13 lời trăn trối đầy ám ảnh từ những tử tù: Những câu chuyện đẫm máu và hy vọng

0
5

“Hãy khám phá câu chuyện sóng đôi đẫm máu và hy vọng từ những tử tù, qua 13 lời trăn trối đầy ám ảnh. Những tâm hồn chịu đựng khắc nghiệt nhưng vẫn tỏa sáng chúng ta tin tưởng vào sự phục hồi và thay đổi.

Bạn đã từng nghĩ đến việc những kẻ giết người sẽ trăn trối gì trước giờ hành quyết chưa? Có thể bạn đoán đúng rồi đấy, lời trăn trối của chúng cũng điên loạn và kì lạ như cái cách mà chúng đã giết người vậy. Dưới đây là danh sách 13 lời trăn trối của những sát nhân khét tiếng trong lịch sử. 

Ted Bundy

(Nguồn: Internet)

“Tôi muốn gửi tất cả thương yêu đến gia đình và bạn bè.”

Theodore Robert Bundy là một sát nhân hàng loạt nổi tiếng của Mỹ. Khó có thể tưởng tượng một kẻ đã từng giết bao nhiêu mạng người lại có thể nói một lời trăn trối “tốt đẹp” đến vậy. Vào những năm 1970, hắn đã hiếp dâm và giết chết một số lượng phụ nữ đến nay vẫn chưa biết cụ thể là bao nhiêu. Hắn ta đã bị hành quyết bằng ghế điện vào ngày 24/01/1989.

Peter Kürten

(Nguồn: Internet)

“Xem tao nói đúng không nhé. Sau khi đầu tao bị chặt rơi, tao vẫn sẽ nghe được mọi thứ trong vài khoảnh khắc, và tuyệt nhất là sẽ nghe được tiếng vòi máu bắn ra từ cổ phải không? Đó chính là “ân huệ” lớn nhất mà tao muốn có đấy.”

Một lời trăn trối thật kinh tởm và biến thái như đúng bản chất của tên uống máu người này. Peter Kürten có biệt danh là “Ma cà rồng của xứ Dusseldorf” và là kẻ đã giết chết 60 người ở Đức. Hắn đã đánh đập, hãm hiếp và ghê tởm nhất là uống máu của những nạn nhân xấu số. Hắn đã bị tử hình bằng máy chém vào ngày 02/07/1931.

Jimmy Glass

(Nguồn: Internet)

“Tao muốn đi câu cá.”

Lời trăn trối cuối cùng Jimmy Glass trước khi bị tử hình bằng ghế điện xem chừng có vẻ rất “giản dị”. Chỉ còn lại chúng ta là tự phân vân với câu hỏi, tại sao bọn người man rợn này có thể thanh thản trước cái chết như vậy cơ chứ?

Jeffrey Dahmer

(Nguồn: Internet)

“Tao sống hay chết, sao cũng được. Cứ giết tao đi.”

Tên sát nhân hàng loạt Jeffrey Dahmer được biết đến như “kẻ ăn thịt người của thành phố Milwaukee” sau khi đã hiếp dâm và giết chết 17 người đàn ông và bé trai trong những năm 1980. Những vụ giết người biến thái của hắn bao gồm các hành vi ăn thịt xác chết, ái tử thi (làm tình với xác chết) và tất nhiên, hắn cũng có thói quen giữ lại các “vật phẩm” sau khi giết người. Dahmer bị xét án tù chung thân nhưng vào ngày 28/11/1994, hắn đã bị đánh đập tới chết bởi một tên tù chung ngục.

Aileen Wuornos

(Nguồn: Internet)

“Tao chỉ muốn cho bọn bây biết rằng tao chỉ đang tạm rời xa với ‘hòn đá’ thôi, và tao sẽ sớm quay về vào Ngày Độc Lập, với Chúa trời, vào ngày 06/06. Giống như những bộ phim ấy, một con tàu lớn và Chúa. Tao sẽ trở về.”

Aileen Wuornos đã giết chết bảy người đàn ông từ 1989 đến 1990 nhưng ả đã luôn chối cãi bằng việc nói rằng mình chỉ chống cự lại hành vi hãm hiếp của bọn đàn ông. Ả đã bị hành quyết bằng thuốc độc vào ngày 09/10/2002.

Carl Panzram

(Nguồn: Internet)

“Nhanh lên đi thằng này! Nếu là tao thì nãy giờ tao đã treo đầu cả chục thằng rồi đó!”

Carl Panzram, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng, đã trở nên mất kiên nhẫn khi phải đợi đến lượt để bị”chém đầu”. Hắn đã hét lên lời trăn trối của mình như vậy vào mặt đao phủ và điều đó chỉ “giúp” hắn chết nhanh hơn đi thôi.

Gary Gilmore

(Nguồn: Internet)

“Làm đi!”

Bạn có biết câu slogan thương hiệu của Nike “Just Do It?” chính là sản phẩm được tạo cảm hứng từ lời trăn trối của tử tù Gary Gilmore này không? Hắn là kẻ đầu tiên bị hành quyết sau khi Mỹ quyết định phục hồi lại án tù cao nhất là tử hình vào những năm 70. Hắn đã bị hành quyết bởi các tội cướp có vũ khí, tấn công và giết người.

James French

(Nguồn: Internet)

“Tao nói câu này có lên trang nhất được không? ‘French Fries’.”

“French Fries” vừa có nghĩa là “khoai tây chiên” vừa có nghĩa là “French nướng chín”. Vì biết mình sẽ bị cháy sém khi hành hình với ghế điện, hắn đã “đùa” về cái tên của mình với một món ăn quen thuộc, vì hắn muốn có chết thì lời trăn trối của hắn cũng được mọi người nhớ đến. Thật ra không phải kẻ tử tù nào cũng có khả năng vui đùa một cách thông minh đến thế khi sắp cận kề thế giới bên kia!

Marie Antoinette

(Nguồn: Internet)

“Thưa ngài, xin ngài hãy rộng lòng thương và cho tôi xin lỗi”

Sau khi vô tình giẫm vào chân của người sắp hành quyết mình, Marie đã gấp rút xin lỗi “ngài”. Đến chết vẫn còn phẩm chất quý bà và…sợ chết. Marie Antoinette là một hoàng hậu của nước Pháp vào thế kỉ 18 và người phụ nữ phóng đãng này nổi tiếng với câu nói: “Nếu họ không có bánh mì để ăn, hãy để họ ăn bánh kem” khi nghe tin những người nông dân chết đói do không đủ bánh mì để ăn. Câu nói này đã gây ra nhiều tranh cãi và khiến bà mất lòng dân.

Marshal Ney

(Nguồn: Internet)

“Hỡi những người lính, bắn!”

Sau khi bị đánh bại ở Waterloo, Michel Ney đã trở thành một tên điên. Ông ta không cho ai bịt mắt lại và đòi chính những người lính của  mình sẽ thực hiện buổi hành quyết. Và lời trăn trối cuối cùng của vị tướng này chính là lệnh “bắn”. Khi đó, những người lính từng làm việc cho ông sẽ xả súng không ngừng đến khi ông gục chết.

George Appel

(Nguồn: Internet)

“Này mọi người, mọi người sắp thấy một cái bánh nướng Appel rồi đấy.”

George Appel là một kẻ thích ăn bánh. Thế nên chẳng ngạc nhiên mấy khi lời trăn trối của hắn cũng liên quan đến bánh.

Thomas J Grasso

(Nguồn: Internet)

“Này, tao vẫn chưa được ăn SpaghettiO’s mà tao muốn, bọn mày đã đưa tao Spaghetti thường. Mọi người phải biết điều dối trá này.”

Thomas J Grasso đã có một danh sách dài cho bữa ăn cuối cùng của hắn, và trong đó hắn có yêu cầu SpaghettiO’s. Lời trăn trối cuối cùng của hắn là đổ lỗi nhà tù đã không cho hắn ăn ngon như hắn muốn trước khi chết.

Jeffery Matthews

(Nguồn: Internet)

“Tao nghĩ điện thoại của Thống đốc bang bị hư rồi đấy. Hắn chưa gọi nữa.”

Sau khi có đến ba lần “được” dời cuộc hành quyết do sự giúp đỡ của Thống đốc bang, lần này David đã cho rằng điện thoại của Thống đốc bị hư nên chưa thể gọi để ngăn cuộc hành quyết này giúp hắn. Và, đúng là như vậy đấy! Nên là, hắn đã chết thảm với thuốc độc.

về sự cải tạo. Từ những vết thương sâu và đau đớn, những người đã trải qua tù đày đã chia sẻ những cảm nhận đắng cay và khát khao được lột xác. Họ nhắc nhau rằng không có gì quý hơn sự tự do và họ không bao giờ muốn trở lại những ngày tăm tối. Nhưng qua những câu chuyện này, chúng ta cũng thấy hi vọng. Hi vọng rằng ai đó có thể thay đổi và hòa nhập trở lại xã hội.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận