Các loài côn trùng nguy hiểm top 10 trên toàn cầu

0
8

Được biết đến như ngày càng trở nên phổ biến, danh sách các loài côn trùng nguy hiểm top 10 trên toàn cầu sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những loại côn trùng gây hại nhất và cách đối phó với chúng.

Trong thế giới sinh vật, có vô số loài côn trùng khác nhau, một số loài rất thân thiết với con người và cũng có một số loài có khả năng giết người hàng loạt mà ai ai cũng phải rùng mình khi nhắc đến chúng. Dưới đây là danh sách Top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất hành tinh mà chúng ta cần biết để tránh việc chạm mặt với chúng.

10. Ong sát thủ

Ong sát thủ (Ảnh: Internet)

Giống như ốc bươu vàng, sự ra đời của ong sát thủ là kết quả của một cuộc thí nghiệm sai lầm. Các nhà khoa học đã lai tạo những con ong mật Châu Âu và ong Châu Phi nhằm tạo ra một loài ong mới có khả năng sản xuất mật tốt, nhưng kết quả lại cho ra đời một giống ong có bản tính hung hăng và hiếu chiến. Loài ong này có thể bám theo mục tiêu gần cả cây số, và sẵn sàng đoàn kết để cắn chết con mồi bất kể con mồi ấy là ai. Một con trâu rừng khỏe mạnh nếu bị một đàn ong sát thủ tấn công cũng sẽ chết ngay trong vòng vài phút.

Khi ong sát thủ tấn công con người (Ảnh: Internet)

9. Bọ cạp

Bọ Cạp (Ảnh: Internet)

Bọ cạp là một loài côn trùng khá quen thuộc với chúng ta bởi nọc độc đáng sợ của nó. Hiện tại, người ta đã phát hiện ra hơn 1700 loài bò cạp với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Trong đó bò cạp phun nọc độc Châu Phi được xem là loài có nọc độc đáng sợ nhất. Nọc độc của bò cạp sẽ làm tê liệt hệ thần kinh của nạn nhân, gây ra các triệu chứng như co giật, sùi nước bọt, tiết dịch và dẫn đến tử vong.

Bọ cạp đen Châu Phi (Ảnh; Internet)

8. Kiến đạn

Kiến đạn (Ảnh: Internet)

Trong số các loài kiến thì nọc độc của kiến đạn được xem là nguy hiểm nhất. Loài kiến này có kích thước không lớn, mỗi con kiến trưởng thành có chiều dài tối đa khoảng 1,2cm và có màu đen. Sở dĩ chúng có tên gọi như thế vì vết cắn của nó có thể gây ra cơn đau đớn giống như bị đạn bắn trúng, nọc độc của một con kiến đạn có thể giết chết một con chuột với thời gian nhanh gấp 3 lần so với nọc độc bọ cạp.

Phần đầu của loài kiến này trong rất đáng sợ với hai chiếc vuốt sắc nhọn (Ảnh: Internet)

7. Bọ xít hút máu

Bọ xít hút máu ()

Đây là loại côn trùng hút máu có khả năng lây nhiều căn bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người và từ người sang người, căn bệnh nguy hiểm nhất mà loài côn trùng này phát tán đó là bệnh Chagas, căn bệnh có thể cướp đi sinh mạng của hơn 12.000 người trên thế giới mỗi năm. Bọ xít hút máu thường ẩn náu trong chỗ tối, những nơi ẩm mốc và ra ngoài hút máu vào ban đêm.

Dấu vết do bọ xít để lại (Ảnh: Internet)

6. Rết

Rết (Ảnh: Internet)

Ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những loài côn trùng nguy hiểm nhất chính là rết, một loài côn trùng không những có nọc độc nguy nguy hiểm mà ngay cả hình dáng của nó cũng khiến người ta rùng mình khi nhìn thấy. Rết được mệnh danh là loài động vật trăm chân, chúng có một cặp vuốt rất sắc ở ngay vùng miệng dùng để tấn công con mồi, ngoài ra chúng còn có thể dùng đuôi để chích nọc độc vào đối phương. Nọc độc rết cũng gần giống như nọc độc của bọ cạp, gây đau đớn và tê liệt hệ thần kinh với hàm lượng lớn.

Cách tốt nhất để không bị rết cắn là phải tránh xa nó (Ảnh: Internet)

Mời các bạn xem tiếp phần 2 để biết 5 loài côn trùng nguy hiểm còn lại nhé!

Tìm hiểu về top 10 loài côn trùng nguy hiểm trên toàn cầu và biết cách phòng tránh chúng. Xem thêm tại trang cuối để có thông tin chi tiết.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận