100+ câu nói về thanh xuân và tuổi trẻ để bạn cảm nhận sâu sắc

0
6

Tận hưởng thanh xuân bằng cách trẻ trung tại lòng, khám phá thế giới xung quanh và khát khao thành công. Câu nói về tuổi trẻ là nguồn cảm hứng động lực mang lại niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống.

Những câu nói hay về thanh xuân, tuổi trẻ gợi chúng ta nhớ về quãng đời học trò tươi đẹp nhưng cũng nhiều nuối tiếc. Có người nợ thanh xuân một câu xin lỗi, có người quên thanh xuân một tiếng cảm ơn. Hãy tri ân thanh xuân của bạn qua các câu quote ý nghĩa mà chúng tôi đã tổng hợp.

Những câu nói hay về thanh xuân sưu tầm

1. Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kì vọng vào 3 năm học cấp 3. Chúng ta mất 3 năm cấp 3 để khát khao về 4 năm đại học. Chúng ta mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm trung học. Cuối cùng, chúng ta mất cả đời để tưởng niệm về tuổi trẻ của chúng ta… (Nhím Jung/ Hà Phương)

Thanh xuân là để nhớ… (Ảnh: Facebook Trích dẫn)

2. Chúng ta dành hết những năm tháng thanh xuân của mình để nắn nót cho nhau hoàn hảo, cuối cùng lại dành sự hoàn hảo ấy cho người khác. (Tumblr)

3. Thanh xuân là đóa hoa chỉ nở rộ duy nhất một lần trong đời…

4. Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp đúng người. Thanh xuân dù lựa chọn gì cũng sẽ có tiếc nuối.

5. Thanh xuân giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai. (Tumblr)

Thanh xuân là pháo hoa chỉ vụt sáng trong một thoáng (Ảnh: Internet)

6. Thanh xuân, chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành. (Bạch Y Tiêu Lang)

7. Có một vài người giống như tấm thẻ đánh dấu trang trong cuốn sách cuộc đời bạn vậy. Chỉ cần nghĩ về họ, bạn có thể ngay tức khắc tìm được ký ức về những trang sách cũ mà ngày trước bạn đã từng trải, từng đọc lại đến thuộc lòng. Vẫn nguyên ở đó, cái tên đó, thanh xuân đó, đoạn đời đó… (Tumblr: Yusakumi Kudo)

8. Tuổi trẻ cũng giống như mùa xuân, đôi khi bắt gặp vài cơn mưa phùn âm u, lác đác, chỉ cần kiên nhẫn đợi mưa qua, ngày sẽ lại yên bình… (Tumblr: Yusakumi Kudo)

9. Tuổi trẻ, chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin, có thể chùn bước, nhưng tuyệt đối không được từ bỏ.

Trong từ điển của thanh xuân không được có 2 chữ “từ bỏ” (Ảnh: Internet)

10. Tuổi trẻ thường có những sai lầm giống nhau. Chỉ là trong những vết xe đổ ấy, có người mua xe mới, có người chọn chùi lau. Em chọn gì cũng được, miễn là không tự làm mình đau.

11. Thanh xuân là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời… (Tumblr: onlyonlymiko)

12. Thanh xuân tuy ngắn, nhưng lại là một hồi ức vô cùng xán lạn, giống như một ánh sao băng vút ngang qua bầu trời đêm, tuy chỉ tồn tại trong chốc lát, nhưng hào quang rực rỡ mà nó đem lại sẽ mãi khắc ghi trong kí ức của chúng ta. (Tumblr: tuutuu97)

13. Thanh xuân không có người yêu như uống trà sữa không trân châu. Có người cần, có người không cần, có người đòi hẳn trân châu trắng.

Mình cũng thích trân châu lắm, nhưng nhiều khi, không trân châu thì trà sữa vẫn ngon. (Kulzsc)

Bạn có cần trân châu cho ly trà sữa thanh xuân của mình? (Ảnh: Facebook Trích dẫn)

14. Thanh xuân là đoạn chuyện cũ muốn viết thành truyện mà chẳng thể đặt bút. Có những nhân vật không dám nhớ lại, sợ viết ra rồi sẽ làm thay đổi cả hương vị của câu chuyện, cuối cùng chỉ có một cái mở đầu và một cái kết thúc.

15. Có những việc, khi còn trẻ, dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng một khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau. (Tumblr: Nanie’s)

16. Dũng khí của tuổi thanh xuân giống như việc kéo rèm cửa vậy, bạn không kéo, sẽ vĩnh viễn không biết bên ngoài rực rỡ ánh dương. (Tumblr: Yusakumi Kudo)

17. Những nỗi buồn mong manh của tuổi trẻ giống như ký ức của những giấc mơ vậy. Rất nặng, rất rõ, rồi nhạt phai, rồi quên lãng. (Phiên Nghiên)

Nỗi buồn mong manh của tuổi trẻ tựa như ký ức của giấc mơ (Ảnh: Internet)

18. Nếu nói sinh mệnh là một bài ca, vậy thì tuổi trẻ nhất định sẽ là chương nhạc chói lọi nhất.

19. Trường học là nơi hiện tại bạn không muốn đến nhất, nhưng lại là nơi sau này bạn muốn trở về nhất. (Tumblr: nguyengockhoa)

20. Tuổi trẻ giống như chiếc xe lửa được định sẵn một con đường riêng, không ngừng tiến lên, điên cuồng về đích. (Tumblr: mocdieptu)

21. Tuổi trẻ là mùa xuân, sức trẻ như mùa hạ, mối tình thời trẻ giống mùa thu, và nỗi cô đơn của người trẻ thì như mùa đông vậy. (Tumblr: Yusakumi Kudo)

4 mùa làm nên thanh xuân (Ảnh: Facebook Trích dẫn)

22. Những biệt ly kéo dài, day dứt mới chính là bữa tiệc của thanh xuân.

23. Những dấu chân năm ấy chúng ta để lại vốn đã bị mưa gió cuộc đời che lấp. Chỉ là tôi mãi cũng không thể vùi lấp nó vào tận sâu trong lòng này, mãi mãi không nhớ đến. (Uất Trì Cố Tử)

24. Nếu như thanh xuân là một tờ giấy trắng thì cậu chính là nét mực đẹp nhất mà tôi vô tình vẽ lên.

25. Tuổi thanh xuân của chúng ta, sự yếu đuối và kiên cường có những lúc vượt quá khỏi khả năng tưởng tượng của bản thân. Có những lúc chúng ta yếu đuối đến mức chỉ cần một câu nói cũng có thể khiến bản thân rơi nước mắt. Cũng có lúc, chợt phát hiện ra bản thân đã cắn răng chịu đựng mà vượt qua một quãng đường rất dài. (Tumblr: duongthuytrang)

Thanh xuân của ai cũng có những lúc rất yếu đuối hoặc rất kiên cường (Ảnh: Skybooks)

26. Thanh xuân là một chồng sách như núi nhỏ trên bàn, từng chiếc từng chiếc ruột bút hết mực, và từng gói từng gói café hòa tan trong đêm.

27. Thanh xuân là uống đến đổ gục, hát đến khàn họng, cười đến rơi lệ, khóc đến bò nhoài.

28. Chim yến bay đi sẽ có lúc về, dương liễu khô rồi thời lại xanh, nhưng bạn ơi, sao thanh xuân của chúng ta lại một đi không trở lại vậy? (Chu Tự Thanh)

29. Thanh xuân là quãng thời gian khó quên nhất của thời mộng mơ. Thanh xuân là bài kiểm tra của đời người có sai lầm cũng sai cho đáng.

Thanh xuân là bài kiểm tra của cuộc đời (Ảnh: Internet)

30. Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân hãy sống dấn thân, sống như cách sống của con chim ưng báo bão, như cách sống của con chim đại bàng xông pha vào đại dương bão tố để lập nên những chiến công kì tích, để khẳng định sự tồn tại “Tôi sống chứ không phải tôi tồn tại”. (Macxim Gorki)

31. Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ.

Cậu ấy là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt, cậu ấy là xuân xanh, là hạ vàng, là thu nhạt, là đông tàn, là tất cả thương mến.

Cậu ấy là người tôi thương, thương đến chẳng dám chung đường.

32. Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có “chúng ta”.

33. Một trong những điều hạnh phúc nhất của tuổi trẻ là được phép lang thang… (Lạc)

Thanh xuân lang thang… (Ảnh: Facebook Trích dẫn)

34. Với tuổi thanh xuân không quan trọng là ta chọn ai mà là ta đã yêu như thế nào.

35. Đúng người, đúng thời điểm là chuyện cổ tích. Sai người, sai thời điểm là tuổi thanh xuân.

36. Khi còn trẻ, nếu như có yêu, đừng nói đến hai từ vĩnh viễn, mà hãy nói quý trọng. (Weibo/ Mạc Y Phi dịch)

37. Có người nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Có người quên thanh xuân một tiếng cảm ơn. (Tumblr: sky-full-of-blue)

Bạn còn nợ thanh xuân lời xin lỗi hay cảm ơn? (Ảnh: Facebook Trích dẫn)

38. Tuổi trẻ không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn.

39. Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy”.

40. Năm tháng vội vã đó, chúng ta chỉ quen nhìn mãi một khuôn mặt mà bỏ qua ngàn vạn khuôn mặt khác… (Tumblr: sky-full-of-blue)

41. Thanh xuân có hạn, đừng lãng phí thời gian vào một mối quan hệ không tên, mối quan hệ không có đích đến chỉ khiến bản thân thêm phiền não. (Huyền Trang Bất Hối)

Tuổi trẻ đừng lãng phí thời gian cho những mối quan hệ không đích đến (Ảnh: Facebook Trích dẫn)

42. Thanh xuân của chúng tôi như ánh nắng của một ngày, rực rỡ tại khởi đầu và phai bạc lúc hoàng hôn. Chóng đến và nhanh lụi tàn, để khi chúng tôi nhận ra giá trị của những khoảnh khắc ấy, cũng là lúc thanh xuân chỉ còn là để nhớ…

43. Tuổi trẻ đẹp biết bao! Tỏa ánh sáng và sức nóng, tràn ngập màu sắc và mộng ảo, là một chương của cuốn sách, là một câu chuyện không bao giờ kết thúc. (Henry Wadsworth Longfellow)

44. Rõ là có những người, mình đánh đổi cả tuổi trẻ để vì họ mà xót xa. Vậy mà cuối cùng, họ đã đem cả thảy những dịu dàng của năm tháng sau này để dỗ dành một người khác…

45. Trong mùa mưa của tuổi mười bảy, tôi một mình chống đỡ cả bầu trời… (Mùa mưa tuổi 17 – Lâm Chí Dĩnh)

Bạn có từng một mình trải qua những thử thách của thanh xuân? (Ảnh: Internet)

46. Tiếng cười khi còn non trẻ luôn luôn đơn giản, lại luôn luôn quá khó khăn để được hạnh phúc khi bạn trưởng thành. Thời gian cuối cùng đã đánh cắp sự đơn thuần ban đầu và làm cho chúng ta đầy những vết sẹo. (Tumblr: cayeutinh)

47. Mỗi người đều có thanh xuân. Mỗi thanh xuân đều có câu chuyện. Mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc. Mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận.

48. Tuổi thanh xuân giống như một ly trà. Nhiệt độ ấm sẽ khiến hương vị trà trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng khi trà nguội sẽ chẳng còn dư vị ngọt, đượm hương như khi mới thưởng thức. Vì thế, khi có nhiệt huyết thì thanh xuân cũng trở nên tươi vui hơn rất nhiều.

49. Thời gian trôi qua, những gì ngày ấy cho rằng rất đỗi bình thường bây giờ có muốn cũng không thể quay trở lại. Kỉ niệm tuổi trẻ của chúng tôi, tất cả đều gửi gắm ở nơi này. (Weibo/ Jinie Lynk)

Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại (Ảnh: Internet)

50. Chúng tôi gặp gỡ nhau vào những tháng năm mà mỗi người đều rạng rỡ như một bông hướng dương. Người ta gọi đó là tuổi trẻ, có người gọi đó là giấc mơ, có người gọi đó thanh xuân. Dù sao, tất cả đều công nhận rằng đó là những quãng thời gian rực rỡ nhất, những hồi ức tươi đẹp nhất!

51. Chỉ có thanh xuân mới có ai đó dành tất cả chân thành cho bạn, cũng chỉ có thanh xuân bạn mới dám vì ai đó mà không màng tất cả mọi điều, dù có tốt đẹp hơn. (Tumblr: dendang-coffee)

52. Thanh xuân cũng giống như những cánh hoa chúng ta luôn nâng niu ép chặt trong trang vở, dù trân trọng đến mấy cũng không xanh trở lại đươc nữa.

53. Tuổi trẻ ấy, thật buồn cười, đi qua bao nhiêu ngọn núi, con sông cũng không mệt. Vậy mà có lúc mới đi qua một người thì đã muốn chùn chân. (Hi Trần)

Mối tình không thành thời trẻ đôi khi làm chúng ta không dám yêu lần nữa (Ảnh: Internet)

54. Tuổi trẻ là lãnh địa của vạn vật không tên. Những tâm trạng vô danh, những nỗi niềm vô định và cả những mối quan hệ không tên khiến ta mơ màng, bất an.

55. Tuổi trẻ nói dài cũng thật dài nhưng nói ngắn cũng thật ngắn, chớp mắt một cái, xoay lưng lại, năm tháng đã nhuộm vàng, cả những giấc mơ chưa kịp thực hiện cũng trở thành dĩ vãng…

56. Tuổi thanh xuân là một điếu thuốc, một điếu thuốc thoáng chốc đã lụi tàn.

Trích dẫn hay về thanh xuân từ sách và tiểu thuyết

57. Trong độ tuổi gọi là thanh xuân, con người ta thậm chí còn có thể chạm đến cả bầu trời. Khả năng ấy khác với thứ mà những người từng trải đã có sẵn trong tay. (Một mảnh trăng – Ha Hyun)

Thanh xuân là ước mơ, hoài bão, là dám nghĩ dám làm (Ảnh: Facebook Trích dẫn hay)

58. Trong thanh xuân của một người, có lẽ luôn có những điều đẹp đẽ bị lỡ làng. Có lẽ, sự lỡ làng đó mới khiến cho những ký ức của tuổi thanh xuân trở nên rõ ràng và sâu đậm như thế. (Mười lăm năm chờ đợi chim di trú – Doanh Phong)

59. Thật ra chúng ta đều như nhau, đều sẽ phải bước qua những chật vật, những phóng khoáng, đừng sợ những rối ren, những xê dịch, thanh xuân mà, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ…. (Thanh xuân của ai không mơ hồ – Lưu Đồng)

60. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao)

61. Mùa hè năm ấy, tôi vô cùng khát khao lên được đại học. Mùa hè năm nay, tôi chỉ muốn quay về những năm tháng ấy. (Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi)

Tôi chỉ muốn quay về những năm tháng ấy… (Ảnh: Internet)

62. Thanh xuân là cảm giác làm bất cứ điều gì cũng vẫn kịp. Một khi nắm tuổi thanh xuân trong tay bạn sẽ cảm thấy còn nhiều thời gian, nhiều tinh lực để “tiêu xài”. Chỉ cần đừng dễ dàng từ bỏ việc mình muốn làm, người mình muốn gặp, ước mơ mình muốn thực hiện, đồng tiền mình muốn kiếm, nơi mình muốn đi… vậy thì tất cả vẫn còn kịp. (Vẫn còn kịp – Hà Cảnh)

63. Trên đời có hai thứ vĩnh viễn không bao giờ nghịch chuyển, một là sinh mệnh, hai là tuổi thanh xuân. Rất nhiều thứ có thể lặp lại, lá cây khô héo vẫn có thể xanh lại, những thứ quên rồi có thể nhớ lại, nhưng người chết rồi không thể sống lại, tuổi xuân qua rồi vĩnh viễn không thể trở lại lần nữa. (Cho anh nhìn về phía em – Tân Di Ổ)

64. Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh trên đó. Và những kẻ càng nặng tình, trọng tình càng thấy lòng hụt hẫng, chơi vơi. (Tuổi thanh xuân đôi chuyến tàu đi lạc – Lương Đình Khoa)

65. Lời hứa giữa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu thực chất là bi thương. Vĩnh viễn, có dùng cả năm tháng trưởng thành cũng không thể nào thực hiện được. Đó là bi ai. (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

Thanh xuân là nuối tiếc (Ảnh: Internet)

66. Tuổi trẻ của mỗi người cũng giống như một vì sao, vì ai đó mà phát sáng, cũng vì ai đó mà lụi tàn, dẫu có thế nào cũng lấp lánh kì diệu theo cách rất riêng. (Nỗi buồn màu xanh lá – Raxu Nguyễn)

67. Trẻ mà không dám thực hiện ước mơ thì về già khó có thể mỉm cười. (Đừng phí hoài tuổi trẻ – Nguyễn Anh Dũng)

68. Thanh xuân là quãng thời gian đặc biệt nhất trong cuộc đời một người. Nếu như tuổi thơ là viên kẹo ngọt thì thanh xuân lại tựa như một cốc nước trong vắt, tinh khiết, vô vị, nhưng có thể khiến người ta khao khát được uống mãi, uống trọn một đời. (Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau? – Trương Hạo Thần)

69. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân… (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta – Bát Nguyệt Trường An)

Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ (Ảnh: Internet)

70. Ánh mắt của mỗi người thiếu niên, đen trắng rõ ràng, giống như một bức màn. Dũng cảm, xúc động, yếu đuối, tò mò, khát vọng, lúng túng, thương tâm, thất vọng, suy nghĩ, tìm tòi… Tất cả những màu sắc rực rỡ nhất của tuổi thanh xuân đều được biểu diễn trên bức màn đen trắng rõ ràng đó.

Khi nó trải rộng mọi màu sắc, thì chúng ta ngờ nghệch không biết, cho dù nó ở ngay trước mắt ta. Chính bởi vì nó quá gần, gần ngay trước mắt chúng ta, thế nên, chúng ta không thể nhìn thấy được. Chỉ cho đến khi nó đã dần dần rời bỏ chúng ta, chúng ta mới có thể từ từ nhìn rõ. (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

71. Tuổi thanh xuân như một khúc đường hầm xe lửa tối tăm, vừa hổn hển vừa phóng như điên dại. (Đảo tường vy – An Ni Bảo Bối)

72. Năm tháng được ví như một dòng sông. Bờ bên trái chứa đựng những kí ức khó quên, bờ bên phải là những năm tháng thanh xuân đáng để nắm giữ, ở giữa là dòng chảy lặng lẽ, là những nỗi đau ẩn giấu của tuổi thanh xuân. (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

73. Vì con còn trẻ, nếu đi nhầm đường thì đổi hướng. Nếu con sai thì làm lại.

Đừng đứng trước cuộc đời, lãng phí tuổi trẻ bởi chần chừ và hoang mang hết năm này qua năm khác. (Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh)

Cứ sai đi vì tuổi trẻ cho phép (Ảnh: Internet)

74. Khuyết điểm của tuổi trẻ là dễ xúc động, dễ bị tổn thương. Nhưng tuổi trẻ tốt ở chỗ, bị thương mấy cũng sẽ hồi phục rất nhanh, cũng giống như sau cơn mưa sẽ có cầu vồng. (Chào em, Như Hoa – Tử Ngư Nhi)

75. Cảm giác tuổi trẻ như một chiếc đuôi cá trơn tuột trong tay mình, sẽ lập tức quẫy mạnh rồi trượt đi. Cho dù không đi mất, thì có lẽ nó chẳng mấy chốc cũng sẽ chết khô. (Bên cạnh thiên đường – Quản Ngai)

76. Tình cảm thời niên thiếu, có người coi là một giấc mơ, nhưng lại có người sẵn sàng biến nó thành sự chờ đợi cả đời. (Bùi Sơ Ảnh – Lục Xu)

77. Tuổi xuân như một cơn lốc, cuồn cuộn đi qua, để lại một đống đổ nát đầy gạch ngói vụn. (Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em – Kiều Nhất)

78. Thanh xuân là một đám trẻ con ngốc nghếch chẳng biết trời cao đất dày cứ thế liều mạng xông lên rồi vấp ngã; thanh xuân là dù biết thừa câu thoại tiếp theo, ta vẫn sẽ không khỏi cảm động; thanh xuân là ngay khi bạn gần như đã cạn kiệt dũng khí, lại có người nói với bạn rằng đừng sợ, cứ xông về phía trước. (Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành – Lư Tư Hạo)

Thanh xuân là xông pha (Ảnh: Internet)

79. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. (Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn)

80. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô. (Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ)

81. Đang tuổi thanh xuân, giữa bao la biển người, tìm được người mình yêu, được người ấy yêu lại, đó đã là hạnh phúc lớn nhất trong đời người rồi. (Bức thư bị lãng quên – Cố Tây Tước)

82. Thanh xuân cần có rực rỡ, muốn rực rỡ cần có cuồng nhiệt, muốn cuồng nhiệt cần phải liều lĩnh, muốn liều lĩnh cần có can đảm cùng kiên cường. Chúc bạn sẽ có được một thanh xuân rực rỡ, một tuổi trẻ đáng nhớ. Và chúc cho tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi cùng năm tháng. (Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi – Jinie Lynk)

Chúc cho tuổi trẻ của chúng ta mãi mãi xanh tươi (Ảnh: Facebook Ngôn tình club)

83. Tuổi trẻ từng đau lòng vì một người, là minh chứng bạn đã có một thanh xuân trọn vẹn. (Gửi thanh xuân ở lại – Lâm Phương Lam)

84. Thanh xuân có rất nhiều ngã rẽ, nhưng lại chẳng có bản đồ, điều duy nhất chúng ta có thể làm chính là đi theo mộng tưởng của bản thân. (Dám mơ lớn! Đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo)

85. Chỉ có một cách để tuổi trẻ của một người tồn tại mãi mãi, đó là tuổi trẻ ấy được nhìn ngắm, được đắm say và trở thành ký ức của một người khác. (Tuổi trẻ này là để tìm nhau – Hi Trần)

86. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim. (Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi)

87. Trái tim thiếu niên mềm yếu như xúc giác của ốc sên sau mưa, hễ chạm là co rụt. Cuối cùng, chỉ để lại lớp vỏ cứng rắn. (Hạ chí chưa tới – Quách Kính Minh)

Trái tim thiếu niên mềm yếu như xúc giác của ốc sên sau mưa (Ảnh: Internet)

88. Còn trẻ tuổi như bạn đừng lúc nào cũng nghĩ mình đã rơi xuống đáy cuộc đời, thật ra cuộc đời bạn vẫn còn rất nhiều không gian để rơi. (Đừng ngồi chờ chết trong gió bão – Giang Minh)

89. Thanh xuân chính là cuộc hành trình dài, càng đi xa càng không thể quay trở lại điểm xuất phát, thế nhưng thanh xuân lại lưu giữ cho chúng ta những tình cảm trân quý nhất, những bài học đắt giá và những hồi ức theo ta mãi về sau. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời – Jinie Lynk)

90. Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá. (Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn)

Thơ hay về thanh xuân và tuổi trẻ

91. Chúng ta ngày tuổi trẻ

Đều phải băng qua rừng

Có kẻ đi thật chậm

Có người như thiêu thân.

(Nguyễn Thiên Ngân)

92. Năm hai mươi tuổi tôi hoang tưởng

Đem hết yêu thương gửi nắng vàng

Chiều muộn cuống cuồng tôi đòi lại

Nắng tắt mặc tôi đứng bẽ bàng.

93. Ngọt ngào là phút đắm say

Đắng cay là phút chia tay gượng cười

Thanh xuân có mấy đôi mươi

Mà đem trao hết cho người mang đi.

(Tumblr: anhdeudeu)

94. Thanh xuân như một tách trà

Đậm nhạt cũng được, miễn là có anh.

Thanh xuân như một tách trà (Ảnh: Internet)

95. Nhanh quá thế, mà buồn cũng quá thế

Chớp mắt xong là đã một đời người

Day dứt lắm những gì từ tuổi trẻ

Chưa kịp làm, hẹn đó, để rồi thôi.

(Tự sự – Bằng Việt)

96. Vì mình không thể có thêm nhiều tháng năm tuổi trẻ

Nên tiếc làm sao những ước mộng không thành

Năm tháng trôi đi chẳng thể nào níu giữ

Giờ chỉ còn bàng bạc một màu xanh…

(Giá như mình có thêm nhiều tháng năm tuổi trẻ – Trần Việt Anh)

97. Trên cánh đồng mà tuổi trẻ đã ngủ quên

Ta đã gieo rắc hết cả những đậu thần cổ tích

Rồi nghĩ bàn chân ta sẽ chẳng cần xê dịch

Cuộc đời còn rất dài để phung phí bớt ngày tháng đi!

(Tuổi trẻ bỏ quên – Nguyễn Trường Phong)

98. Tuổi trẻ chính là chuyến tàu không bao giờ tìm ra bến đỗ

Hành khách nào cũng tự ru mình bằng ước vọng xa xôi.

(Trần Việt Anh)

99. Lá thư ngày tuổi trẻ

Có những câu rất buồn

Có một trời khờ dại

Có đau mà không buông.

(Nguyễn Thiên Ngân)

100. Thanh xuân của tôi ngập tràn nắng gió

Tôi chờ cậu cùng nắng hạ với mưa xuân.

101. Ngậm nước mắt em đọc rồi lại đọc

Nhưng không thể không thừa nhận

Tuổi thanh xuân là một cuốn sách vội vàng.

(Tịch Mộ Dung)

102. Thanh xuân mỗi người đều gắn liền với một cái tên

Một bóng lưng, một nụ cười khiến lòng mình gợn sóng

Một cái nhìn thoáng qua cũng làm tim xao động

Một lời hứa không thành… nhưng đâu dễ nhạt phai.

(Thanh xuân không trở lại – Thu Hương)

Hãy thưởng thức từng khoảnh khắc tuổi trẻ, vì nó không bao giờ quay lại. Đừng sống vì ngày mai, hãy sống để mỗi ngày hôm nay trở nên đáng nhớ. Tuổi trẻ là thời gian để mạo hiểm, để khám phá bản thân và thực hiện ước mơ. Làm những điều mà bạn yêu thích, đam mê, và không ngăn ai cản. Hãy trân trọng từng giây phút, bởi với tuổi thanh xuân, thời gian trôi nhanh chóng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận