Bí quyết chọn dây chuyền mặt Phật cho 12 con giáp

0
9

Khi chọn dây chuyền mặt Phật, 12 con giáp cần lưu ý về chất liệu, kích thước và ý nghĩa của mặt Phật. Các con giáp có thể chọn dây chuyền làm từ vàng, bạc, thạch anh hay ngọc trai tùy vào sở thích và tuổi của mình. Dây chuyền phải phản ánh tính cách và giúp tăng cường may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Điều quan trọng cần nhớ khi chọn dây chuyền mặt Phật là lòng tin và sự tôn trọng đối với linh thiêng.

Dây chuyền mặt Phật có thể mang lại sự bình an, tĩnh tâm và may mắn cho người đeo. Nhưng với các món trang sức liên quan đến Phật giáo thì có rất nhiều điều kiêng kỵ cần chú ý để đảm bảo sự thanh tịnh và tốt đẹp nhất.

Phật bản mệnh của 12 con giáp

Tất cả những vị Phật đều phù hộ độ trì cho mọi người gặp nhiều bình an, may mắn. Tuy nhiên, có những vị Phật ngầm bảo hộ nhiều hơn cho từng tuổi riêng biệt. Dưới đây là những vị Phật độ mệnh theo thập nhị địa chi (12 con giáp).

 • Tuổi Tý: Thiên Thủ Thiên Nhãn
 • Tuổi Sửu: Hư Không Tạng Bồ Tát
 • Tuổi Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát
 • Tuổi Mão: Văn Thù Bồ Tát
 • Tuổi Thìn: Phổ Hiền Bồ Tát
 • Tuổi Tị: Phổ Hiền Bồ Tát
 • Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Tuổi Mùi: Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
 • Tuổi Thân: Như Lai Đại Nhật Bồ Tát
 • Tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương
 • Tuổi Tuất: Phật A Di Đà
 • Tuổi Hợi: Phật A Di Đà

Phật bản mệnh tuổi Tý

Thiên Thủ Thiên Nhãn hay Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt là một trong Tứ Đại Bồ Tát theo tín ngưỡng xưa. Đều là thị giả của đức Phật A Di Đà, Quan Thế m Bồ Tát đã cùng hợp với Phật A Di Đà thành “Tây Phương Tam Thánh”, và Thiên Thủ Thiên Nhãn là một trong những ứng hóa phổ biến nhất của Quan Thế m Bồ Tát.

Biểu tượng “nghìn tay” của Quan Âm mang ý nghĩa phù trợ chúng sinh, và “nghìn mắt” có thể nhìn khắp thế gian, nghe thấu nghìn lẻ đời. Phật Quan âm nghìn mắt, nghìn tay (thiên thủ thiên nhãn) sẽ phù hộ độ trì nhiều hơn cho những người cầm tinh con Chuột. Ngài sẽ giúp bạn có đủ ý chí và niềm tin để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hãy luôn tâm niệm sống trong sạch, nhân ái và từ bi để Phật luôn ở bên giúp bạn biến nguy thành nan.

Phật bản mệnh tuổi Sửu và Dần

Hư Không Tạng Bồ Tát hay còn được gọi là Khổ Tàng Kim Cương, là Tam thế chư Phật đệ nhất phụ thần, được người đời ca tụng bởi công đức bao la phủ kín cả hư không, trí tuệ vô biên, đồng thời có lòng kiên trì và sức chịu khổ cứng cỏi, quý giá như kim cương.

Người sinh năm Sửu nhận được sự bảo hộ của Phật Hư Không Tạng Bồ tát – vị thần tượng trưng cho sự thành thực và giàu có. Ngài sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt liên quan đến chuyện tiền bạc. Ngoài ra, đường tài vận của bạn cũng thêm hanh thông, thuận lợi, có thể làm ra và tích lũy được nhiều của cải. Đi đến đâu, bạn cũng gặp quý nhân phù trợ.

Phật bản mệnh tuổi Mão

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát có danh hiệu là “Manjusri”. Ngài được miêu tả là toàn thân màu tím ánh vàng kim, hình hài như đồng hài tử, tay phải cầm kim cương bảo kiếm tượng trưng cho trí tuệ sắc bén, tay trái cầm 1 cành sen xanh tượng trưng cho trí tuệ tối cao, thân cưỡi sư tử có ý nghĩa trí tuệ phá tan đêm tối nên còn được xưng là “Đại Trí”.

Người sinh năm Mão sẽ nhận được sự phù hộ của Phật Văn Thù Bồ Tát – vị thần của trí tuệ. Những đứa trẻ tuổi Mão luôn thông minh, xán lạn. Sau này khi lớn lên, họ lại gặp được nhiều phúc lộc. Khi gặp vấn đề khó khăn, trí thông minh và sáng tạo sẽ giúp họ nghĩ ra cách giải quyết vấn đề êm xuôi nhất.

Phật bản mệnh tuổi Thìn và Tỵ

Phổ Hiền Bồ Tát là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni cùng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và hay được gọi là “Hoa Nghiêm Tam Thánh”. Dân gian thường miêu tả ngài là cưỡi voi trắng sáu ngà, biểu tượng cho sự trí tuệ, vượt được mọi chướng ngại. Bên cạnh đó, ngài còn có sự hành nguyện, công đức và tình thương vô cùng bao la.

Phật Phổ Hiền Bồ tát – vị thần của sự đức độ bảo hộ cho những người sinh năm Thìn, Tỵ. Bạn sẽ thực hiện được những nguyện vọng lớn lao của mình bằng cách chân chính nhất. Kẻ tiểu nhân rất khó có cơ hội chơi xấu bạn. Nhờ tính cách của mình, bạn được nhiều người nể trọng và bầu làm lãnh đạo.

Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Đại Thế Chí Bồ Tát cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát là 2 thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà hợp thành “Tây Phương Tam Thánh”. Ngài thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp nơi và giúp thế giới thoát khỏi đau khổ. Ngài còn có năng lượng vô thượng, đi đến đâu sẽ tạo thiên địa chấn động đến đấy, giúp trừ tai ách của ma quỷ mà bảo vệ chúng sinh.

Phật Đại Thế chí Bồ tát sẽ giúp người tuổi Ngựa luôn thuận buồm xuôi gió, thành công trong sự nghiệp. Ánh sáng của vị thần trí tuệ sẽ giúp bạn “gặp hung hóa cát”, luôn cát tường. Bạn sẽ phát huy được hết khả năng của mình để đạt đến ước mơ. Ngoài ra, ánh sáng vĩnh hằng Phật pháp còn sẽ hóa sát trừ hung, ban nhiều điều như ý cát tường, giúp chỉ lối dẫn đường để phát huy tài năng và đạt lý tưởng cao nhất.

Phật bản mệnh tuổi Mùi và Thân

Như Lai Đại Nhật là pháp thân của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài là biểu tượng của ánh sáng trí tuệ, giúp muôn nơi được soi sáng, mọi chỗ u ám sẽ được diệt trừ. Khác với mặt trời chỉ chiếu sáng ban ngày, trí sáng của đức Phật sẽ chiếu khắp mọi khu vực và bất kể ngày đêm.

Những người tuổi Mùi và Thân khi giữ bên mình miếng ngọc Như Lai Đại Nhật sẽ được ngài giúp cho tinh thần luôn minh mẫn, trừ yêu tránh tà, có thể cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thụ mọi linh khí của đất trời, mà có sức mạnh tiến lên phía trước, cuộc đời mãi sáng lạn, hạnh phúc, bình yên. Ngài sẽ mang lại cho bạn sức mạnh của ánh sáng và tri thức, giúp bạn vượt qua mọi khổ đau trong cuộc sống. Khi nắm vững được cốt lõi của vấn đề, bạn sẽ có đủ can đảm để vượt qua và tiến về phía trước.

Phật bản mệnh tuổi Dậu

Bất Động Minh Vương còn có tên tiếng Phạn là Acalanatha, nghĩa là Bất Động Tôn hay Vô Động Tôn. Ngài được giáo giới tôn là Bất Động Minh Vương, là sứ giả “bất động”. “Bất Động” ở đây được hiểu theo nghĩa tâm từ bi bền vững không chút dao động lung lay, còn “Minh” mang ý nghĩa ánh sáng của trí tuệ.

Người sinh năm Dậu sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật Bất Động Minh Vương – tượng trưng cho lý tính. Ngài sẽ giúp bạn luôn phân biệt được mọi sự đúng sai trên đường đời. Bạn có thể thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh để xây dựng được một sự nghiệp thành công.

Phật bản mệnh tuổi Tuất và Hợi

Đức Phật A Di Đà là còn có danh hiệu là Amitayusa. Ngài là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa bởi tượng trưng cho tấm lòng từ bi và trí tuệ minh mẫn. Đồng thời, ngài cũng chính là giáo chủ của giới Tây phương cực lạc.

Người sinh năm Tuất, Hợi sẽ được phù hộ bởi Phật A Di Đà. Ngài sẽ giúp bạn giải trừ mọi phiền não, nhọc nhằn vất vả. Những người tuổi Tuất – Hợi có khả năng sáng tạo, đem lại lợi ích cho cả gia đình và xã hội.

Điều kiêng kỵ khi đeo dây chuyền mặt Phật

1. Dây chuyền mặt Phật cần được chiếu sáng

Khi đeo dây chuyền mặt Phật cần phải thánh hiến, nếu không thánh hiến thì khi đeo vào sẽ không có tác dụng gì. Sau khi được thánh hiến, tượng phật sẽ sở hữu ánh sáng trí tuệ và có thể chiếu sáng tất cả cho bạn.

2. Chú ý đến sự sạch sẽ khi đeo dậy chuyền mặt phật

Khi đeo tượng Phật, chúng ta phải cẩn thận để không làm bẩn, nếu bẩn thì phải rửa bằng nước sạch kịp thời, để tượng luôn giữ được tâm linh.

Khi đeo trang sức Phật giáo cần chú ý không được chạm vào những thứ không tinh khiết. Thông thường, nhiều người chọn mặt dây chuyền hình Phật hơn là một chiếc vòng tay. Bàn tay con người thường xuyên tiếp xúc với các vật không tinh khiết trong quá trình sinh hoạt cá nhân cũng như trong quá trình làm việc.

3. Không thể đeo chung với các đồ trang sức khác

Sau khi đeo dây chuyền tượng phật, có thể đeo những đồ trang sức cát tường khác, nhưng không được đeo cùng một bộ phận (ví dụ cùng trên cổ hay trên tay) mà phải tháo ra khi tắm hoặc quan hệ tình dục, điều này thể hiện sự tôn trọng Đức Phật. Khi tháo ra, tượng phật cần được đặt ở nơi sạch sẽ, ổn định để tránh bị hư hại.

4. Không được phát ngôn tùy tiện, cao ngạo

Khi đeo dây chuyền tượng Phật thì không được phát ngôn cao ngạo chứ đừng nói đến việc tùy ý khoe khoang với người khác. Khi đeo tượng Phật bên người hãy dùng lòng thành kính của mình để hướng về các Ngài, luôn có lòng hướng thiện, tu dưỡng thân- tâm -trí, tránh xa những điều xấu, việc làm hoặc lời nói dễ khiến người khác tổn thương, hành thiện tích đức.

5. Không tùy tiện cho, tặng người khác

Nếu đeo dây chuyền mặt phật lâu rồi, không muốn đeo nữa thì cũng đừng tùy ý đưa cho người khác, cho dù người kia là người thân hay bạn bè cũng không thể cho, tặng. Thay vào đó, hãy bọc nó trong vải đỏ và cất giữ cẩn thận ở nhà. Đừng bao giờ trực tiếp đưa dây chuyền mặt phật cho người khác hay vứt đi, nếu không chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều điều khủng khiếp xảy ra với bạn.

6. Không cần tháo dây chuyền mặt Phật khi ngủ

Buổi tối đi ngủ thì không cần cởi bỏ Đại Nhật Như Lai, bởi vì điều này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, trong giấc ngủ bạn sẽ không bị tà ma xâm chiếm, cũng như không gặp ác mộng.

7. Không để người khác tùy ý chạm vào

Đừng để người khác tùy ý chạm vào hoặc chơi đùa với mặt dây chuyền tượng Phật của bạn, vì điều này có thể dễ dàng làm ô nhiễm, giảm vận khí.. Nếu không đeo Đại Nhật Như Lai hàng ngày hoặc thỉnh thoảng không đeo thì nên cất vào tủ đựng đồ ở nhà đúng cách và đừng vứt lung tung.

8. Lỡ làm vỡ tượng Phật không được vứt đi

Nếu chẳng may mặt dây chuyền tượng Phật của bạn bị hư hỏng hoặc xuất hiện một số vết nứt thì không được vứt đi. Nếu chưa sửa chữa ngay thì bạn có thể gom lại, mùng 1 hoặc ngày rằm mang thả ra sông.

9. Tích cực đến chùa cầu phúc

Nếu có điều kiện thì nên tích cực lên chùa, ra ngoài thiên nhiên để vật phẩm được thanh tẩy và hấp thụ linh khí trời đất, đặc biệt là tượng Phật được chế tác từ đá tự nhiên.

Dây chuyền mặt Phật là một phụ kiện tinh tế và ý nghĩa. Để chọn dây chuyền phù hợp với 12 con giáp, bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của từng con giáp để chọn mặt Phật phản ánh nhân cách và số mệnh của từng con giáp. Bạn cũng không nên quên đồng hành với sở thích và phong cách của bản thân để chọn được một mẫu dây chuyền phù hợp và độc đáo.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận