Cùng khám phá 200+ stt về mưa dành cho những trái tim lãng mạn

0
5

“Khám phá danh sách 200+ stt về mưa để thỏa mãn trái tim lãng mạn của bạn. Tìm hiểu cách thể hiện tình yêu và cảm xúc của mình qua những câu status độc đáo về mưa. Hãy lựa chọn từ danh sách phong phú và chia sẻ cảm xúc của bạn với thế giới.”

Trời buồn trời đổ cơn mưa. Ta buồn ta đọc các stt mưa lãng mạn, tâm trạng dưới đây để hòa theo cảm xúc của thiên nhiên. Tổng hợp những stt mưa hay nhất, stt về mưa để thả thính vừa lãng mạn vừa kín đáo mà rất nghệ thuật, bạn không nên bỏ qua.

Stt mưa buồn đến đau lòng

 1. Ngày nắng thích hợp gặp gỡ, ngày mưa thích hợp thất lạc.
 2. Khoảng cách là gì nhỉ? Là chung một bầu trời. Nhưng bên người nắng đẹp, bên mình lại mưa rơi.
 3. Nếu nỗi buồn có thể hoá thành mưa, thế gian này có nơi nào mà không ướt
 4. Không phải ai ra đi trong cơn mưa cũng trở về trong nắng. Không phải nụ cười nào cũng che hết được những niềm đau…
 5. Mưa từng chút nhỏ tí tách, kẻ đi đường vội vã tốc bước, người ngắm mưa lòng trĩu nặng cơn sầu.
 6. Nếu nỗi buồn là những cơn mưa, thì bên trong em là cả một trời giông bão..
 7. Mưa làm ướt mắt kẻ si tình, ướt lòng người tương tư.
 8. Khi bạn muốn khóc, hãy cầu trời mưa cho bạn có người khóc chung.
 9. Mưa rơi vì trời buồn không chịu nổi, nước mắt rơi vì lòng không còn chịu nổi nỗi đau.
 10. Nhìn kìa, trời đang mưa, nghe này, trái tim của bạn đang khóc.
 11. Cơn mưa nhất định rất khổ sở, bởi vì tất cả mọi người đều trốn tránh nó.
 12. Rồi chúng mình sẽ đối xử với nhau như một chiều mưa đẫm ướt. Ai cũng lo ủ ấm phần mình mà quên mất câu hỏi ‘Có lạnh không?
 13. Tôi không thích những ngày mưa, nhưng tôi thích tiếng mưa. Giống như tôi thích người, nhưng lòng chẳng hề vui.
 14. Có người thích mưa, có người thích ngày nắng, cũng như chúng ta, chẳng bao giờ thích hợp để gặp gỡ
 15. Hết mưa rồi chẳng ai cần ô nữa
 16. Hóa ra mây đen cũng sẽ chất đầy những tủi hờn mà khóc thầm trong một góc.
 17. Khi trời mưa, rất nhiều người không có ô, nhưng chỉ một mình tôi bị ướt.
 18. Tiếng thở dài chợt hóa thành đám mây nhỏ, mang theo làn mưa mù mịt xuống thành phố.
 19. Mây trời, đất lặng, tiếng gió gào không bằng tiếng mưa buồn đi sâu vào lòng.
 20. Biết trời sắp mưa thì nên mang ô, biết sẽ không có kết quả thì đừng bắt đầu.

 1. Mưa đập vào cửa sổ không thương tiếc, làm những hạt nước bắn tung tóe, và bỗng nhiên tôi cảm thấy rất buồn, lòng nhói đau như thể từng cú va chạm của mưa đều đập vào tim tôi vậy.
 2. Tiếng mưa ngoài cửa sổ vô hình thấm đẫm tiếng thở dài. Mưa rơi từ bầu trời vô biên, âm thầm xâm chiếm mọi ngóc ngách của thành phố, mang nỗi buồn lan tỏa muôn nơi.
 3. Nếu trên bầu trời không có cầu vồng, em sẽ chỉ nhớ mỗi cơn mưa. Nếu ngày ấy ta không gặp nhau, có lẽ đã không đau lòng đến thế.
 4. Mưa thì mát mà tạt vào mặt thì rát. Yêu thì hạnh phúc mà kết thúc thì đau
 5. Sau cơn mưa càng nặng hạt, hương hoa quế càng nồng. Gặp nhau càng lâu, chia tay lại càng đau đớn.
 6. Mưa nát cõi lòng, gió làm rơi lệ, mộng còn vương, tình đã xa.
 7. Tôi thích đứng dưới trời khi mưa, để không ai phát hiện ra tôi đang khóc.
 8. Không biết tại sao nhưng tôi rất thích những ngày mưa, có lẽ vì nó có thể gột rửa trái tim đau đớn của tôi.
 9. Không hiểu sao tôi lại rất thích những ngày mưa, có lẽ là vì nó có thể gột rửa đi trái tim đau đớn của tôi.
 10. Hoa bay tự do nhẹ như mộng, mưa vô biên mỏng như sầu.
 11. Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng hay vẫn còn bão tố, tương lai là không thể biết trước. Cầu vồng sắc màu thì đẹp nhưng ngày mưa thì buồn
 12. Tôi thích những ngày mưa, bởi vì những ngày mưa có thể che giấu nỗi buồn của tôi, bởi vì những ngày mưa có thể khiến tôi khóc thành tiếng mà không bị phát hiện. Sau cơn mưa, bạn có thể tiếp tục mạnh mẽ và tiếp tục giả vờ!
 13. Khi nghĩ đến mưa là khi những ưu tư, phiền muộn chất chồng lên rất nhiều, tâm trạng như một mầm cây bị chôn dưới đất, khao khát mong chờ cơn mưa để nảy mầm ra hoa.
 14. Gió đuổi mưa, mưa đuổi gió, gió cùng mưa hợp lại đuổi mây đen trên trời, cả thiên hạ chìm trong mưa.
 15. Hạnh phúc vô cớ, buồn bã vô cớ, có cần lý do không? Hạnh phúc: Hôm nay trời đẹp chứ? Buồn bã: Hôm nay trời có mưa không?
 16. Còn nhớ vào một ngày mưa anh đã nói sẽ yêu em thật nhiều, nhưng bây giờ trời lại mưa và cuốn trôi đi tất cả lời thề của chúng ta.
 17. Trời mưa, điều tôi sợ không phải là sấm sét, điều tôi sợ là bạn cầm ô che mưa cùng người khác mập mờ.
 18. Trời bắt đầu mưa, không biết có buồn quá không, đến ông trời cũng không cầm được nước mắt.
 19. Mây đen che trời, đứng một mình dưới mái hiên ngước nhìn. Màu xám quét qua nhân gian, đêm mưa buồn hiu quạnh.
 20. Dường như mọi bi kịch đều xảy ra vào những ngày mưa, nên định mệnh khiến con người ta luôn cảm thấy lạc lõng trong những ngày mưa.
 21. Đời vui buồn những nắng mưa. Quanh năm gắng sống cho vừa lòng nhau.
 22. Có những ngày lòng mình như mưa. Chẳng thể làm gì hơn, ngoài việc buông lơi.
 23. Cứ mỗi lần gặp chuyện buồn là trời mưa, mà cứ mỗi khi mưa, lòng lại buồn.
 24. Người ta về phố mơ rừng, nhìn mây mơ nắng, dù từng yêu mưa. Ngồi nay nhắc lại chuyện xưa, mải trông người khác, rồi chưa thấy mình!!
 25. Cơn mưa giông làm cho lòng ảo não, sét chớp giật dữ dội bầu trời đêm. Ai mang theo những ưu phiền, cho tim lạnh giá, cho người bi thương

Stt mưa hay, lãng mạn

 1. Đến khi hiểu được hết tấm lòng của mưa, chưa kịp nói lời dịu dàng thì trời đã tạnh.
 2. Cuộc đời vốn dĩ cũng như thời tiết, có nắng có mây, có gió, có lúc mưa, là quy luật tự nhiên, cuộc sống vốn không đơn giản, hãy cố gắng sống đơn giản nhất có thể
 3. Pha một tách trà rồi ngồi nhàn nhã bên cửa sổ, nhìn mưa rơi ngoài cửa sổ, không khí tràn ngập trong lành.
 4. Một chiều mưa bay trong không gian tĩnh lặng.. Từng hạt mưa rơi mang theo những kí ức vụn vặt vương đầy trên mặt đất.
 5. Mưa rồi sẽ tạnh, trời sẽ trong, không có gì là mãi mãi, nếu bạn bị mắc mưa, hãy cố gắng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho chính mình
 6. Đời người có những ngày mưa, nhưng sau cơn mưa trời lại nắng, người bạn tốt chính là chiếc ô, dù nắng hay mưa, cũng sẽ luôn bên bạn.
 7. Người bạn yêu nhiều năm trước giống như tia sáng hy vọng. Dù đêm tối thế nào, con đường có dài bao nhiêu, dù ta có còn gặp được nhau hay không, thỉnh thoảng tôi vẫn mơ tưởng về một cuộc gặp gỡ giả định trên con đường lá xanh sau cơn mưa rào.
 8. Một cơn mưa lớn có thể khiến một thành phố trở nên xa lạ. Gió lạnh và mưa phùn là lễ rửa tội trước khi gặp em, cuộc gặp gỡ sau cơn mưa được định sẵn để có một thái độ mới.
 9. Mưa xuân lấp lánh, như bầy búp bê ngây thơ, tụ tập trên trời cao, nô đùa rồi hạ xuống, nũng nịu, tung tăng nhảy nhót trong vòng tay Đất Mẹ.
 10. Khi trời mưa, hãy tìm cầu vồng Khi đêm tối, hãy tìm những vì sao
 11. Mưa bão gột rửa bầu trời xanh, cầu rực rỡ sắc màu bắc ngang bầu trời. Chỉ cần một thoáng cầu vồng hạnh phúc, khiến chúng ta có dũng khí chịu đựng mưa giông.
 12. Ngày mưa, mát mẻ, thoải mái, nhẹ nhàng, mềm mại, mỏng manh. Những ngày mưa, tôi quen ngồi lặng lẽ trong nhà, cảm nhận sự thoải mái và những kỷ niệm, để cho những suy nghĩ miên man, lang thang trong quá khứ. Ngày mưa, nỗi buồn cũng ngọt ngào, nỗi đau cũng êm đềm, xuân hạ thu đông, bao nhiêu người ra đi, bao nhiêu người ở lại, đều theo hạt mưa rửa trôi dịu dàng.
 13. Mưa phùn lất phất, mưa phùn lăn tăn. Mưa nhẹ mang cái yên bình, mộc mạc và thi vị của suối núi, mưa nhẹ bay đầy trời không ảm đạm buồn bã, chỉ tươi xanh màu ngọc bích.
 14. Đời người cũng giống như thời tiết, không phải lúc nào cũng nắng, sẽ có ngày mưa, ngày nhiều mây và ngày giông bão, nhưng rồi tất cả đều sẽ qua, hết cơn mưa sẽ là ngày nắng ráo.
 15. Tích tắc tích tắc, hạt mưa nhỏ hát một bài ca, nhảy múa, từ không trung rơi xuống mái hiên, lại nhẹ nhàng quay tròn, vẽ một vòng cung tuyệt đẹp, rơi xuống đất, trong nháy mắt biến mất trong làn nước róc rách.
 16. Những hạt mưa giống như hàng ngàn người lính nhảy dù, từ trên trời nhảy xuống và đáp xuống đất an toàn.
 17. Hạt mưa có thể hấp thụ âm thanh, làm cho môi trường xung quanh yên tĩnh hơn bình thường, hơn nữa ngày mưa ít người đi lại hơn bình thường, sợ rằng không bao gồm âm thanh của hạt mưa. Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy là tiếng nói bên trong lòng mình.
 18. Nghe kìa, mưa rơi trên mái nhà “tích tích tích tắc”, như chơi nhạc gõ. Mưa rơi xuống ao và hát “Ding ding ding”, và những tia nước nhỏ bắn tung tóe trên mặt nước, giống như một cô gái hoa nước nhẹ nhàng nhảy múa.
 19. Vào những ngày nhiều mây, luôn có cảm giác mất mát, tâm trạng cũng theo đó mà chìm xuống, cơn mưa như tơ nhện màu xám bạc, dệt thành một tấm mạng mềm mại, bao phủ cả thế giới.
 20. Hạt mưa lúc nhẹ, lúc nặng hạt, khẽ lướt qua mái tóc không âm vang, hay mái ngói xanh điểm những nốt giòn tan.
 21. Mưa là gì? Là một hiện tượng tự nhiên:nước ngưng tụ, bão hòa rồi đổ giọt? Hay là sự tương tư của ông trời không kiềm nén được mà nhỏ xuống trần vài ba giọt lệ?
 22. Cuộc sống không phải là chờ đợi cơn bão đi qua, mà là học cách khiêu vũ trong mưa.
 23. Đằng sau đám mây đen là khuôn mặt tươi cười của mặt trời, sau cơn bão sẽ có cầu vồng, tất cả chỉ là khúc dạo đầu cho một ngày nắng đẹp, có gì phải buồn? Tôi chúc bạn một ngày mưa vui vẻ và một cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày.
 24. Mưa từ trên trời rơi xuống như vạn sợi chỉ bạc, từng hàng giọt nước từ mái hiên rơi xuống, giống như một bức màn châu xinh đẹp.
 25. Nghe mưa là một kiểu thanh tâm, ngắm mưa là một kiểu giải nén, vẻ đẹp của thế giới không phụ thuộc vào thế giới, mà phụ thuộc vào bạn.
 26. Sau cơn mưa mới biết tầm quan trọng của chiếc ô, sau cơn bệnh mới biết tầm quan trọng của sức khỏe, trời tối cầu mong có đèn, trời mưa có ô.
 27. Giống như cơn mưa đến rồi sẽ đi, khi bạn hạnh phúc, bạn phải nghĩ rằng, hạnh phúc này không phải là vĩnh cửu. Khi bạn đau đớn, bạn phải nghĩ rằng nỗi đau không phải là vĩnh viễn.
 28. Ngày nắng chưa chắc đã là ngày đẹp, tất cả nỗi buồn đều lắng đọng trong bầu trời trong. Ngày mưa chưa chắc đã buồn, giọt mưa rơi rửa trôi các bụi bẩn, mệt nhọc của thế gian. Nếu bạn khỏe mạnh hạnh phúc, thì nắng mưa không thành vấn đề.

Stt về mưa để thả thính

 1. Đâu phải cơn mưa nào cũng buồn, tại lòng mình buồn rồi đổ lỗi là tại mưa…
 2. Khi tôi không còn sức để che ô cho em thì tôi sẽ cùng em ướt mưa.
 3. Bên anh trời nắng hay mua? Bên đây trời đất cũng vừa tạnh xong. Mỗi em máy phủ trong lòng, rồi ôm nỗi nhớ đi rong cả chiều
 4. Nắng bỏ đi rồi không trở về nữa, dốc cạn lòng mà chỉ thấy những cơn mưa
 5. Đi dạo cùng ai đó khi trời mưa thật là lãng mạn.
 6. Suy cho cùng, khung trời nào mà chẳng có giông bão. Chỉ là người có chỗ trú, kẻ thì không.
 7. Hiên nhà một ngày mưa rũ rượi cả cô đơn. Ta tựa lưng vào nhau ngập ngừng chưa muốn lớn
 8. Mấy hôm mưa gió giao mùa, lòng người bất chợt ùa về nhớ thương. Thương người xa cách dặm trường, nhớ khi mưa gió chung đường ngày xưa
 9. Tôi biết giữa tôi và em có một vài thứ nảy mầm, nhưng tôi không dám tưới nước, cũng không dám đi trồng, tôi sợ khi hoa nở sẽ không giống như những gì tôi đã nghĩ, hoặc có thể khi lớn lên cũng chẳng thể ra hoa
 10. Thành phố hôm nay buồn đến lạ, vắng em rồi trời cũng bất chợt đổ mưa
 11. Cơn mưa lất phất dạy em sưởi ấm lòng mình, cơn mưa nặng hạt dạy em biết tránh trú, cơn mưa dông dạy em phải sớm trở về, chăm sóc chính mình
 12. Trời mưa vì mây khóc, hoa nở vì gió cười, tuyết rơi vì mặt trời ngủ quên, trăng tròn vì sao say, và anh nhắn tin vì nhớ em!
 13. Thế giới của em không có những ngày mưa u ám, chỉ có những ngày nắng ấm áp, bởi vì em chính là ánh nắng xua tan mưa mù.
 14. Vạn hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ. Những người ta gặp, không người nào là ngẫu nhiên!
 15. Hôm nay là một ngày mưa, khiến anh nhớ đến đôi mắt sáng và nụ cười dịu dàng của em. Em nói em thích những ngày mưa, từ đó anh cũng thích những ngày mưa. Vì có nụ cười như sớm mai của em, thì ngày mưa cũng trở thành ngày nắng đẹp
 16. Mưa to thì lất phất, mưa nhẹ thì lộp độp! Anh không thể ngăn lòng mình nhớ em
 17. Nhìn mưa rơi không ngừng ngoài cửa sổ, tôi lại nhớ đến tôi và em, thân quen mà sao xa quá.
 18. Anh nói thích mưa nhưng trời mưa anh lại giương ô che. Anh nói thích gió nhưng trời trở gió anh lại đóng cửa sổ.
 19. Nếu một ngày anh không thể cầm ô cho em, thì anh sẽ cùng em đi dưới mưa.
 20. Tôi ghét mưa vì tôi vẫn chưa học được cách tự mình che ô.
 21. Ngày mưa thích hồi tưởng nhưng dễ đa cảm, ngày mưa thích nghe nhạc nhưng dễ cô đơn.
 22. Đi tìm cầu vồng sau cơn mưa, háo hức nhìn thấy sắc màu tương lai từ những sắc màu tươi đẹp.
 23. Lại là một ngày mưa, tôi một mình đi dưới mưa không có ai đi cùng. Chiếc ô lớn như vậy chỉ một mình tôi che thật phí, em có muốn đi cùng không?
 24. Ngày mưa dễ nhớ nhung, ngày mưa dễ nghe nhạc và cô đơn. Vào những ngày mưa, người ta dễ dàng đếm lại quãng đường mình đã đi với những suy nghĩ chân thực nhất.
 25. Đẹp nhất không phải là ngày mưa, mà là mái hiên nơi anh cùng em trốn mưa.
 26. Ấm áp nhất là ngoài trời mưa giông bất chợt, em nắm tay anh.
 27. Thành phố nào cũng mưa, giống như anh đi đâu cũng nhớ em
 28. Sau này gặp nhiều ngày mưa nhưng không bao giờ dám gặp em dưới mưa nữa.
 29. Ngày xưa trời mưa anh chưa bao giờ biết cầm ô, nhưng khi gặp em, anh đã học được cách cầm ô, để che mưa cho người mình thích.
 30. Tiếng mưa rơi róc rách. Tình nguyện mỗi ngày trời đều mưa, để em tự nhủ anh vì mưa mà không tới.
 31. Mơ hồ tiếng sấm, trời đất mưa thâm. Hy vọng mưa nhanh tới để giữ anh bên mình.
 32. Mơ hồ tiếng sấm, mưa dầm không trung. Nhưng dù trời không mưa, anh cũng sẽ ở lại.
 33. Cơn mưa, ừ, tại cơn mưa, aAnh nghe quá khứ chỉ vừa mới đây.
 34. Mưa không phải lúc nào cũng có, nhưng chắc chắn sẽ có mưa. Ý anh là dù anh không thể mãi mãi yêu em, thì chắc chắn sẽ luôn có người yêu em.
 35. Em đến từ cơn mưa và anh ướt đến tận bây giờ
 36. Cuối cùng trời cũng đổ mưa. Mà người đi mãi sao chưa thấy về?
 37. Dự báo thời tiết hôm nay mưa to, ra ngoài nhớ mang theo sữa tắm
 38. Cả đời em trốn mưa, liệu mưa có buồn không anh
 39. Tôi đã tuyệt vọng trong cơn mưa xối xả và bạn đã đến với tôi với một chiếc ô
 40. Cuộc đời cuối cùng cũng tưới nước lên bông hoa nhỏ của tôi.
 41. Mưa vẫn rơi, hình như nó đang tìm em, nó gõ cửa sổ nhà tôi nói không tìm thấy em.
 42. Tôi sẽ gặp em khi thời tiết đẹp, và mang theo ô để gặp em khi thời tiết xấu.
 43. Khi em cười, sấm nhẹ, mưa lặng
 44. Trời mưa thì phải làm sao đây, nhớ em quá mà không dám gọi cho em.
 45. Biết đâu ngày mai trời sẽ quang, mưa sẽ tạnh, và chúng ta sẽ lành.
 46. Điều khiến em cảm động không phải là anh che ô cho em khi trời mưa, mà là anh cùng em trú mưa.
 47. Đôi mắt vì anh mà làm mưa, nhưng trái tim lại vẫn muốn che ô cho anh, đây mới là yêu.
 48. Em trốn đâu cũng không được, vì tình yêu của anh theo cánh hoa rơi trong mưa mà đến.
 49. Đợi mưa rơi là định mệnh của một chiếc ô.
 50. Em chọn cách trốn trong mưa, để anh không thể nhìn thấy những giọt nước mắt của em.
 51. Nước mắt em là mưa, ướt cả niềm kiêu hãnh của anh.
 52. Anh đã nói, anh thích mưa. Tôi cố gắng tìm tất cả vẻ đẹp trong mưa; mặc dù tôi không thích mưa.
 53. Nếu anh ấy luôn cầm ô cho người khác, tại sao bạn lại đứng dưới mưa đợi anh ấy?
 54. Em thích mưa, vì chỉ có như vậy, khi em khóc anh mới không để em biết
 55. Thu hải đường chẳng ngại đỏ thắm, đứng một mình dưới mưa phùn.

Hãy cùng nhau lắng nghe tiếng mưa rơi, ngắm những đường cong của những giọt nước, để trái tim lãng mạn của bạn thăng hoa. Dưới đây là hơn 200+ stt về mưa, để bạn có thể chia sẻ những cảm nhận, suy tư của mình về hạnh phúc và những khoảnh khắc đẹp trong tiết trời mưa.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận