Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du: Sự hài hước không thể tin nổi

0
6

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du mang đến sự mới lạ và hài hước không thể tin nổi trong các sản phẩm của mình. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm sự độc đáo và thú vị từ các sản phẩm của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du.

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du với dàn “báo thủ” do Đinh Vũ Hề “cầm đầu” đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại điều tra phá án mà khán giả cứ ngỡ phim hài. “Mèo trắng” Lý Bình dù hoá hình người vẫn không bỏ được thói quen gãi cằm và sở thích ăn cá.

Thông tin phim

 • Tên phim: Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du
 • Tiếng Anh: White Cat Lagend
 • Tiếng Trung: 大理寺少卿游
 • Thể loại: Cổ trang, điều tra, phá án, huyền ảo, chuyển thể
 • Đạo diễn: Từ Vương Uy
 • Biên kịch: Nguỵ Tư Viễn, Hắc Ngọc
 • Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Nguỵ Triết Minh, Châu Kỳ, Đinh Gia Văn…
 • Thời lượng: 36 tập
 • Ngày lên sóng: 20/02/2024
 • Nền tảng phát sóng: iQIYI

Nội dung phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du được chuyển thể từ bộ chuyện tranh Nhật Chí Đại Lý Tự. Câu chuyện xoanh quanh nam chính Lý Bình và các thành viên trong Đại Lý Tự. Lý Bình (Đinh Vũ Hề) vì một vài lý do mà có thể hoá thành mèo và có những đặc tính giống mèo. Lý Bình được nữ đế tín nhiệm và giao cho trọng trách trưởng quản Đại Lý Tự chuyên điều tra các vụ án khó trong kinh thành. Tại Đại Lý Tự “đại nhân mèo trắng” đã cùng các thuộc hạ lần lượt phá các vụ án ly kỳ liên quan đến những âm mưu và tranh đấu triều đường.

Sau mỗi hành trình phá án cả nhóm dần trưởng thành, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau hơn. Các thành viên trong Đại Lý Tự ngày càng ăn ý. Dù phim khá tấu hài nhưng ẩn sâu trong mỗi vụ án là những bài học sâu sắc đáng suy ngẫm.

Phim tưởng không hài mà hài không tưởng

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du lấy bối cảnh thời đường khi Võ Tắc Thiên trị vì. Đây là giai đoạn nổi tiếng với nhiều vụ án lớn ly kỳ. Vốn là dòng phim cổ trang điều tra phá án có yếu tố ma mị. Nhưng Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du lại mang đến những khung màu tươi sáng và hóm hỉnh. Với khả năng tấu hề của Đinh Vũ Hề và nhóm “báo thủ” phim đã làm người xem cười ngửa lên ngửa xuống bởi độ lầy và “vô tri” của các thành viên trong đội.

Đặc biệt “đại nhân mèo trắng” Lý Bình khi đang hình người thì có rất nhiều đặc tính của mèo. Tự dùng gậy gãi ngứa cũng có thể khiến bản thân sướng híp mắt. Thấy cá tươi là mắt sáng lên hành động không thể tự chủ.

Ấy vậy mà khi biến thành mèo Lý Bình lại có những biểu cảm khinh bỉ, tự mãn như một con người.

Dàn “báo thủ” trong Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Đinh Vũ Hề vai Đại Lý Tự Khanh “mèo trắng” Lý Bình

Lý Bình là một nhân vật có khả năng biến thành mèo. Nhờ năng lực đặc biệt này Lý Bình đã điều tra và phá được nhiều vụ án hóc búa. Lý Bình có tất cả các đặc tính của mèo như nhanh nhẹn, linh hoạt, tai thính, mũi thính và cả sự kiêu ngạo của một chú mèo.

Đinh Vũ Hề là nam diễn viên xuất thân từ Học viên Hý kịch Thượng Hải. Dù ngành học là đạo diễn nhưng tổ nghề lại độ Đinh Vũ Hề thành một diễn viên. Tên tuổi của anh được khán giả biết đến nhờ vai diễn Hàn Thước trong Trần Thiên Thiên, Ngày Ấy Và Bây Giờ. Lối diễn xuất đặc biệt không đại trà và khả năng lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng đã giúp Đinh Vũ Hề Tạo dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

Một số bộ phim tiêu biểu của Đinh Vũ Hề: Trần Thiên Thiên, Ngày Ấy Và Bây Giờ, Đẹp Trai Là Số 1, Khúc Biến Tấu Ánh Trăng, Người Trong Mộng Xuân Khê, Bảy Kiếp May Mắn…

Nguỵ Triết Minh vai Khâu Khánh Chi

Khâu Khánh Chi là bạn thân hồi nhỏ của Lý Bình. Nhưng khi trưởng thành hắn lại ghét cay ghét đắng Lý Bình. Sau này Khâu Khánh Chi trở thành một tướng quân lạnh lùng tàn nhẫn luôn đối đầu và tìm cách đánh bại Lý Bình.

Nguỵ Minh Triết là nam diễn viên mới nổi trong thời gian gần đây. Anh được biết đến qua các bộ phim như: Nỗi Vương Vấn Của Hạ Tiên Sinh, Em Rất Thích Anh, Bạn Trai Vi Diệu Của Tôi 2, Dĩ Ái Vi Doanh…

Chu Kỳ vai Trần Thập

Trần Thâp là một thanh niên sống ở ngoại ô thành Lạc Dương. Anh vào kinh để tìm người anh em song sinh thất lạc từ bé mà cha mẹ nhắc đến khi còn sống. Để tiếp tục sống ở kinh thành tìm kiếm người thân Trần Thập ứng tuyển vào Đại Lý Tự làm người ghi chép văn thư. Anh không biết thực chất anh được tuyển vào làm chân chạy vặt cho Lý Bình và chuyên lo chuyện cơm nước thuốc thang cho “sếp”.

Đinh Gia Văn vai Thôi Bội

Thôi Bội là một quý tộc Bác Lăng nhưng bị coi là tai tinh vì lần lượt khắc chết cha mẹ. Thôi Bội từng có giai đoạn khó khăn phải vẽ xuân cung đồ kiếm sống. Sau này Thôi Bội thay thế trưởng bối trong nhà mà trở thành người phác hoạ chân dung trong Đại Lý Tự.

Trương Dịch Thông vai Tôn Báo

Tôn Báo là người bình thường nhất trong đám “báo thủ” của Đại Lý Tự. Trước khi Lý Bình tiếp quản Đại Lý Tự thì Tôn Báo đã làm việc ở đó và anh được coi là “nhân viên kỳ cựu” ở Đại Lý Tự. Tôn Báo cũng là một anh chàng khá mê tín tin vào bùa chú.

Phùng Mãn vai Vương Thất

Vương Thất là “phú nhị đại” tại Giang Nam. Anh là con trai út trong nhà, gia đình lại có điều kiện khiến Vương Thất có tính háo thắng và giỏi gây hoạ. Trong Đại Lý Tự, Vương Thất và Thôi Bội là có quan hệ thân thiết nhất.

Oa Nhĩ vai Alibaba

Alibaba “quốc tịch” người Hồi. Tại cố hương gia đình anh được coi là một gia đình quý tộc có tiếng. Alibaba có chấp niệm mạnh mẽ với “kỳ thi công chức” thời Đường nhưng thi mãi không trúng tuyển. Alibaba trở thành nhân viên của Đại Lý Tự là nhờ “gia đình dùng tiền chạy quan hệ”.

Lịch chiếu Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du bắt đầu lến sóng vào 17h ngày 20/02/2024 trên nền tảng iQIYI.

 • Ngày đầu phim lên sóng liên tiếp 6 tập đầu
 • Các ngày tiếp theo mỗi ngày phim lên sóng 2 tập

Thường xuyên ghé chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận