“20 bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng từ các danh nhân toàn cầu”

0
6

Khám phá 20 bài phát biểu tốt nghiệp đáng ngưỡng mộ từ các danh nhân toàn cầu. Những câu nói sẽ truyền cảm hứng và khơi gợi niềm tin trong bạn trẻ, cho dù đang bước vào cuộc sống mới hay bước chân vào quá trình chính trị.

Có rất nhiều câu trích dẫn nổi tiếng được đưa vào các bài phát biểu tốt nghiệp, chúng thực sự khai sáng và cảm động. Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay đã thành danh trong sự nghiệp, tất cả chúng ta đều có thể học hỏi điều gì đó từ những thông điệp truyền cảm hứng, khích lệ và đôi khi vui nhộn của những người nổi tiếng này.

Dưới đây là tổng hợp một số bài phát biểu tốt nghiệp hay nhất trong những năm gần đây của những người nổi tiếng trên thế giới.

1. Amy Poehler, Đại học Harvard

“Tất cả những gì tôi có thể nói với bạn hôm nay là những gì tôi đã học được. Những gì tôi đã khám phá được với tư cách là một con người trên thế giới này. Và đó là điều này: bạn không thể làm một mình. Khi bạn định hướng trong suốt quãng đời còn lại của mình, hãy cởi mở để cộng tác. Những người khác và ý tưởng của người khác thường tốt hơn ý tưởng của bạn.”

2. Madeleine Albright, Đại học Wellesley

“Không ai trong chúng ta có đầy đủ quyền đối với sự thật. Trí tuệ đến từ khả năng tin vào các ý tưởng trong khi vẫn tôn trọng quyền lợi và niềm tin của người khác. Như các nhà phê bình đã chỉ ra, phẩm chất này đôi khi có thể dẫn đến sự hỗn loạn về mặt trí tuệ. Tuy nhiên, ở mức tốt nhất, nó có thể tạo ra những chiến thắng bao gồm cả trí tuệ và tinh thần.”

3. Steve Jobs, Đại học Stanford

“Một lần nữa, bạn không thể kết nối các điểm khi tiến về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn về phía sau. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng bằng cách nào đó các điểm sẽ kết nối với nhau trong tương lai của bạn. Bạn phải tin tưởng vào điều gì đó – linh cảm, số phận, cuộc sống, nghiệp chướng của bạn, bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời tôi.”

4. Stephen Colbert, Đại học Wake Forest

“Tất nhiên, bất kỳ tiêu chuẩn nào đáng có cũng sẽ là một thách thức để đáp ứng. Và hầu hết thời gian, bạn sẽ thất bại. Nhưng điều tuyệt vời khi có bộ tiêu chuẩn của riêng mình là từ giờ trở đi, bạn sẽ điền vào phiếu điểm của riêng mình… Hãy cho mình thêm sự tin tưởng. Bạn có sức mạnh. Bây giờ bạn là giáo sư của riêng bạn.”

5. Arianna Huffington, Đại học Smith

“Những người sáng lập đất nước đã viết về việc theo đuổi hạnh phúc, và nếu bạn quay lại những tài liệu gốc – như tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đã làm – thì hạnh phúc không có nghĩa là theo đuổi nhiều cách giải trí hơn. Đó là niềm hạnh phúc đến từ việc cảm thấy vui vẻ khi làm điều tốt.”

6. Barack Obama, Đại học Michigan

“Nhưng chúng ta không thể mong đợi giải quyết được vấn đề của mình nếu tất cả những gì chúng ta làm chỉ là phá hoại lẫn nhau. Bạn có thể không đồng ý với một chính sách nhất định mà không bôi nhọ người tán thành chính sách đó. Bạn có thể đặt câu hỏi về quan điểm và đánh giá của ai đó mà không đặt câu hỏi về động cơ hay lòng yêu nước của họ.”

7. Oprah Winfrey, Đại học Howard

“Sự kêu gọi của bạn không phải là điều mà ai đó có thể nói cho bạn biết. Đó là những gì bạn cảm thấy. Đó là một phần sức sống của bạn. Việc mà bạn phải làm. Và không ai có thể cho bạn biết đó là gì. Bạn biết điều đó bên trong chính mình.”

8. Peter Dinklage, Đại học Bennington

“Hãy nâng cao phần đời còn lại của bạn để gặp được bạn. Đừng tìm kiếm những khoảnh khắc quyết định vì chúng sẽ không bao giờ đến. Cuộc đời tôi mãi mãi thay đổi, đó là khoảnh khắc quyết định nhất từ trước đến nay. Nhưng tôi đang nói về phần còn lại của cuộc đời bạn và quan trọng nhất là trong công việc của bạn. Những khoảnh khắc xác định bạn đã xảy ra. Và chúng sẽ xảy ra lần nữa. Và nó trôi qua rất nhanh.”

9. Meryl Streep, Đại học Barnard

“Giả vờ không chỉ là chơi đùa. Giả vờ là khả năng tưởng tượng. Giả vờ hay diễn xuất là một kỹ năng sống rất có giá trị và tất cả chúng ta đều làm điều đó. Lúc nào chúng ta cũng không muốn bị bắt quả tang đang làm việc đó nhưng tuy nhiên, đó là một phần trong quá trình thích nghi của loài người, chúng ta thay đổi con người của mình để phù hợp với nhu cầu cấp thiết của thời đại, chứ không chỉ về mặt chiến lược hay vì lợi ích của chúng ta, đôi khi một cách thông cảm mà chúng ta không hề hay biết vì sự tốt đẹp hơn của cả nhóm.”

10. Neil deGrasse Tyson, Đại học Rice

“Rất nhiều người nóng lòng đợi đến khi tan trường, nóng lòng đợi đến kỳ nghỉ hè. Bạn vội vàng làm gì, bỏ dở việc học? Đây là lần duy nhất trong cuộc đời bạn mà công việc của bạn là học hỏi. Đó là công việc của bạn. Đó là những gì được mong đợi ở bạn. Bây giờ bạn đang bị loại và tôi hy vọng, tôi đang mong rằng bạn sẽ không tự nhủ rằng ‘mình đã học xong rồi’.”

11. Marissa Mayer, Viện Công nghệ Illinois

“Tìm được điều gì đó mà bạn đam mê sẽ mang lại cho bạn cảm giác có mục đích và là một phần quan trọng của hạnh phúc. Tuy nhiên, để tìm ra nó, bạn cần phải thành thật với chính mình, tinh ý và tận dụng tối đa tình hình. Điều này đưa tôi đến lời khuyên tiếp theo về việc tìm kiếm mọi thứ. Hãy tìm những người thông minh nhất có thể và ở cạnh họ.”

12. Sanjay Gupta, Đại học Michigan

“Chúng ta không nghĩ về cuộc sống của mình một cách tuyến tính. Nếu tôi yêu cầu bạn kể cho tôi nghe về những ngày còn là sinh viên Đại học của bạn, chắc chắn bạn sẽ không bắt đầu từ đầu và mô tả mọi khoảnh khắc cho đến cuối. Chúng ta nhớ hàng loạt khoảnh khắc, những khoảnh khắc đáng nhớ; và những khoảnh khắc này cùng nhau tạo nên mạng lưới cuộc sống của chúng ta.”

13. Sheryl Sandberg, Đại học Barnard

“Vì vậy, hy vọng của tôi đối với tất cả các bạn ở đây, đối với từng người trong số các bạn, là các bạn sẽ bước qua sân khấu và nhận bằng tốt nghiệp. Bạn sẽ đi chơi tối nay hoặc có thể cả mùa hè và ăn mừng. Bạn xứng đáng với nó. Và sau đó bạn sẽ dấn thân vào sự nghiệp của mình. Bạn sẽ tìm thấy điều gì đó mà bạn thích làm và bạn sẽ làm điều đó với sự thích thú. Bạn sẽ chọn lĩnh vực của mình và bạn sẽ đưa nó lên đến đỉnh cao.”

14. Will Ferrell, Đại học Nam California

“Gửi tới những bạn sinh viên tốt nghiệp đang ngồi ngoài kia có ý tưởng khá hay về những gì bạn muốn làm trong cuộc đời mình, xin chúc mừng. Đối với nhiều người trong số các bạn có thể chưa hiểu hết thì không sao cả. Đó cũng chính là chiếc ghế mà tôi đã ngồi. Hãy tận hưởng quá trình tìm kiếm của bạn mà không bị khuất phục trước áp lực của kết quả. Hãy tin vào trực giác của bạn. Đừng nghe những lời chỉ trích và bạn sẽ tìm ra điều đó.”

15. Abigail Washburn, Đại học Colorado

“Một trái tim rộng mở và trí óc tò mò sẽ tạo nên những điều kỳ diệu. Tôi tin rằng chúng ta khám phá ra tiếng gọi thực sự của mình không phải vì chúng ta biết nó là gì về mặt trí tuệ (ngay cả khi chúng ta nghĩ là mình biết) mà bởi vì chúng ta đủ tò mò và đủ cởi mở để nhận ra tiếng gọi thực sự của mình.”

16. Ben Bernanke, Đại học Princeton

“Không ai thích thất bại nhưng thất bại là một phần thiết yếu của cuộc sống và học tập. Nếu đồng phục của bạn không bẩn nghĩa là bạn chưa tham gia trò chơi.”

17. Diana Nyad, Đại học Middlebury

“Nhưng tôi hỏi bạn, bạn sẽ làm gì với cuộc sống hoang dã và quý giá này của mình?”

18. Aaron Sorkin, Đại học Syracuse

“Để đến được nơi bạn muốn, bạn phải giỏi, và để giỏi ở nơi bạn sẽ đến, bạn phải thật giỏi. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thành công. Hầu hết thời gian bạn sẽ thất bại, và hầu hết các trường hợp sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.”

19. Barbara Bush, Đại học Wellesley

“Trong nhiều năm, bạn đã ấn tượng với bạn về tầm quan trọng của sự cống hiến và làm việc chăm chỉ đối với sự nghiệp của bạn. Và tất nhiên, đó là sự thật. Nhưng cũng quan trọng như nghĩa vụ của bạn với tư cách là một bác sĩ, một luật sư, một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, trước hết bạn vẫn là một con người. Và những mối liên hệ giữa con người với nhau – với vợ chồng, con cái, với bạn bè – là những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn từng thực hiện. Đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã không vượt qua thêm một bài kiểm tra nào hoặc không chốt được một giao dịch nào nữa. Bạn sẽ hối hận vì đã không dành thời gian cho chồng, con cái, bạn bè hay cha mẹ.”

20. Conan O’Brien, Đại học Dartmouth

“Con đường của bạn ở tuổi 22 không nhất thiết phải là con đường của bạn ở tuổi 32 hay 42. Ước mơ của một người không ngừng phát triển, thăng trầm, thay đổi hướng đi.”

Danh sách này cung cấp 20 bài phát biểu tốt nghiệp đáng nhớ từ các danh nhân toàn cầu, mang đến sự truyền cảm hứng và khám phá tiềm năng bản thân. Đọc và tiếp thu những lời khuyên bất diệt này để đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận