20+ kiểu tóc nam mặt dài đẹp: Mullet, Undercut, Pompadour, Mohican và nhiều kiểu tóc nam nổi bật khác

0
11

“Khám phá 20+ kiểu tóc nam mặt dài cuốn hút từ Mullet đến Undercut, Pompadour và Mohican. Cùng những kiểu tóc nam độc đáo, bạn sẽ tự tin và xuất sắc hơn trong ngày hôm nay!”

Gương mặt dài giúp cho các chàng trai trông nam tính và mạnh mẽ hơn rất nhiều nhưng lại gây mất cân đối về tổng thể. Cách khắc phục nhanh chóng nhất đó là thay đổi kiểu tóc phù hợp vừa che đi khuyết điểm vừa thăng hạng nhan sắc cho các bạn nam. Hãy để chúng tôi gợi ý hơn 20+ kiểu tóc nam mặt dài dẫn đầu xu hướng hiện nay, chắc chắn sẽ có kiểu tóc làm bạn hài lòng đấy vì thế đừng bỏ qua nhé!

3 tips chọn kiểu tóc nam mặt dài hiệu quả nhất

1. Xác định tỷ lệ gương mặt dài

Trước hết các bạn nam hãy xác định chính xác khuôn mặt của mình có đang được xếp vào nhóm có gương mặt dài. Khi xác định chính xác được kiểu mặt bạn sẽ biết được những ưu điểm, nhược điểm từ đó chọn kiểu tóc nam mặt dài phù hợp nhất. Có 2 cách xác định: đo tỉ lệ gương mặt và ước lượng nhanh.

Cách xác định đầu tiên đó là thực hiện kiểm tra bằng cách đo góc cạnh trên gương mặt kỹ càng nhất thông qua 3 bước sau:

  • Bước 1: hãy vuốt gọn toàn bộ phần tóc bao gồm cả tóc mái lẫn tóc con ra phía sau, có thể dùng sáp định hình tóc hoặc dùng khăn buộc lên để tránh tóc bị thừa ra.
  • Bước 2: đứng ngay trước gương và nhìn thẳng vào toàn khuôn mặt, bắt đầu xác định các chi tiết: phần rộng nhất của trán, đo ngang xương gò má, khoảng cách từ góc xương hàm đến chóp cằm và chiều dài tổng thể khuôn mặt.
  • Bước 3: kết quả gương mặt dài nếu chiều dài khuôn mặt là lớn nhất, các số đo còn lại tương đối bằng nhau.

Cách thứ hai sẽ đơn giản hơn rất nhiều đó là chỉ cần ước lượng nhanh chóng tỉ lệ trên khuôn mặt dài thông qua các điểm nổi bật nhất gồm có: xương gò má cao, trán cao, mũi thẳng và quai hàm hẹp.

2. Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài thường nhiều góc cạnh, phần xương hàm rõ ràng nên tỷ lệ ngang – dọc bị mất cân đối. Vì thế để giảm tính sắc bén trên khuôn mặt giúp mặt trở nên hài hòa, trông thanh thoát hơn đó chính là chọn các kiểu tóc có tính chất là che khuyết điểm những phần này, tránh các kiểu luộm thuộm hay vuốt tóc quá cao. Các kiểu tóc có thể là: Side-Part, Pompadour, Undercut, Quiff,…

3. Tham khảo tư vấn từ các salon làm tóc nam

Để đơn giản và tiết kiệm thời gian không phải loay hoay nữa đó chính là các bạn nam hãy đến nhờ tư vấn từ các thợ làm tóc tại các salon. Nơi đây các nhân viên sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp đưa ra các kiểu tóc, mẫu tóc phù hợp. Bạn sẽ được tư vấn từ việc xác định chính xác khuôn mặt của bản thân, nên để mái tóc nào phù hợp giúp che đi khuyết điểm và nhiều dịch vụ chăm sóc tóc khác nữa.

Các bạn nam có thể salon làm tóc để được tư vấn kiểu gương mặt và kiểu tóc phù hợp (nguồn: internet)

20+ kiểu tóc nam mặt dài đẹp nhất dành cho phái mạnh

1. Kiểu tóc nam mặt dài gầy

Tỷ lệ giữa phần trán và cằm trên khuôn mặt dài rất dễ bị mất cân đối, do trán cao và cằm khá ngắn. Cùng với đó hình thể ốm, nhẹ cân và gầy sẽ khiến cho tổng thể trở nên cao ráo hơn rất nhiều nhưng lại kém vững chãi. Vì thế chọn kiểu tóc nam mặt dài gầy nên chọn các kiểu uốn xoăn được phần mái để có giác mềm mỏng và bồng bềnh hơn. Hoặc cân nhắc kiểu tóc chải lệch sẽ tạo cảm giác cho phần đầu được to ra giúp cân đối giữa mặt và cơ thể.

2. Kiểu tóc 2 mái cho nam mặt dài

Đây là kiểu tóc vô cùng biến hóa, chưa từng lỗi mốt mà còn rất trendy hiện nay. Ưu điểm tóc 2 mái rất thích hợp cho các bạn nam có gương mặt dài giúp tổng thể cân đối, hài hòa, làm giảm tính sắc bén do phần xương trên mặt. Kiểu tóc nam mặt dài có thể cắt như: tóc 2 mái nam 7-3, tóc 2 mái nam 5-5, kiểu tóc 2 mái và uốn nhẹ hay kiểu tóc 2 mái kết hợp undercut.

3. Kiểu tóc nam mặt dài gầy trán cao

Phần trán quá cao và gầy sẽ khiến cho phần trên trở nên quá dài và mất cân đối hơn so với cằm. Vì thế để khắc phục khuyết điểm này các bạn nam nên chọn kiểu tóc layer với phần mái tóc dài khoảng 5 đến 10 phân (cm) sẽ giúp che bớt đi phần trán. Hoặc kiểu tóc nam dạng Mullet giúp tổng thể khuôn mặt hài hòa cả hai mặt trước và sau. Hơn thế các kiểu tóc như Slick Back đầy lịch lãm, Middle Part lãng tử đều rất phù hợp để chọn kiểu tóc nam mặt dài trán cao đấy.

4. Kiểu tóc nam ngắn gọn mặt dài

Cùng với đó các bạn nam có gương mặt dài vẫn chọn được các kiểu tóc ngắn gọn, nam tính. Ưu điểm kiểu tóc này là không cần chăm sóc quá nhiều thích hợp với các anh chàng không có nhiều thời gian. Nhưng một mẹo nhỏ đừng cắt sát vào hai bên tóc và phần mái quá nhé, vì sẽ rất dễ làm nổi bật nhược điểm phần xương cao lên đấy. Các kiểu tóc có thể tham khảo như: tóc undercut, tóc side-part, tóc slick-back, tóc short quiff, tóc mohican.

5. Kiểu tóc nam mặt dài trán thấp

Đối với các bạn nam có phần trán thấp thì nên ưu tiên các kiểu tóc vuốt lên và cắt ngắn ở phần mái. Khi đó bạn sẽ “ăn gian” được chiều cao của mái tóc tạo nên cảm giác phần trán cao hơn. Nên tránh phần tóc che đi phần trán khi đấy sẽ làm trán trông càng thấp và ngắn hơn rất nhiều. Có thể cân nhắc các kiểu tóc như: Pompadour, undercut vuốt lên sẽ giúp cân bằng tổng thể giữa trán và cằm cân đối nhất.

6. Kiểu tóc uốn cho nam mặt dài

Tóc uốn xoăn sẽ giúp cho tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa và che đi khuyết điểm góc cạnh do xương quai hàm hẹp vô cùng tốt. Mái tóc xoăn có rất nhiều kiểu như: uốn xoăn gợn sóng, uốn xoăn kết hợp undercut, uốn xoăn lọn to hay lọn nhỏ, uốn xoăn mái ngố,… Hơn hết tóc khi được uốn sẽ cân đối tỷ lệ giữa trán cao và cằm nhọn tốt hơn. Phong cách còn giúp bạn trông trẻ trung, thư sinh hơn rất nhiều đấy.

7. Kiểu tóc mùa hè cho nam mặt dài

Đặc điểm của khí hậu Việt Nam đó chính là nóng ẩm và oi bức vì thế các kiểu tóc mùa hè cắt ngắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nam có gương mặt dài. Những mùa nắng nóng nên ưu tiên các kiểu tóc undercut cắt gọn hai bên mái tóc (chừa lại tầm 1 đến 2 phân để tránh làm trán bị cao). Hoặc các kiểu tóc hiện đại, nam tính như Side-Part, Mohican, Pompadour cũng cực kỳ thích hợp. Nếu muốn để mái các bạn có thể chọn kiểu tỉa layer mỏng, hoặc uốn xoăn nhẹ phần mái.

8. Kiểu tóc nam búi cao Man Bun

Man Bun có tên gọi là tóc buộc nam, đây là kiểu tóc được cạo sát ở phần dưới để khoe được chiều cao của cổ. Phần trên tóc được chừa từ 20 đến 25cm buộc lại thành các kiểu khác nhau. Đối với các bạn khuôn mặt dài kiểu tóc Man Bun sẽ giúp che đi các khuyết điểm của phần xương hàm nhờ tính mềm của tóc, đồng thời tăng thêm nét quyến rũ, điển trai và thanh lịch cho phái mạnh.

9. Kiểu tóc nam mặt dài xoăn rẽ ngôi lệch

Kiểu tóc rẽ ngôi lệch và được uốn xoăn rất thịnh hành và cực kỳ phù hợp cho các bạn nam có khuôn mặt dài đấy. Ưu điểm của kiểu tóc này đó là biến hóa theo góc cạnh của khuôn mặt, có thể chia làm 7:3, 6:4, 5:5. Từng kiểu khác nhau sẽ cho ra những ưu điểm khác nhau đấy. Kiểu tóc uốn ngôi còn giúp hack tuổi giúp bạn trẻ trung hơn, kiểu tóc thích hợp cho các nam có phần trán thấp đến trung bình. Đối với bạn nam trán cao nên chọn kiểu tóc xoăn rẽ ngôi dài.

10. Kiểu tóc nam mặt dài Pompadour

Pompadour là kiểu tóc vô cùng đơn giản với phần tóc trên đỉnh đầu và mái dài hơn hai bên. Mái tóc này cũng cực kỳ thu hút, dễ dàng “đốn tim” của phái nữ. Kiểu tóc Pompadour kết hợp cùng gương mặt dài sẽ tạo nên vẻ ngoài nam tính, chững chạc và đầy lịch lãm. Hiện nay Pompadour càng được biến tấu thích hợp với thế hệ gen Z trông trẻ trung, năng động và cá tính hơn rất nhiều đấy.

11. Kiểu tóc nam mặt dài Undercut

Kiểu tóc Undercut cực kỳ thịnh hành đối với các bạn nam, thích hợp với mọi kiểu gương mặt đặc biệt bạn nam có tỉ lệ không cân đối. Undercut được cắt gọn hai bên thái dương, để dài phần đỉnh đầu tóc. Mái tóc undercut có thể dùng sáp hoặc keo vuốt ngược về phía sau để tạo kiểu cũng rất ổn. Nếu bạn muốn hạn chế tối đa khuyết điểm, ăn gian một xíu để trán bớt cao hơn nên chừa tầm 1 đến 2cm ở hai bên tóc nhé.

12. Kiểu tóc nam mặt dài tỉa mỏng

Kiểu tóc tỉa mỏng layer sẽ giúp cho tổng thể trở nên thanh thoát hơn rất nhiều, đặc biệt phù hợp với các khuôn mặt góc cạnh như mặt dài. Tỉa layer mỏng được tỉa theo từng lớp và phần tóc mái bên trên sẽ ôm sát phần trán của mặt. Vừa che đi được khuyết điểm của trán cao, vừa giúp tổng thể trông nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Kiểu tóc này thích hợp cho các bạn nam lười, chỉ cần vài phút chăm sóc tóc mỗi ngày là được.

13. Kiểu tóc nam mặt dài mái ngố

Thoạt đầu mái ngố chỉ dành cho những bạn nam yêu thích phong cách trẻ trung, có phần giống trẻ con. Nhưng về sau đây là kiểu tóc trendy cho các bạn gương mặt dài. Phần mái được cắt bằng che hơn nửa trán sẽ giúp hạn chế rất nhiều nhược điểm của khuôn mặt. Mái ngố cũng rất nhiều khác nhau như: mái ngố cạo 2 bên, mái ngố ngắn, mái ngố uốn xoăn, mái ngố xéo,…

14. Kiểu tóc nam mặt dài xẻ lệch ngôi

Xuất hiện từ những năm 1990 đến nay kiểu tóc xẻ lệch ngôi vẫn được các nam ưa chuộng. Kiểu tóc xẻ lệch ngôi tuy rất đơn giản nhưng khiến bạn nam trông lãng tử luôn đấy. Đối với bạn nam gương mặt dài có thể chọn các kiểu rẽ lệch ngôi uốn xoăn, hoặc vuốt keo sang 2 bên sẽ giúp che đi được rất nhiều khuyết điểm của phần trán cao.

15. Kiểu tóc nam mặt dài Side-Part

Side-Part được biết đến là kiểu tóc có một phần rẽ ngôi từ giữa đến sau gáy. Sau đó mỗi bên tóc sẽ được ép side (ép ra phía sau). Cùng với đó phần mái tóc được chia theo tỷ lệ 7:3 hay 6:4. Phong cách tóc này sẽ giúp các bạn thu hút được ánh nhìn của người xung quanh nhờ tạo nên cảm giác sành điệu, có phần lãng tử. Đây là kiểu tóc cực kỳ thích hợp cho bạn nam hiện đại, muốn định hướng phong cách nhã nhặn, lịch lãm và bản lĩnh trong đấy.

16. Kiểu tóc nam mặt dài Quiff

Quiff cũng là kiểu tóc cực kỳ thích hợp cho các bạn gương mặt dài, hai bên tóc được tỉa gọn, phần trên sẽ để mái dài. Kiểu tóc này sẽ mang đến cảm giác thoải mái, mát mẻ nhưng không kém phần tự tin, năng động cho các bạn nam. Chỉ cần một chút sáp định hình tóc vuốt ngược lên trên sẽ cứu cánh cho các bạn nam có tỷ lệ trán thấp so với tổng thể gương mặt dài đấy.

17. Kiểu tóc nam mặt dài Slicked Back

Nếu các bạn nam không muốn chọn các kiểu tóc quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản và phù hợp với gương mặt dài có thể thử Slicked Back nhé. Khác với các kiểu tóc trước đó, Slicked Back sẽ có phần say gáy và hai bên được cắt sát, phần tóc mái vuốt ngược về phía sau. Slicked Back bao gồm nhiều biến thể khác nhau: Side Part Slicked Back, Man Bun Slicked Back, Pompadour Slicked Back,… Mỗi phong cách sẽ có những ưu điểm giúp cân bằng tỷ lệ gương mặt phù hợp nhất.

18. Kiểu tóc nam mặt dài Mullet

Mullet là kiểu tóc cực kỳ chất cho các bạn nam bởi kiểu tóc có phần mái và đuôi để dài, hai bên cạo sát. Đây là kiểu tóc cần sự chăm sóc tỉ mỉ của các bạn nam để tóc luôn chắc khỏe và mềm mượt. Cùng với đó tóc Mullet cũng có nhiều phiên bản như: Mullet ngắn, Mullet dài, Muller Layer, Muller 2 mái,… Có phần nhiều tóc như thế nên Mullet sẽ giúp che đi khuyết điểm làm tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

19. Kiểu tóc nam mặt dài Mohican

Mohican chắc chắn là kiểu tóc phù hợp cho các bạn nam có gương mặt dài nhờ phong cách trẻ trung, năng động nhưng không kém phần mạnh mẽ. Ưu điểm tóc Mohican vừa dễ chăm sóc vừa che đi các khuyết điểm giúp tổng thể gương mặt trở nên sáng hơn rất nhiều. Quan trọng nhất là phần mái tóc có độ phồng giúp tổng thể trông hài hòa hơn lắm đấy.

20. Kiểu tóc nam mặt dài Two Block

Two Block là kiểu tóc có nguồn gốc từ Hàn Quốc với phần trên tóc được để dài, hai bên biến tấu thành các kiểu khác nhau và thường sẽ cắt ngắn rất nhiều. Tóc Two Block cũng có nhiều phong cách như: Two Block Layer gồm có 2 lớp một lớp dài và một lớp ngắn, Two Block uốn xoăn nhẹ nhàng,… Kiểu tóc của Two Block đều thích hợp cho các kiểu mặt mất cân xứng tỷ lệ như gương mặt dài.

21. Kiểu tóc nam mặt dài Textured

Đối với các bạn nam có phần trán quá cao trong tổng thể gương mặt nên ưu tiên kiểu tóc Textured. Đây là kiểu tóc khá phổ biến với phần tóc bên trên được vuốt rủ xuống che đi khuyết điểm giúp cân bằng tỷ lệ trán-cằm. Cùng với đó 2 bên được cắt gọn đi mang lại cảm giác gọn gàng cho các bạn nam. Kiểu tóc Textured còn giúp cho tóc trông dày và nhiều hơn.

Cảm ơn các bạn đã cùng mình khám phá hơn 20+ kiểu tóc nam mặt dài dành cho các bạn nam. Đừng quên theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật xu hướng chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc và làm đẹp mới nhất nhé!

Khám phá ngay danh sách 20+ kiểu tóc nam mặt dài đẹp tại website chúng tôi. Từ mullet, undercut, pompadour, mohican cho đến nhiều kiểu tóc nam nổi bật khác, bạn có thể tìm thấy sự lựa chọn phù hợp với phong cách của mình. Cùng thay đổi diện mạo và tự tin hơn với kiểu tóc mới ngay hôm nay!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận