Các tập tục hôn nhân đáng sợ nhất trên thế giới

0
6

Khám phá những tập tục hôn nhân đáng sợ nhất trên thế giới và những lý do tại sao chúng vẫn tồn tại đến ngày nay.

Thế giới bao la rộng lớn với biết bao điều kỳ bí mà khi nghe qua người ta cũng phải há hốc mồm. Sự thật có nhiều chuyện chúng ta cho là phi lý nhưng nó vẫn đã và đang tồn tại đâu đó trên trái đất này. Điển hình là những tập tục hôn nhân kì lạ và kinh hoàng nhất thế giới. Cùng điểm qua một vài hình thức hôn nhân lạ đời đó nhé.

1. Hôn nhân đa phu

Chúng ta đã từng nghe và xem rất nhiều phim về hôn nhân đa thê. Một vị công tử hoặc đấng nam nhi thời xưa được quyền có 5 thê 7 thiếp, điều này có lẽ là bình thường. Tuy nhiên ở đâu đó trên Trái Đất này vẫn có điều ngược lại, đó là hôn nhân đa phu – một người phụ nữ có thể lấy nhiều chồng. Tập tục này xuất hiện nhiều ở Tây Tạng, thường thì người phụ nữ này sẽ được kết hôn với những người là anh em ruột với nhau. Điều này được lý giải là vì để tránh việc phân chia tài sản trong gia đình.

Hôn nhân đa phu (ảnh: internet)

Hôn nhân đa phu (ảnh: internet)

Những người đàn ông trong gia đình đa phu thường làm việc nhà, chăm sóc con cái, nấu ăn, trong khi đó những người phụ nữ lại đảm nhiệm việc cai quản tiền bạc. Việc này được người Tây Tạng cho là bình thường. Sở dĩ phong tục lạc hậu này còn tồn lại là vì kinh tế kém phát triển và sự hiểu biết ít ỏi của những người trong cuộc.

2. Hôn nhân tạm thời

Cái tên thôi cũng đã nói lên tất cả. Hình thức hôn nhân này không lâu dài mà chỉ mang tính chất tạm thời. Nó như một bản hợp đồng giữa nam và nữ, hai người chỉ là vợ chồng trong một khoảng thời gian nhất định. Nó được biết đến như một hình thức hôn nhân cổ xưa của những người Hồi Giáo.

(ảnh: internet)

Hình thức hôn nhân này được đất nước Iran chấp nhận và những người theo đạo Hồi ở Anh cũng đồng ý với điều đó. Ở Iran, người ta khuyến khích hôn nhân tạm thời nhằm chống lại việc nhiều người trẻ tuổi quan hệ tình dục trước hôn nhân, bởi lẽ ở các nước phương Tây, vấn đề quan hệ trước hôn nhân rất nhiều thậm chí được cho là bình thường. Tuy nhiên ở Iran hình thức này thực sự không tồn tại với mục đích cao cả của chính phủ đề ra mà tồn tại dưới vỏ bọc của thế giới mại dâm.

3. Minh hôn (hôn nhân với ma quỷ)

Tập tục hôn nhân này vô cùng kinh khủng. Nó có tại Nuer và Auot ở nam Sudan thuộc Châu Phi, Hy Lạp và Trung Quốc. Minh hôn cho phép người sống kết hôn với người chết hoặc người chết kết hôn với nhau. Đây là tập tục hôn nhân cổ hủ bị thế giới lên án, với tập tục này có rất nhiều người sống có thể bị biến thành xác chết. Thậm chí có nhiều gia đình đã bỏ tiền ra cấu kết với những kẻ xấu để tìm được cho đứa con đã chết của mình một vị hôn thê.

Minh hôn (ảnh: inernet)

Các tập tục hôn nhân đáng sợ nhất trên thế giới có thể bao gồm hôn nhân trẻ em, hôn nhân bắt buộc, áp dụng lễ tiếp dâng đồng tính, và các hình thức bạo hành gia đình. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về quyền con người và yếu tố văn hóa trong xã hội.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận