tươi như thảm trải sàn. Nếu phòng khách nằm ở hướng Tây Nam thì hoa màu tím hoặc đỏ rực rỡ sẽ phù hợp hơn. Những người bạn độc thân có thể sử dụng hoa hồng hoặc ngọc lan tây để khuyến khích hướng đi này. Nếu bạn đã có bạn tình, bạn có thể sử dụng hoa cam, lá bạc hà hoặc lá bạch đàn để giúp thúc đẩy hôn nhân và các mối quan hệ giữa các cá nhân. Làm cho một điều tốt thậm chí còn tốt hơn bằng cách đặt đá ngọc bích hồng, Thạch anh hồng Madagascar hoặc đá Carnelian ở vị trí này.

Dự báo Cửu Cung Phi Tinh 2024 cho thấy hướng Đông sẽ mang lại may mắn và thành công cho mọi dự án, công việc. Trong khi đó, hướng Tây đề xuất cần phải cẩn trọng và thận trọng để tránh những rủi ro và thách thức. Hãy lưu ý và tận dụng tốt sự hướng dẫn này để có một năm 2024 thành công và thuận lợi.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận