15 lưu ý phong thủy không thể bỏ qua khi chuyển nhà

0
8

Khi chuyển nhà, việc áp dụng phong thủy là điều cực kỳ quan trọng. Hãy chú ý tới vị trí, hướng cửa chính, màu sắc, vật dụng trong nhà và cách bài trí để tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe và tài lộc. Đừng quên tìm hiểu về ngũ hành, sao xấu, sao tốt… để chọn lựa đúng cách. Những lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn tạo ra không gian sống hài hòa và phát triển tốt trong ngôi nhà mới.

Có rất nhiều điều cần chú ý khi chuyển nhà mới, nếu không cẩn thận phạm phải cấm kỵ sẽ khiến bạn gặp rắc rối và việc sống ở căn nhà mới cũng không thuận lợi. Nghiên cứu 15 lưu ý phong thủy khi chuyển nhà dưới đây để lên kế hoạch chuyển nhà phù hợp nhất nhé.

Khi chuyển nhà nên chuyển thứ gì trước?

Tượng thần, tượng phật, bàn thờ phải được di chuyển trước. Nếu trong nhà có tượng thần thì phải di chuyển trước và làm lễ cúng. Khi đến nhà mới không ai được vào nhà, người chủ gia đình phải vào trước. Và hãy nhớ, khi bước vào một cánh cửa, bạn phải bước vào bằng chân trái trước. Đây gọi là giẫm lên vàng một lần, giẫm lên bạc hai lần, giẫm lên phước lành ba lần.

Vật đầu tiên bạn mang vào nhà mới khi chuyển nhà là một chiếc rìu, cầu mong rằng bạn sẽ được may mắn (phúc lộc, phú quý) và phù hộ (hạnh phúc, sức khỏe) trong ngôi nhà mới. Thứ hai là một cái nồi, trong nồi có cơm, nắp nồi phải được đậy bằng một tấm vải đỏ để không bị ánh sáng chiếu vào. Nó có nghĩa là có thức ăn và đồ uống đầy đủ trong căn nhà mới.

Lưu ý phong thủy khi chuyển nhà mới

Chọn ngày lành tháng tốt chuyển nhà

Nói chung khi di chuyển nên chọn ngày “thủy”, tốt nhất không nên dùng ngày “hỏa”, chọn giờ âm cho ngày dương, ngày âm hợp với dương thần.

Khi chọn ngày lành bạn cũng cần kiểm tra xem ngày tốt đó có xung đột với mệnh của gia chủ hay không, nếu xung thì nên chọn ngày khác hoặc cần có điều chỉnh.

Thông thường việc chuyển nhà nên hoàn thành trước ba giờ chiều, nếu không việc di chuyển vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn. Về mặt thời gian, thời điểm tốt nhất là từ 9 đến 10 giờ sáng, khi năng lượng Dương còn mạnh.

Ngày chuyển nhà phải cúng thần nhà

Tức là vào ngày chuyển nhà, bạn phải cúng thần linh của mỗi nhà và cầu nguyện các vị thần sẽ phù hộ cho những người sống ở đây và không làm phiền họ. Các nghi lễ khác như cúng thần, thắp hương… có thể tiến hành có chọn lọc theo phong tục khác nhau ở những nơi khác nhau.

Để đèn sáng 3 đêm trước khi chuyển nhà mới

Ngôi nhà mới cần phải có “lửa”, trong ba ngày đầu tiên trước khi bạn chuyển đến, tất cả đèn trong nhà phải được bật sáng, duy trì trong ba ngày ba đêm cho đến khi bạn chuyển đến vào ngày thứ ba. Đây gọi là “hỏa yểm” và nó rất quan trọng. Ánh sáng trong ba ngày ba đêm có nghĩa là một khi ngọn lửa tỏa sáng, nó sẽ trở nên thịnh vượng và gia đình bắt đầu thịnh vượng.

“Hỏa yểm” ban đầu ám chỉ một nghi lễ tương tự là đốt đất hoang trước khi xây nhà. Nếu chúng ta mua nhà của một công ty xây dựng thì không biết lúc đó bên kia xây nhà như thế nào. Đó là lý do tại sao nên sử dụng phương pháp trên để tự làm.

Chuyển nhà nên tránh đi qua các địa điểm xấu

Về mặt địa lý, việc di chuyển phải tuân theo quẻ Huyền Không, mới có thể giảm bớt tai họa. Nói chung, khi di chuyển nên tránh đi qua những nơi tối tăm, âm khí nặng như nhà thờ, phòng thờ, bệnh viện, nghĩa trang… Nếu không thể và thực sự không còn cách nào khác, bạn có thể đốt hương và rải giấy đỏ khi đi ngang qua. Chi tiết nhỏ này phải được thực hiện để tránh những điều xui xẻo.

Không xây sửa sau khi chuyển nhà mới

Tốt nhất không nên xây sửa thêm sau khi dọn vào nhà. Trước khi chính thức chuyển nhà, bạn có thể kiểm tra và xây xửa các vách ngăn, bờ tường, nội thất của nhà mới… Khi chính thức chuyển đến, hãy cố gắng không xây dựng thêm bất kỳ công trình nào nữa trong ít nhất nửa năm đầu. Nội thất thì có thể di chuyển, sắp xếp lại thoải mái.

Gia chủ phải có mặt khi chuyển nhà

Có mặt trực tiếp khi chuyển nhà, không nên chỉ nhờ người khác giúp đỡ việc chuyển nhà. Nếu bạn trực tiếp chuyển đến, mọi chuyện sẽ được bạn biết đến và ít có khả năng xảy ra sự cố hơn.

Giường, gối mang đến khi chuyển nhà

Gối và đồ dùng nhà bếp nên mang vào nhà trước. Mỗi người quấn một chiếc gối mới bằng giấy đỏ, mang vào nhà trước và đặt lên giường của mình. Hành động này tốt nhất nên dùng cho người trung niên và người già.

Lưu ý là bạn không nên dọn giường trước mà có thể chuyển giường tới nhà mới và trong ngày chuyển nhà chính thức mới sắp xếp, trải chăn chiếu và gối trên giường gọn gàng, sẽ mang đến may mắn cho hôn nhân của gia chủ.

Mang theo gạo, nước, đất khi chuyển nhà

Khuyến cáo nếu đi đường dài bạn nên mang theo một nắm gạo, một chai nước và một nắm đất trong hành lý, nhất là khi di chuyển từ tỉnh, thành phố này sang tỉnh, thành phố khác, có thể tránh được việc khó thích nghi với khí hậu và nỗi nhớ nhà, đặc biệt nếu hành trình xa hơn.

Thắp hương xông nhà

Khi dọn vào nhà mới phải thắp hương và đi bộ. Sau khi dọn vào nhà mới, hãy thắp nhang và đi bộ bắt đầu từ phía bên trái của ngôi nhà, dùng khói tỏa lên xuống phòng khách, nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp bếp, trần nhà và tường.

Khi chuyển vào nhà có thể đốt pháo, đừng giận dữ hay chửi bới, hãy nói những lời cát tường hơn.

Chuẩn bị 8 quả cam lớn khi chuyển nhà

Đừng ăn mặc quá xuề xòa vào ngày chuyển nhà, hãy mang theo một ít đồ vàng và tiền. Khi mở cửa, cổng nhà mới hãy nói “Cổng phú quý, Cổng phú quý mở rộng, kho báu vàng bạc tràn vào.” Sau đó ném những đồng tiền đã chuẩn bị trước (số lượng tùy ý) vào nhà rồi lăn tám quả cam lớn qua cổng.

Không nên ngủ trong đêm đầu tiên chuyển nhà

Không nên ngủ ngay lập tức trong ngày đầu tiên đến nhà mới vì sẽ khiến bạn bị ốm sau này. Đêm đầu tiên khi đi ngủ, bạn nên chợp mắt một lát, sau đó đứng dậy đi lại xung quanh rồi mới ngủ lại. Tất cả đèn phải được bật cho đến bình minh của đêm đầu tiên.

Đừng vào nhà mới tay không

Đừng vào nhà tay không vào ngày chuyển nhà mới. Khi mới bước vào, chắc chắn trong tay bạn phải có thứ gì đó có giá trị như tiền, vàng bạc hoặc có thể mang theo thùng gạo, sổ tiết kiệm hay phong bì đỏ có số tiền 666 hoặc 888. Nó có nghĩa là gia đình sẽ có một tương lai viên mãn và ngày càng giàu có.

Phụ nữ mang thai không nên chuyển nhà

Nếu ở nhà có phụ nữ mang thai và bạn không chịu di chuyển, nếu buộc phải di chuyển, bạn có thể yêu cầu phụ nữ mang thai về nhà bố mẹ đẻ một thời gian, sau khi chuyển nhà xong sẽ chuyển đến nhà mới hoàn thành. Phụ nữ mang thai nên cố gắng không tham gia vào toàn bộ quá trình di chuyển.

Nấu xôi, đồ ngọt trong bữa tối đầu tiên

Tối hôm đó nên nấu vài nắm xôi ngọt và món tráng miệng rồi cùng cả nhà ăn, tượng trưng cho sự đoàn tụ, ngọt ngào của gia đình.

Bát đĩa, đũa nên để theo cặp, sứt mẻ, hư hỏng không được vào nhà, đợi sau khi vào nhà mới được.

Mời người thân đến thăm nhà

Ngày đầu tiên chuyển nhà nên mời thêm người thân, bạn bè đến chơi, cho nhà mới thêm náo nhiệt, nhớ dùng bữa tại nhà mới, càng nhiều người càng tốt. Sau khi chuyển nhà, nếu có gia đình nhỏ, bạn nên thường xuyên mời bạn bè đến trang hoàng ngôi nhà và gọi đó là “ngôi nhà ấm áp” một thời gian, nhớ đừng để ngôi nhà mới trở thành “ngôi nhà lạnh lẽo”.

Khi chuyển nhà, việc áp dụng phong thủy đóng vai trò quan trọng để mang lại tài lộc, hạnh phúc và may mắn. Một số lưu ý như hướng cửa chính, sắp xếp nội thất, sử dụng màu sắc phù hợp, loại bỏ năng lượng tiêu cực, đặt cây cảnh trong nhà và hạn chế góc cạnh sắc nhọn sẽ giúp tăng cường không khí tích cực và thuận lợi cho gia chủ mới. Hãy đảm bảo thực hiện đúng cách để nhận được lợi ích to lớn từ việc áp dụng phong thủy trong không gian sống.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận