5 sự thật thú vị về Internet bạn cần phải biết

0
4

Khám phá 5 sự thật thú vị về Internet và cách nó đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Từ nguồn gốc đến khả năng kết nối toàn cầu, Internet là một cỗ máy vô cùng phức tạp. Tìm hiểu thêm về cách nó hoạt động và tác động của nó trên mọi khía cạnh.

Thế giới hiện tại có đến hơn 3 tỷ người sử dụng Internet để làm việc và giải trí, khiến cho việc tiếp cận thông tin chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng như vậy. Với những tiến bộ với tốc độ chóng mặt, người dùng hiện nay có thể biết và làm gần như mọi thứ nhờ sự hỗ trợ của các công cụ và website. Tuy nhiên, cũng có những sự thật thú vị về Internet rất không phải ai cũng biết đấy! 

1. Hình ảnh của những “ông trùm” Internet những ngày đầu ra mắt

Google vào năm 2004. (Nguồn: Internet)

Facebook vào năm 2004. (Nguồn: Internet)

YouTube “sinh sau đẻ muộn” hơn hai người “đàn anh” một chút và đây là giao diện đầu tiên của “em nó” vào năm 2005. (Nguồn: Internet)

2. YouTube được tạo ra để làm một website “hẹn hò”

(Nguồn: Internet)

Theo Jawed Karim, người đồng sáng lập YouTube thì ban đầu họ có ý định tạo ra YouTube để trở thành một trang web “hẹn hò” vì họ bị ảnh hưởng bởi ý tưởng này từ một website khác là HotOrNot. Tuy nhiên, sau đó họ đã quyết định chọn một lối đi mới cho YouTube là biến nó thành một nơi để chia sẻ video và họ đã thành công!

3. Bạn nghĩ mình bị “nghiện” Internet, yên tâm, có một trung tâm ở Bắc Kinh sẽ giúp bạn cai nghiện!

(Nguồn: Internet)

Ở Trung Quốc, tình trạng “nghiện” Internet của thanh thiếu niên khá là trầm trọng khi có những người có thể ngồi ở máy tính suốt hơn 17 tiếng một ngày. Do đó, một “dịch vụ” cai nghiện độc đáo đã xuất hiện và nhận được phản hồi tích cực từ phía các bậc phụ huynh Trung Quốc. Khi đến đây, “người nghiện” sẽ bị cách ly hoàn toàn với thế giới ảo và sẽ được cho uống thuốc kết hợp với tập luyện như chế độ “quân đội” để từ từ quên đi cuộc sống trên mạng và dần dần hòa nhập với cuộc sống trở lại.

4. Facebook có khả năng ảnh hưởng đến quan hệ và cảm xúc của bạn

(Nguồn: Internet)

Theo một nghiên cứu về Facebook năm 2009, Facebook có khả năng làm tăng sự “ghen tuông” trong các mối quan hệ. Ngoài ra, chính Facebook cũng đã làm một “thí nghiệm” với những người dùng của mình. Họ sắp đặt những nội dung có tính chất tiêu cực và hiện lên trang chủ của người dùng để biết xem họ có khả năng ảnh hưởng đến cảm xúc của người dùng hay không. Và, kết quả là, người dùng đã có cảm xúc theo đúng hướng mà Facebook mong muốn, trong khi bản thân họ không hề biết điều đó!

5. Hình ảnh video đầu tiên trên Youtube

(Nguồn: Internet)

Đây là hình ảnh của video đầu tiên được tải lên YouTube. Video này có tên “Me at the zoo” (tạm dịch: Tôi ở sở thú) và người đăng tải là người đồng sáng lập ra YouTube, Jawed Karim.

(Nguồn: Internet)

Một điều thú vị bên lề khác về YouTube, hiện “Gangnam Style” vẫn đang giữ kỉ lục là video được nhiều người xem nhất trên kênh chia sẻ video “khổng lồ” nhất thế giới này. Đã có hơn 2 tỷ người xem qua video này và con số đấy vẫn không ngừng tăng lên hằng ngày.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận