999+ STT về biển: Cảm nhận vô tận của thiên nhiên

0
8

Khám phá 999+ STT về biển, hòa mình vào cảm xúc vô tận của thiên nhiên. Trải nghiệm những hình ảnh đẹp như tranh vẽ, những lời chúc tuyệt vời về biển cả. Hãy cùng chinh phục đại dương trong lòng mình!

Đứng trước biển, con người luôn có cảm giác được xoa dịu, được chữa lành. Cùng đọc những stt về biển hay, cap hay về biển lãng mạn, dịu dàng nhất giúp bạn giãi bày tâm trạng, giải tỏa mọi ưu phiền..

Stt về biển hay, ngắn gọn

 1. Biển rộng mênh mông có thể chứa mọi nỗi buồn của bạn, gió biển mát lạnh có thể hong khô nước mắt của bạn.
 2. Màu xanh của bạn là xanh da trời và màu xanh của tôi là xanh biển sâu. Bạn biết đấy, tôi không nói về màu sắc.
 3. Có một cửa hàng tiện ích màu xanh thẳm dưới biển, bán sự cô đơn màu xanh lam
 4. Biển rộng rất đẹp nhưng rồi thuyền đến lúc phải cập bờ
 5. Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút sóng yên gió lặng.
 6. Có thời gian nhất định phải ra biển, nghe nhạc, chụp ảnh, tìm một chỗ để ngồi và chờ đợi những con sóng cuốn trôi sự lo lắng của bạn.
 7. Cả biển và bạn đều có siêu năng lực chữa lành tâm trạng xấu. Biển có thể chữa lành tâm trạng và bạn có thể chữa lành mọi thứ.
 8. Hi vọng em có thể gặp được một người như biển cả, dịu dàng vì em, thanh khiết vì em, bao dung vì em, sóng vui chỉ vì em mà đến.
 9. Bạn có thể nhìn thấy núi, bạn có thể nhìn thấy biển, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ trên thế giới này, tôi thì khác, tôi thiển cận, tôi chỉ có thể nhìn thấy bạn.
 10. Mọi hòn đảo biệt lập đều được biển sâu ôm lấy.
 11. Đừng lo lắng, mặt trăng cũng đang lạc đâu đó trên biển cả mà.
 12. Biển là bầu trời úp ngược, đảo là vết sẹo trong lòng biển.
 13. Thám hiểm các vì sao và biển cả, và trở về vẫn là một thiếu niên.
 14. Ai bảo màu xanh là nỗi buồn, hãy nhìn bầu trời và đại dương.
 15. Ngươi là biển rộng, ta liền như đá ngầm đắm chìm với ngươi, nửa bước khó ly.
 16. Em vẫn muốn đi biển, bởi vì anh nói nước biển trong xanh, giống như giấc mơ trong lòng anh.
 17. Cuối cùng thì tôi cũng hiểu ra: Tình yêu của tôi giống như biển. Và dù biết bơi thì tôi không thể liều mình mà nhảy xuống.
 18. Một số cặp đôi chọn cách đi biển để bù đắp tình yêu đã nhạt- do biển lãng mạn. Nhưng đa số họ lại không nhận ra rằng thứ Lãng mạn không phải là biển
 19. Có lẽ giờ em đã nghĩ thông rồi, em thích anh cũng giống như em rất thích đại dương mênh mông vậy, nhưng em cũng đâu thể nào vì thích mà liều gieo mình vào nó.
 20. Cậu muốn nhìn thấy bình minh trên biển? Cậu nằm yên ở đây, tớ sẽ ra biển lấy bình minh đem về cho cậu
 21. Biển ngoài kia đã lặng rồi. Biển trong ta vẫn chưa nguôi dạt dào.

Cap hay về biển

 1. Đứng trước biển, mắt dõi theo về cái khoảng không vô định ấy… Từng đợt sóng cứ rì rào rì rào… Lòng bâng khuâng nhớ lại những hồi ức đáng lẽ không nên nhớ…
 2. Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước
 3. Đừng ảo tưởng vị trí của mình với người khác. Cá không có nước, cá sẽ chết. Nước không có cá, nước lại càng trong.
 4. Đối với tôi, biển như một con người như một đứa trẻ tôi quen biết từ lâu. Nghe thật điên rồ, tôi biết, nhưng khi tôi bơi trên biển, tôi nói chuyện với biển. Tôi chưa từng cảm thấy cô đơn khi tôi ở đó.
 5. Trong một giọt nước có thể tìm thấy tất cả bí mật của đại dương.
 6. Tôi chưa ra biển bao giờ, ngỡ biển xanh, xanh màu im lặng. Tôi chưa yêu bao giờ, ngỡ tình yêu là ảo mộng.
 7. Bạn không thể chặn những con sóng… nhưng bạn có thể học cách làm thế nào để lướt sóng.
 8. Đêm sẽ đi qua lòng của biển, nhạc sẽ theo gió mà vang đi xa. Sáng sớm mai lại bừng thức giấc. Bão tố rồi cũng qua…
 9. Sự hiểu biết của con người là vô cùng nhỏ bé, nó chỉ sánh bằng với một hòn đảo nhỏ giữa đại dương mà thôi. Vì thế sống ở đời đừng nên quá ngạo mạng cho rằng ta đây là thông minh biết chuyện.
 10. Giấc ngủ sau lao động vất, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh, cái chết sau cuộc đời đều là niềm vui lớn lao.
 11. Mẹ nói, là con gái, nếu sau này đi lấy chồng, nhất định phải là một người phụ nữ giống như biển. Con chỉ cần lặng lẽ ở một nơi thấp nhất, cũng đủ làm cho tất cả các nước ở dòng sông đều đổ cả về con giống biển vậy, không nhìn thấy bờ bến. Làm cho những người ở bên cạnh mê mẩn mà nhìn con…
 12. Tôi cứ nghĩ rằng chú chim nhỏ không bay qua được biển lớn bởi vì nó không có dũng khí, sau này mới biết, không phải chim nhỏ không thể bay qua, mà là bởi vì bờ biển bên kia, không có ai đợi nó…
 13. Nhớ mùi biển, nhớ tiếng sóng vỗ, nhớ những lúc ngắm hoàng hôn trên biển hay cả là những lúc thức đêm chỉ để ngắm ánh nắng bình minh. Cảm giác hòa mình vào biển làm cho ta cảm thấy nhỏ bé hẳn ra. Mọi ưu tư hay buồn phiền gì cũng trôi đi hết.
 14. Không gió thổi, biển làm gì có sóng. Không có em, anh lẻ loi trong cuộc đời này.
 15. Nếu em là biển xanh, anh nguyện sẽ làm cát trắng. Bởi
 16. Cát và biển luôn đi cùng nhau nên nếu em là biển xanh, anh nguyện sẽ làm cát trắng. Anh nguyện lảo đảo theo từng con sóng biển của em.
 17. Nếu được làm sóng biển, em nguyện ước phủ lên bờ cát từng cơn sóng nhẹ nhàng và lặng im. Mong sao mọi ồn ào sẽ tan biến, đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho anh.
 18. Em và biển, tình yêu anh rộng mở. Biển trong hồn và em ở trong tim. Anh là cát in đậm gót chân em. Sóng triều ghen hờn, dạt dào vội xóa.
 19. Đôi mắt em hay là đôi mắt biển. Biển màu xanh và mắt cũng màu xanh. Anh lảo đảo theo từng con sóng biển. Hồn đắm chìm trong sóng mắt long lanh.
 20. Muốn ôm biển như ôm người yêu!
 21. Có em, anh có người trong mộng. Biển khát thời gian đã qua rồi. Sóng chẳng bạc đầu, trăng chẳng lặn. Thủy triều khao khát mãi không thôi.
 22. Anh ơi! Về đi nhé với biển rộng mênh mông, có bờ cát có tấm lòng em đó. Trái tim em đã bao lần muốn nói lời yêu anh thêm chan chứa ngọt ngào.
 23. Trong một giọt nước có thể tìm thấy tất cả bí mật của đại dương.
 24. Lòng người cũng như sóng biển, lúc nào cũng dạt dào hoặc cuộn lớn, chỉ lặng im trước khi bắt đầu một cơn sóng thần.
 25. Có một thời biển và sóng yêu nhau, người ta bảo biển mãi là người tình của sóng. Sóng ôm những hạt cát thơ mộng, biển to lớn ôm trọn sóng vào lòng.
 26. Những người ở làng chài biết biển nguy hiểm thế nào, nhưng nguy hiểm của biển chưa bao giờ khiến họ chùn bước.
 27. Nếu muốn tìm câu trả lời, hãy ra biển. Đáp lại bạn, biển sẽ im lặng. Bạn biết vì sao không? Vì câu trả lời đã nằm sẵn bên trong bạn rồi, quan trọng là bạn có chịu lắng nghe nó hay không thôi
 28. Biển rộng lớn lắm, còn em thì nhỏ bé. Nhưng người ta lại thích chọn ôm những cái lớn lao hơn, là do lòng người tham lam, hay do em không đủ rộng ?
 29. Sự hiểu biết của con người là vô cùng nhỏ bé, nó chỉ bằng một hòn đảo nhỏ giữa đại dương. Vì thế, đừng tỏ ra cao ngạo cho rằng ta đây là thông minh
 30. Đứng trên biển mình mới nhận ra, mình chỉ cao hơn biển, nhưng không sâu bằng biển. Đời người cũng đừng tỏ ra cao ngạo, vì chiều cao của nhận thức đôi lúc không tỷ lệ thuận với tâm hồn
 31. Hãy để biển bình yên và vỗ nhẹ nhàng, đừng để vết thương trong em trỗi dậy khiến cả hai thêm đau, dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung.
 32. Nếu không được về với biển. Em chẳng mơ thành dòng sông. Những con sóng phủ lên bờ bãi. Ồn ào mà trống trải mênh mông.

Cap hay về biển và tình yêu

 1. Hãy yêu một người nhìn thấy biển cả nhưng vẫn chỉ nhớ mãi một dòng sông!
 2. Đời như gió là tình như lá, người như bóng và lòng như sóng.
 3. Gió đi về đâu để con sóng cồn cào nỗi nhớ.
 4. Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy.
 5. Ngày nay tôi đã ra biển rồi, biển nhiều sóng to gió lớn. Ngày nay tôi đã yêu rồi, tình yêu nhiều khổ đau cay đắng. Không gió lớn sóng to không là biển. Chẳng nhiều cay đắng chẳng là yêu.
 6. Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca.
 7. Nếu muốn tìm câu trả lời, hãy ra biển. Đáp lại bạn, biển sẽ im lặng. Bạn biết vì sao không? Vì câu trả lời đã nằm sẵn bên trong bạn rồi, quan trọng là bạn có chịu lắng nghe nó hay không thôi
 8. Biển ngoài kia đã lặng rồi, biển trong lòng em vẫn chưa nguôi dạt dào.
 9. Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca.
 10. Đứng trên biển mình mới nhận ra, mình chỉ cao hơn biển, nhưng không sâu bằng biển. Đời người cũng đừng tỏ ra cao ngạo, vì chiều cao của nhận thức đôi lúc không tỷ lệ thuận với tâm hồn.
 11. Hãy để biển bình yên và vỗ nhẹ nhàng, đừng để vết thương trong em trỗi dậy khiến cả hai thêm đau, dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung.
 12. Nếu không được về với biển. Em chẳng mơ thành dòng sông. Những con sóng phủ lên bờ bãi. Ồn ào mà trống trải mênh mông.
 13. Biển có thể giấu đi nỗi buồn của biển nhưng chẳng thể giấu được nỗi lòng của em. Lắng nghe từng cơn sóng vỡ, nghĩ về anh khiến lòng em như chết lặng.
 14. Sóng biển sẽ xóa mờ mọi thứ trên cát trắng. Vì vậy quá khứ của em anh không quan tâm bởi em luôn là bờ cát trắng trong lòng anh.
 15. Nước biển vốn đã mặn, lẽ nào nước mắt trong đời còn mặn hơn.
 16. Khi hoàng hôn chợt tắt, biển thôi khát khao mênh mông. Dù ai đó quên đi lối xưa nhưng biển vẫn chờ.
 17. Biển có ngàn con sóng vỗ, trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và em biết làm sao để từng cơn sóng biển đêm xóa đi nỗi nhớ về anh.
 18. Một mình em đứng trước biển chơi vơi, nhớ bao kỉ niệm buồn về anh khiến con tim hóa đá, nước mắt cứ rơi.
 19. Đứng trước biển, em trở nên bé nhỏ làm sao. Em không đủ can đảm để tình yêu của chúng ta nhưng em luôn nhớ về anh.
 20. Biển có ngàn con sóng vỗ, trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và anh biết làm sao để từng cơn sóng biển đêm cuốn đi nỗi nhớ về em.
 21. Mối tình đầu giống như bước chân trên cát. Bước nhẹ nhưng vẫn in sâu trong lòng.
 22. Biển đã bao giờ thôi dậy sóng em ơi, nỗi nhớ trong anh có khi nào nguôi nghỉ. Trong lòng anh, hình bóng em luôn sâu đậm đến khó quên.
 23. Biển có thể giấu đi nỗi buồn của biển nhưng chẳng thể giấu được nỗi lòng của em. Lắng nghe từng cơn sóng vỡ, nghĩ về anh khiến lòng em như chết lặng.
 24. Sóng biển sẽ xóa mờ mọi thứ trên cát trắng. Vì vậy quá khứ của em anh không quan tâm bởi em luôn là bờ cát trắng trong lòng anh.
 25. Nước biển vốn đã mặn, lẽ nào nước mắt trong đời còn mặn hơn.
 26. Khi hoàng hôn chợt tắt, biển thôi khát khao mênh mông. Dù ai đó quên đi lối xưa nhưng biển vẫn chờ.
 27. Biển có ngàn con sóng vỗ, trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và em biết làm sao để từng cơn sóng biển đêm xóa đi nỗi nhớ về anh.
 28. Một mình em đứng trước biển chơi vơi, nhớ bao kỉ niệm buồn về anh khiến con tim hóa đá, nước mắt cứ rơi.
 29. Đứng trước biển, em trở nên bé nhỏ làm sao. Em không đủ can đảm để tình yêu của chúng ta nhưng em luôn nhớ về anh.
 30. Biển có ngàn con sóng vỗ, trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và anh biết làm sao để từng cơn sóng biển đêm cuốn đi nỗi nhớ về em.
 31. Mối tình đầu giống như bước chân trên cát. Bước nhẹ nhưng vẫn in sâu trong lòng.
 32. Biển đã bao giờ thôi dậy sóng em ơi, nỗi nhớ trong anh có khi nào nguôi nghỉ. Trong lòng anh, hình bóng em luôn sâu đậm đến khó quên.

Thơ hay về biển

1.

 • Em vì một lần đắm tàu mà ngừng ra biển lớn
 • Anh vì một nhành hoa dại mà đốt cả rừng hoa
 • Em vì một chàng trai mà đóng tim mình lại
 • Anh vì một cô gái mà đập vỡ vài trái tim.
 • Ta vì tình yêu nên vũ trụ đưa ta đến
 • Tta đầy sợ hãi nên vũ trụ bắt ta xa.

2.

 • Nếu là cá, đừng mê luyến bầu trời
 • Nếu là chim, đừng si tình biển cả.

3.

 • Tớ thích biển mặc dù không biết bơi
 • Rõ là dở hơi, nhưng cứ thích tới đó
 • Thích cậu đó, mặc dù tình nhôm nhựa
 • Rõ lừa mình, nhưng chấp nhận ngu si.

4.

 • Nếu bạn là chim, đừng si tình biển cả
 • Nếu bạn là cá, đừng say đắm bầu trời
 • Hãy là đại ngư tự do giữa đại hải.
 • Là hùng ưng tự tại giữa thiên không.

5.

 • Gió biển nghịch tóc em bay
 • Anh như là gió làm lay lòng này…

6.

 • Sóng cuồn cuộn vỗ bờ,
 • Anh có nhớ em không?
 • Em ấp ủ chờ mong
 • Nhớ người đến điên lòng!

7.

 • Biển vẫn thấy mình dài rộng thế.
 • Xa cánh buồm, một chút đã cô đơn…

8.

 • Anh xin làm sóng biếc
 • Hôn mãi cát vàng em
 • Hôn thật khẽ, thật êm
 • Hôn êm đềm mãi mãi

9.

 • Em có nghe lời thì thầm của biển?
 • Sóng bạc đầu trăn trở chuyện nhân duyên
 • Ai cũng có nỗi niềm riêng sâu thẳm
 • Biển không vui chưa hẳn đã do thuyền!

10.

 • Em có muốn ngày nào đó mình ra khơi
 • Anh sẽ đem những nhớ thương mà đóng thuyền
 • Và tất cả những điều mình xa xôi
 • Nếu mà đem bán chắc được cả đống tiền

11.

 • Em ơi đi trốn với anh
 • Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh
 • Chạy con xe anh chở em tròng trành
 • Mình phóng tầm mắt ngắm chân trời mới toanh

12.

 • Đừng vì một người mà quên đi người khác
 • Đừng vì sóng dữ mà ghét cả đại dương

13.

 • Vì lòng người sâu quá
 • Xanh thẳm như đại dương.
 • Em chỉ là chú cá
 • Bơi mãi chẳng biết đường.

14.

 • Con sóng và bờ cát
 • Còn có lúc cách xa
 • Huống chi con người ta
 • Xa muôn trùng cách trở

15.

 • Mỗi khi lòng nặng trĩu
 • Hãy ngắm nhìn biển xanh
 • Kiểu gì cũng dễ chịu
 • Nỗi buồn hóa mong manh

16.

 • Đừng nhặt con ốc vàng
 • Sóng xô vào tận bãi
 • Những điều gì dễ dãi
 • Có bao giờ bền lâu
 • Hãy nhặt những con ốc nâu
 • Nằm sâu dưới đáy biển
 • Những điều gì khó kiếm
 • Mới thật sự bền lâu.

Biển là nguồn cảm hứng vô tận của con người, mang đến cảm nhận tuyệt vời về sự mênh mông và hùng vĩ của thiên nhiên. Thoải mái lắng nghe tiếng sóng vỗ, thả hồn vào không gian xanh bát ngát, hấp thụ năng lượng tích cực từ mặt trời và cảm nhận sự tự do của cuộc sống. Biển là nơi để rèn luyện lòng kiên nhẫn, tận hưởng những giây phút yên bình, và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống xô bồ. Hãy để biển trở thành người bạn thân thiết, đồng hành và đem lại niềm vui trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận