Cách xa những thói quen xấu để khẳng định sự thông minh của bạn!

0
3

Khám phá cách để loại bỏ những thói quen xấu, từ đó tôn lên sự sắc sảo và thông minh của bạn.

Thói quen xấu là những dấu hiệu của người thông minh? “Thế ăn nhiều ngủ nhiều cũng là thói quen của người thông minh chứ?” Có thể bạn sẽ hỏi như vậy nhưng khoan đã, không phải thói quen nào xấu cũng thông minh đâu nhé. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao những thói quen xấu “tưởng như không lợi mà lợi đến không tưởng” dưới đây chứng tỏ bạn là người thông minh nhé!

Theo tờ The Independent, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một mối quan hệ “tốt đẹp” giữa những thói quen xấu và chỉ số IQ của chúng ta.

Sống trong một căn phòng lộn xộn sẽ bạn trở nên thông minh và sáng tạo hơn! (Nguồn: Internet)

Nơi ở và làm việc bề bộn, lộn xộn

Phòng bạn như một “khu ổ chuột” ư? Đừng lo, có thể “khu ổ chuột” sẽ tạo được cảm hứng cho bạn đấy! Các nhà nghiên cứu ở Đại học Minnesota đã nói rằng có một mối liên hệ giữa sự bề bộn và trí thông minh của chúng ta. Họ đã chỉ ra rằng những người sống lộn xộn thường không dọn dẹp vì họ quá bận rộn và bị vây quanh bởi những việc quan trọng hơn là việc dọn dẹp nơi họ sống.

Còn nữa, nhà tâm lý học Kathleen Vohs đã khẳng định rằng một môi trường làm việc không hệ thống ví dụ như phòng làm việc, bàn làm việc lộn xộn  sẽ tạo cảm hứng nhiều hơn cho những người cần làm việc với óc sáng tạo và sẽ giúp họ phá vỡ mọi rào cản truyền thống.

Chửi thề không xấu nhưng phải lựa lúc mà “thể hiện” nhé bạn! (Nguồn: Internet)

Chửi thề

Điều tiếp theo, chửi thề chứng tỏ bạn là người thông minh! Đúng thật chửi thề thì không phải là một chuyện nên được khuyến khích làm nhưng nếu từ trong bản chất của bạn đã vẫn luôn có “máu giang hồ” như vậy thì rất có khả năng bạn là người thông minh đấy nhé! Đùa thôi! Những lời chửi thề thật ra ai cũng nói cả, chủ yếu là tần suất nói và không gian, thời gian nói mới là khác nhau thôi nên đừng lúc nào cũng “thể hiện” nhé

Nhiều người cứ tưởng những kẻ hay chửi thề bị “khuyết tật” về vốn từ nên chửi đi chửi mãi chỉ có vài từ, nhưng đó là sai lầm lớn! Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thể nói ra càng nhiều từ “văng tục” trong vòng một phút có xu hướng sở hữu chỉ số IQ cao hơn những “thanh niên nghiêm túc” đấy! Từ đó suy ra rằng, những người có vốn từ vựng chửi thề càng phong phú thì càng có phong cách và khả năng giao tiếp hiệu quả hơn.

Hỡi những “cú đêm”, bạn có thấy mình trong bức hình này không? (Nguồn: Internet)

Hay thức khuya

Một tin tốt lành cho những “cú đêm” chính hiệu đây! Dù rằng đã có rất nhều, rất nhiều, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thức khuya vô cùng có hại cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng có những nghiên cứu nói rằng những người thức đêm có xu hướng thông minh hơn.

Những lý do khiến họ thông minh hơn chính là vì họ không cần được ngủ quá nhiều nên não có nhiều thời gian hoạt động hơn so với những người dậy sớm. Khi làm việc buổi tối, họ có xu hướng thư giãn và ít căng thẳng hơn. Một minh chứng khác nữa là khi làm các bài kiểm tra chỉ số IQ, những “cú đêm” thường có xu hướng đạt điểm số cao hơn hẳn những “chim sớm”.

Tuy nhiên, việc sở hữu một trong những “tố chất” trên không hoàn toàn có nghĩa bạn là một thiên tài đâu nhé! Nếu bạn có một nơi làm việc bề bộn, thích chửi thề hay là một cú đêm chính hiệu thì cũng nên áp dụng những điều đó để làm những việc thật có ích và hiệu quả, có như vậy thì bạn mới là một người thông minh thật sự.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận